หุ้นปิดเช้าลบ 14.84 จุด แรงขายกลุ่มพลังงานรับราคาน้ำมันร่วง-บาทอ่อนกดดัน แนวโน้มภาคบ่ายคาดแกว่งลบต่อเนื่อง นักลงทุนรอจับตาผลประชุมเฟด รวมถึงถ้อยแถลงของประธานเฟดเกี่ยวกับทิศทางของอัตราดอกเบี้ย ซึ่งตลาดคาดว่าเฟดจะคงดอกเบี้ยในครั้งนี้ แต่ยังต้องรอการส่งสัญญาณในระยะต่อไป
นายถนอมศักดิ์ สหรัตน์ชัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานวิจัย บล.กรุงไทย เอ็กซ์สปริง กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยในช่วงเช้าปรับตัวลงต่อรับจากแรงขายหุ้นขนาดใหญ่กดดัน โดยเฉพาะกลุ่มพลังงานที่มีปัจจัยลบราคาน้ำมันดิ่งหนักเกือบ 4% และเงินบาทยังอ่อนค่า ทำให้มีแรงขายออกมากดดันดัชนี ประกอบกับยังไม่มีปัจจัยใหม่เข้ามาหนุน
ขณะที่ตลาดหุ้นอื่นในภูมิภาคเอเชียช่วงเช้าส่วนใหญ่ปรับลงเช่นกัน แม้ว่าเมื่อคืนนี้การรายงานตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐจะออกมาใกล้เคียงกับที่ตลาดคาด แต่ยังมองว่านักลงทุนปรับพอร์ตลดความเสี่ยงระหว่างรอติดตามการประชุมธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในคืนนี้
ด้านภาวะตลาดหุ้นไทยปิดการซื้อขายครึ่งวันเช้าที่ระดับ 1,359.08 จุด ลดลง 14.84 จุด หรือเปลี่ยนแปลง -1.08% มูลค่าซื้อขายราว 20,402 ล้านบาท
สำหรับแนวโน้มตลาดหุ้นไทยช่วงบ่ายคาดว่าแกว่งตัวแดนลบต่อ รอจับตาผลประชุมเฟด รวมถึงถ้อยแถลงของประธานเฟดเกี่ยวกับทิศทางของอัตราดอกเบี้ย ซึ่งตลาดคาดว่าเฟดจะคงดอกเบี้ยในครั้งนี้ แต่ยังต้องรอการส่งสัญญาณในระยะต่อไป พร้อมให้แนวต้าน 1,365-1,370 จุด แนวรับ 1,350-1,355 จุด