xs
xsm
sm
md
lg

Claude 3 Opus Ai ทำนายช่วงราคาบิทคอยน์ปี 67 ต่ำสุด $80K สูงสุด $200K

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เมื่อเร็วๆ นี้ Anthropic ได้เปิดตัว Claude 3 Opus ซึ่งเป็นโมเดลปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI ตัวใหม่ ซึ่งถือว่าเป็นเครื่องมือที่เหนือกว่า ChatGPT -4 ของ OpenAi ในขณะเดียวกัน ซึ่งสร้างแรงดึงดูดใจต่อนักลงทุนคริปโต โดยเฉพาะการคาดเดาราคา Bitcoin (BTC) ต่างต้องการที่จะแสวงหาข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับโอกาสการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลและแนวโน้มราคาในช่วงปลายปี 2567 นี้

จากการเปิดเผยของ Finbold ระบุว่า Anthropic ได้ทำการเปิดตัว Claude 3 Opus โดยชูจุดเด่นถึงประสิทธิภาพของ AI ในระดับพรีเมียม โดยเฉพาะการคาดการณ์ว่าราคาของ Bitcoin ที่จะปรับขึ้นหรือลงภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งในตลาด AI ของ Anthropic นั้นมีคู่แข่งที่สำคัญคือ ChatGPT โดยมีการประเมินผลวิเคราะห์ราคา Bitcoin ที่จะปรับตัวทั้งเชิงบวกและลบ อย่างมีนัยยะสำคัญ โดยเฉพาะในปีนี้ที่ต้องเผชิญกับการวิเคราะห์พื้นฐาน ปัจจัยภายใน และภายนอก ตลอดจนอุปสงค์และอุปทานในตลาดคริปโต

Claude AI เคาะช่วงราคาที่เป็นไปได้มากที่สุดสำหรับ Bitcoin ในปี 2567

Claude AI คาดการณ์ว่า Bitcoin จะมีการซื้อขายช่วงระหว่างราคา 120,000 ถึง 150,000 เหรียญสหรัฐ ภายในสิ้นปี 2567 “ช่วงราคาที่มีความเป็นไปได้มากที่สุด” โดยปัจจัยชี้นำนี้พิจารณาถึงการยอมรับที่เพิ่มขึ้นของสถาบันสำหรับ BTC ผ่านทาง Bitcoin ETFs นอกจากนี้ การเปลี่ยนแปลงในการปล่อยอุปทานผ่านการลดจำนวนลงครึ่งหนึ่งและการใช้ Bitcoin เพื่อป้องกันความเสี่ยงด้านเงินเฟ้อ หรือ halving bitcoin ในช่วงกลางเดือนเมษายนนี้

ปัจจัยที่ชี้นำหนุนราคาบิทคอยน์พุ่งแตะ $120,000 ถึง $150,000

1.การอนุมัติ Spot Bitcoin ETFs ในสหรัฐอเมริกา ถือเป็นก้าวสำคัญที่สามารถผลักดันการยอมรับของสถาบันและเพิ่มความต้องการ BTC

2.Bitcoin halving ที่กำลังจะเกิดขึ้นในเดือนเมษายน 2567 จะช่วยลดรางวัลบล็อค ซึ่งจำกัดอุปทานของ bitcoin ใหม่เข้าสู่ตลาด ซึ่งในอดีตสะท้อนออกมาถึงนำไปสู่การปรับขึ้นราคา

3.การยอมรับกระแสหลักอย่างต่อเนื่องและศักยภาพที่ Bitcoin จะถูกมองว่าเป็นการป้องกันความเสี่ยงต่ออัตราเงินเฟ้อสามารถสนับสนุนราคาในช่วงนี้ได้

ราคาสูงสุดและต่ำสุดของ Bitcoin ในช่วงสิ้นปี 2567

อย่างไรก็ดี Claude 3 Opus คาดการณ์ราคาสูงสุดที่เป็นไปได้ที่ 200,000 ดอลลาร์ต่อ BTC และขั้นต่ำ 80,000 ดอลลาร์ อย่างไรก็ตาม AI เตือนว่า Bitcoin จำเป็นต้องมี "ความเชื่อมั่นของตลาดในแง่ดีอย่างมาก" และ "แรงกดดันในการขายขั้นต่ำ" เพื่อให้ถึงการคาดการณ์เชิงบวกพุ่งขึ้นไปถึง $200,000 ได้

ในทางกลับกัน Claude ชี้ให้เห็นว่าแม้ภายใต้ปัจจัยพื้นฐานที่เป็นลบ BTC ก็สามารถรักษา ระดับ แนวรับให้สูงกว่าระดับสูงสุดตลอดกาลของรอบก่อนหน้าที่ 69,000 ดอลลาร์

ปัจจัยสำคัญที่ผลักดันราคาบิทคอยน์สูงสุด 200,000 ดอลลาร์

1.หากตลาดกระทิงเร่งตัวขึ้น และศักยภาพของ Bitcoin คงความแข็งแกร่งในฐานะแหล่งเก็บมูลค่าได้รับแรงฉุดมากขึ้น ราคาก็อาจถึงระดับนี้ได้

2.การยอมรับของสถาบันที่เพิ่มขึ้น ส่งผลต่อการพัฒนาด้านกฎระเบียบที่น่าพอใจ และความสนใจของนักลงทุนรายย่อย ที่เพิ่มขึ้นอาจส่งผลต่อสถานการณ์นี้

3. ปัจจัยทั้งข้อ 1 และ 2 จะต้องส่งผลต่อความเชื่อมั่นของตลาดในแง่ดีอย่างมากด้วย อีกทั้งความกดดันในการขายจากผู้ถือระยะยาวที่น้อยที่สุด

พื้นราคาถ้าปรับตัวร่วงลงระดับต่ำสุดที่ 80,000 ดอลลาร์

1.หากความท้าทายด้านกฎระเบียบที่ไม่คาดคิด หรือการชะลอตัวของเศรษฐกิจมหภาคอย่างมีนัยสำคัญ ราคาอาจลดลงมาถึงระดับนี้

2.ภัยคุกคาม เช่น การปราบปรามด้านกฎระเบียบทั่วโลก เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล หรือวิกฤตเศรษฐกิจที่รุนแรง อาจนำไปสู่การขายออกทั่วทั้งตลาด

3. อย่างไรก็ตาม ระดับแนวรับที่แข็งแกร่งที่สร้างขึ้นในช่วงขาขึ้นครั้งก่อนและการยอมรับ Bitcoin ในระยะยาวที่เพิ่มขึ้นอาจจำกัดความเสี่ยงขาลงได้

ทั้งนี้การใช้ปัญญาประดิษฐ์ในการประมวลผล ได้ตั้งข้อสังเกตว่าการคาดการณ์เหล่านี้ ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขและสมมติฐานของตลาดที่เฉพาะเจาะจง ของตลาดสกุลเงินดิจิทัลและ Bitcoin ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องความผันผวนสูง ทำให้ปัจจัยหลายประการ อาจส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงาน อย่างไรก็ดี Claude AI แนะนำให้นักลงทุนใช้วิจารณะญาณและศึกษาข้อมูลความเสี่ยงให้รอบคอบก่อนการลงทุน และพิจารณาการลงทุนด้วยความระมัดระวัง โดย AI เป็นหนึ่งในการวิเคราะห์การลงทุน ไม่ได้เป็นดัชนีชี้วัดหรือการันตีผลการลงทุนได้ 100%

เอาต์พุต AI ของ Claude 3 Opus ที่มา: NanoGPT (Finbold)

เอาต์พุต AI ของ Claude 3 Opus ที่มา: NanoGPT (Finbold)


กำลังโหลดความคิดเห็น