xs
xsm
sm
md
lg

ออริจิ้น x เดลต้า ส่งมอบนวัตกรรมกรีน และ Smart Home พลิกโฉมประสบการณ์การใช้ชีวิตในที่อยู่อาศัย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ หรือ ORI ผนึกกำลัง “เดลต้า” เตรียมส่งมอบนวัตกรรมสมาร์ทโฮม-นวัตกรรมอาคารเขียว เช่น นวัตกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ EV Charger สู่โครงการบ้านจัดสรร คอนโดฯ โรงแรมใหม่ในเครือออริจิ้น สร้างสังคมคาร์บอนต่ำ ยกระดับคุณภาพชีวิตผู้บริโภคสู่ความยั่งยืน นำร่องใน 3 โครงการ ภายในไตรมาส 2/2567 นี้ พร้อมร่วมลุยกิจกรรมเพื่อสังคมและกิจกรรมการตลาดทั้งในและต่างประเทศ

นางอารดา จรูญเอก ประธานอำนวยการ และกรรมการกำกับดูแลบรรษัทภิบาลเพื่อความยั่งยืน บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI ผู้พัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร กล่าวว่า บริษัทได้ลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ร่วมกับ บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ DELTA ผู้นำโซลูชันการจัดการพลังงานและความร้อนและผู้นำธุรกิจผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ ในการนำนวัตกรรมสมาร์ทโฮม และนวัตกรรมอาคารเขียว (Green Building Solutions) ของ DELTA มาใช้ภายในโครงการพัฒนาใหม่ในเครือออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ทั้งกลุ่มโครงการบ้านจัดสรรภายใต้บริษัท บริทาเนีย จำกัด (มหาชน) หรือ BRI โครงการคอนโดมิเนียมภายใต้บริษัท ออริจิ้น เวอร์ติเคิล คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ ORIGIN VERTICAL และโรงแรมภายใต้บริษัท วัน ออริจิ้น จำกัด (มหาชน) หรือ ONEO

“ประเด็นสำคัญที่ผู้คนทั่วโลกต่างตระหนักร่วมกันคือเรื่องความยั่งยืน ผู้คนต้องการมีชีวิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ดีต่อสุขภาพมากขึ้น และมีนวัตกรรมอัจฉริยะมากขึ้น ออริจิ้นในฐานะหนึ่งในผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ มุ่งมั่นสร้างความร่วมมือกับพันธมิตร เพื่อมาร่วมส่งมอบนวัตกรรมที่ช่วยสร้างสังคมคาร์บอนต่ำ หรือ Low-carbon society ให้ผู้บริโภค DELTA ถือเป็นพันธมิตรที่มีวิสัยทัศน์ด้านความยั่งยืนสอดคล้องกัน และเป็นผู้เชี่ยวชาญที่มีนวัตกรรมกรีนและนวัตกรรมอัจฉริยะต่างๆ อย่างครบถ้วน เชื่อว่าสินค้าของ DELTA จะเข้ามาช่วยเติมเต็มความสุข ยกระดับประสบการณ์การใช้ชีวิตให้แก่ผู้บริโภคในบ้าน คอนโดมิเนียม และโรงแรมของเราได้” นางอารดา กล่าว

เบื้องต้น บริษัทจะนำสินค้าและนวัตกรรมของ DELTA เช่น EV Charger, ERV Wall Type UV Sanitizer Smart Pole เข้ามานำร่องใช้ในโครงการใหม่ในเครือออริจิ้น ดิ ออริจิ้น อี 22 สเตชั่น เบลกราเวีย ราชพฤกษ์-นครอินทร์ ภายในช่วงไตรมาส 2/2567 นี้ และจากนั้น จะทยอยนำไปใช้ในโครงการใหม่อื่นๆ รวมถึงดำเนินกิจกรรมอื่นๆ ร่วมกันต่อไป

ด้าน นายแจ็คกี้ จาง ประธานบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ DELTA กล่าวว่า ความร่วมมือระหว่าง DELTA และออริจิ้น ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศไทยถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของการยกระดับการใช้ชีวิตอย่างชาญฉลาดและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมให้มากยิ่งขึ้น โดยโซลูชันการจัดการคุณภาพอากาศภายในอาคารของเดลต้าสามารถช่วยแก้ไขปัญหาใหญ่อย่างมลพิษทางอากาศ PM2.5 ในประเทศไทย พร้อมช่วยส่งเสริมสุขภาพและการเป็นอยู่ที่ดีขึ้นได้ ขณะเดียวกัน DELTA ยังคงมุ่งมั่นร่วมกับพันธมิตรภาคอสังหาริมทรัพย์ดำเนินการส่งมอบโซลูชันระบบอัตโนมัติและระบบเฝ้าระวังความปลอดภัยอัจฉริยะที่หลากหลาย ควบคู่กับโซลูชันสถานีชาร์จรถไฟฟ้า ตลอดจนพลังงานสีเขียวเพื่อสภาพแวดล้อมการทำงานและการใช้ชีวิตอย่างยั่งยืน

ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระยะยาวครั้งนี้มุ่งเน้นให้ประโยชน์แก่ลูกค้าของออริจิ้น ด้วยการส่งมอบสินค้าและโซลูชันที่หลากหลายของ DELTA ตั้งแต่กลุ่มสมาร์ทโฮมโซลูชัน เช่น ระบบอาคารอัตโนมัติ ระบบเฝ้าระวังความปลอดภัยอัจฉริยะ และโซลูชันการจัดการคุณภาพอากาศภายในอาคาร เพื่อเสริมสร้างความปลอดภัย ความเป็นอยู่ที่ดี พร้อมช่วยประหยัดพลังงาน นอกจากนี้ DELTA จะร่วมมือกับออริจิ้นในการพัฒนาโซลูชันอาคารสีเขียวโดยใช้โซลูชันการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า พลังงานหมุนเวียน และระบบกักเก็บพลังงานที่มีประสิทธิภาพของ DELTA


นอกจากนี้ ออริจิ้น และ DELTA ยังมีแผนจะดำเนินงานด้านกลยุทธ์การตลาดร่วมกัน เช่น การจัดอีเวนต์ภายในประเทศ การจัดอีเวนต์ในต่างประเทศ การทำโรดโชว์ ขณะเดียวกัน ยังมีความมุ่งมั่นจะเดินหน้าทำกิจกรรมเพื่อสังคมและชุมชนร่วมกัน ตอบโจทย์การสร้างสังคมและชุมชนที่ยั่งยืนอีกด้วย

สำหรับบริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ DELTA เป็นผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันการจัดการพลังงานและความร้อน และผู้นำธุรกิจผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ในเครือ Delta Electronics, Inc. มีกลุ่มธุรกิจครอบคลุมตั้งแต่กลุ่มเพาเวอร์อิเล็กทรอนิกส์ กลุ่มระบบอัตโนมัติ กลุ่ม Mobility และกลุ่มระบบโครงสร้างพื้นฐาน โดดเด่นด้วยโซลูชันประหยัดพลังงานที่ผ่านการวิจัยและพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันมีสำนักงานขายอยู่ในหลากภูมิภาคสำคัญทั่วโลก รวมถึงมีฐานการผลิตและศูนย์วิจัยและพัฒนา (R&D center) ในไทย และนานาประเทศ
กำลังโหลดความคิดเห็น