xs
xsm
sm
md
lg

ตลท.เปิดตัวแพลตฟอร์มลงทุน AomWise กระตุ้นการออมการลงทุนคนยุคใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายตรีวิทย์ วังวรวุฒิ กรรมการผู้จัดการร่วม บริษัท เซ็ทเทรด ดอท คอม จำกัด กล่าวว่า Settrade ได้เปิดตัวแอปพลิเคชันใหม่ AomWise คาดหวังแอปพลิเคชันนี้จะกระตุ้นการออมและการลงทุนให้นักลงทุนรุ่นใหม่ และนักลงทุนปัจจุบันที่ต้องการความสะดวกสบาย โดยมีสินทรัพย์ในการลงทุนที่หลากหลาย ซึ่งจะเป็นการลดความเสี่ยงและเพิ่มโอกาสให้นักลงทุนในการได้รับผลตอบแทนที่ดี โดยเป้าหมายในปีนี้มุ่งเน้นขยายความร่วมมือกับพันธมิตรบริษัทหลักทรัพย์เพื่อดึงดูดนักลงทุนรายใหม่เข้าสู่ตลาดทุนได้มากขึ้น

"ปีนี้เป้าของเราคือการเพิ่มโบรกเกอร์พันธมิตรที่เข้ามาใช้แอปพลิเคชัน AomWise เพื่อดึงดูดนักลงทุนรุ่นใหม่เข้ามาในตลาดทุน โดยนักลงทุนในตลาดปัจจุบันน่าจะมีการลงทุนประมาณ 3 ล้านคน ซึ่งถ้าเทียบกับประชากรไทยเปอร์เซ็นต์นักลงทุนยังน้อยอยู่ และเรายังมีโอกาสที่จะดึงดูดนักลงทุนรุ่นใหม่เข้ามาให้สนใจการออมการลงทุนได้"


ปัจจุบันโครงสร้างผู้ลงทุนใหม่ที่เข้าสู่ตลาดทุนมีความหลากหลาย รวมถึงมีไลฟ์สไตล์และพฤติกรรมในการลงทุนที่เปลี่ยนแปลงไป โดยมีขนาดการทำธุรกิจกรรมที่เล็กลง และกระจายการลงทุนไปยังสินทรัพย์อื่นมากขึ้น ทำให้ Settrade ซึ่งเป็นผู้พัฒนาแพลตฟอร์มการซื้อขายหลักทรัพย์ออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทย ได้พัฒนาแอปพลิเคชัน "AomWise" (ออมไวซ์) แพลตฟอร์มที่จะทำให้การออมและลงทุนเป็นเรื่องง่าย สะดวก และปลอดภัย เป็นทางเลือกให้ทุกคนสามารถบรรลุเป้าหมายทางการเงินได้ ภายใต้แนวคิด "แอปออมสุดชิลล์ ลงทุนแบบชิลล์สุด"

ด้วยจุดเด่นในการเปิดบัญชีง่าย อนุมัติรวดเร็วภายใน 15-30 นาที พร้อมลงทุนได้ทันที โดยไม่มีขั้นต่ำในการลงทุน ทั้งยังเป็น One-stop platform รองรับการลงทุนในหลายสินทรัพย์ ทั้งหุ้น กองทุน DR และ ETF สามารถดูภาพรวมพอร์ตได้ในบัญชีเดียว และไตรมาสถัดไปจะมีการเพิ่มรูปแบบการใช้งานรวมทั้งสินทรัพย์ใหม่ๆ เพิ่มขึ้นอีก โดยสามารถสมัครเปิดบัญชีผ่านการให้บริการจากบริษัทหลักทรัพย์นำร่อง 3 ราย ได้แก่ บล.โกลเบล็ก บล.เคจีไอ (ประเทศไทย) และ บล.หยวนต้า (ประเทศไทย) นอกจากนี้ ยังอยู่ระหว่างการพูดคุยกับบริษัทหลักทรัพย์อีกหลายแห่ง โดยปีนี้คาดว่าจะเพิ่มเป็น 5 ราย อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับความพร้อมของพันธมิตรด้วย

"แอปพลิเคชัน AomWise เป็นหนึ่งในพันธกิจของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ที่มีความต้องการให้ทุกคนสามารถเข้าถึงตลาดทุนได้ง่าย และมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเฉพาะการเริ่มต้นการออม การลงทุน ซึ่งจะเป็นอนาคตของประเทศไทยต่อไป"


กำลังโหลดความคิดเห็น