xs
xsm
sm
md
lg

Binance Academy จับมือ Blockchain Center ขับเคลื่อนการศึกษาบล็อกเชนทั่วโลกภายในปี 2569

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Binance Academy ตั้งศูนย์ Blockchain Center ขับเคลื่อนโครงการ Global University Outreach Program มุ่งเน้นด้านการศึกษาในส่วน Web3 ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เน้นย้ำความรู้ด้านวิศวกรรมบล็อกเชนและการกำกับดูแล ตั้งเป้าเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมหาวิทยาลัยทั่วโลกกว่า 200 แห่งใน 50 ประเทศทั่วโลก ภายในปี 2569

Binance Academy ศูนย์การเรียนรู้แบบเปิดกว้างในอุตสาหกรรมบล็อกเชนและคริปโต ภายใต้การดูแลของ Binance แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดของโลก ร่วมมือกับ Blockchain Center สถาบันการวิจัยอิสระที่ไม่แสวงหาผลกำไรนานาชาติ ซึ่งมุ่งส่งเสริมการพัฒนาบุคลากรในอุตสาหกรรมบล็อกเชนผ่านการศึกษาทั่วโลก เปิดตัว “The Global University Outreach Program" โครงการการศึกษาด้านบล็อกเชนเพื่อบูรณาการการศึกษา Web3 ในหลักสูตรของมหาวิทยาลัยกว่า 200 แห่งใน 50 ประเทศทั่วโลก ซึ่งมุ่งเน้นไปที่ด้านวิศวกรรมบล็อกเชนและการกำกับดูแลเป็นหลัก โดยมีโครงการนำร่องที่มหาวิทยาลัยในประเทศคาซัคสถานเป็นแห่งแรก

ทั้งนี้ Blockchain Center และ Binance Academy มีเป้าหมายในการมอบการฝึกอบรมเฉพาะทางแก่นักศึกษามหาวิทยาลัยกว่า 10,000 คน รวมถึงการสร้างศูนย์รวมความรู้ด้านวิชาการแบบครบวงจร เพื่อช่วยในการบูรณาการหลักสูตรของวิศวกรรมบล็อกเชนและการกำกับดูแลเข้ากับหลักสูตรการศึกษาเดิม โดยคาดว่าโครงการดังกล่าวจะสามารถส่งมอบความรู้ให้แก่นักศึกษากว่าหนึ่งล้านคนได้ภายในปี 2569

นางสาวไอดานา คัสเคียร์เบค (Aidana Kaskyrbek) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง Blockchain Center กล่าวว่า “เป้าหมายของ Blockchain Center คือการเร่งผลักดันการยอมรับเทคโนโลยีบล็อกเชนด้วยการส่งเสริมการเติบโตของบุคลากรในอุตสาหกรรม และเรามั่นใจว่าโครงการการศึกษาอันล้ำสมัยของเราจะช่วยยกระดับการพัฒนาความสามารถให้กับบุคลากรในอุตสาหกรรมได้อย่างแน่นอน โดยโครงการนี้เปรียบเสมือนแพลตฟอร์มที่เปิดโอกาสให้ผู้เชี่ยวชาญได้สำรวจ ทดลอง ตลอดจนสร้างสรรค์โซลูชันใหม่ๆ ให้แก่อุตสาหกรรมอีกด้วย”

โครงการนี้ประกอบไปด้วยโปรแกรมด้านการศึกษาทั้งหมด 2 โปรแกรม ได้แก่ โปรแกรมวิศวกรรมบล็อกเชน และโปรแกรมการกำกับดูแลบล็อกเชน โดยโปรแกรมวิศวกรรมบล็อกเชนจะแนะนำผู้เรียนให้รู้จักกับหัวข้อหลักของเทคโนโลยีจัดเก็บข้อมูลแบบกระจายศูนย์ (DLT) ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มขีดความสามารถให้กับผู้เรียนด้วยความรู้และทักษะพื้นฐานที่จำเป็นสู่การเป็นวิศวกรบล็อกเชนต่อไป โดยหลักสูตร 20 สัปดาห์นี้ยังมอบความรู้แบบองค์รวมในการทำความเข้าใจด้านพัฒนาการของบล็อกเชน รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานของ BNB Chain, Web3 และการพัฒนา Smart Contract ด้วย Solidity

และสำหรับโปรแกรมด้านการกำกับดูแลบล็อกเชน หลักสูตร 13 สัปดาห์ ถูกออกแบบมาเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับปัญหาและความเชื่อมโยงระหว่างบล็อกเชนและนโยบายด้านการกำกับดูแล โดยหลักสูตรนี้ครอบคลุมประเด็นที่สำคัญในทุกแง่มุมของการกำกับดูแลบล็อกเชน พร้อมรวบรวมบทวิเคราะห์กรอบการกำกับดูแลกฎระเบียบที่ถูกบังคับใช้ทั่วโลก ข้อจำกัดทางด้านกฎหมาย และข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับโครงสร้างการกำกับดูแลสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีศักยภาพในอนาคตไว้อีกด้วย

ยิ่งไปกว่านั้น Blockchain Center ยังมีกระบวนการคัดเลือกประเทศที่เข้าร่วมโครงการอย่างรัดกุม โดยครอบคลุมประเทศในแถบละตินอเมริกา แอฟริกา และยุโรป ซึ่งกระบวนการดังกล่าวจะช่วยให้สามารถคัดเลือกมหาวิทยาลัยที่ให้ความสนใจและมีส่วนร่วมกับเทคโนโลยีบล็อกเชนในภูมิภาคนั้นๆ พร้อมสนับสนุนกรอบการทำงานทางด้านเศรษฐกิจและสังคมในการยอมรับเทคโนโลยีบล็อกเชน ซึ่งจะเห็นได้จากการจัดอันดับดัชนีการยอมรับสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrency Adoption Index) และดัชนีความพร้อมทางด้านเทคโนโลยีระดับสูง (Frontier Technologies Readiness Index) รวมไปถึงการพิจารณาจากอันดับของประเทศในด้านดัชนีเสรีภาพทางวิชาการ (Academic Freedom Index) เพื่อทำการจัดลำดับความสำคัญของสภาพแวดล้อมที่เปิดกว้างในการค้นคว้าด้านวิชาการและการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้อย่างเสรี

ด้าน Binance Academy เปรียบเสมือนเครื่องมือในการขับเคลื่อนการเติบโตของโครงการ Global University Outreach Program ผ่านการควบคุมเครือข่ายที่กว้างขวางของสถาบันการศึกษาและผู้เรียนทั่วโลก โดย Binance Academy จะมีการเชิญผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมและผู้นำทางความคิดที่หลากหลายมาบรรยายในห้องเรียน เพื่อมอบประสบการณ์การเรียนรู้ที่เข้มข้นยิ่งขึ้น

นางสาวหยี่ เหอ (Yi He) ผู้ร่วมก่อตั้ง Binance กล่าวว่า “การศึกษาเกี่ยวกับบล็อกเชนคือแกนสำคัญในการขับเคลื่อนการปฏิรูปทางเทคโนโลยีท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วของโลกในด้านการเงินดิจิทัล โดย Binance Academy และ Blockchain Center จะร่วมกันปลูกฝังคนรุ่นใหม่ที่เปี่ยมไปด้วยความสามารถและพร้อมจะขับเคลื่อนอุตสาหกรรมของเราไปข้างหน้า พร้อมจุดประกายนวัตกรรมใหม่ๆ ผ่านโครงการนี้ มาช่วยกันสร้างอนาคตแห่งวงการสินทรัพย์ดิจิทัลกันเถอะ”

ทั้งนี้ โครงการ Global University Outreach Program ถูกพัฒนาขึ้นหลังจากความสำเร็จของโครงการนำร่องในคาซัคสถาน ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนธันวาคมในปีที่ผ่านมา โดยมีการรวมพื้นฐานของบล็อกเชนเข้ากับหลักสูตรการศึกษาในมหาวิทยาลัยทั้งหมด 22 แห่งทั่วประเทศ กลายมาเป็นโครงการบล็อกเชนทางวิชาการที่ใหญ่ที่สุดในโลก อย่างไรก็ตาม Blockchain Center และ Binance Academy ได้ร่วมมือกันเพื่อพัฒนาการฝึกอบรมเฉพาะทางให้กับนักการศึกษาไปแล้วกว่า 300 คน และในฤดูใบไม้ร่วงปีนี้มีนักศึกษาในคาซัคสถานเริ่มศึกษาด้านบล็อกเชนแล้วกว่า 4,000 คน

เกี่ยวกับไบแนนซ์ อคาเดมี (Binance Academy)

Binance Academy ศูนย์การเรียนรู้แบบเปิดกว้างด้านบล็อกเชนและคริปโตเคอร์เรนซี ภายใต้การดูแลของ Binance ที่นำเสนอทั้งบทความและอภิธานศัพท์กว่า 1,000 รายการ ตลอดจนคอร์สการเรียนรู้เกี่ยวกับบล็อกเชน คริปโตเคอร์เรนซี Web3 และ อื่นๆ อีกมากมาย โดยเปิดให้ใช้บริการเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2561 รองรับผู้ใช้นับล้านคนทั่วโลก กว่า 30 ภาษา ทั้งนี้ โครงการริเริ่มด้านการศึกษาของ Binance Academy ยังครอบคลุมถึงโครงการ Learn and Earn, University Outreach Program, Student Ambassador Program, ความร่วมมือกับแพลตฟอร์มการเรียนรู้ออนไลน์ชั้นนำ, สมาคมวิชาชีพ รวมถึงพันธมิตรในอุตสาหกรรม

เกี่ยวกับบล็อกเชนเซ็นเตอร์ (Blockchain Center)

Blockchain Center คือสถาบันการวิจัยอิสระที่ไม่แสวงหาผลกำไร ซึ่งช่วยผลักดันความก้าวหน้าให้กับอุตสาหกรรมบล็อกเชนผ่านการศึกษา การวิจัย และการพัฒนา โดย Blockchain Center มีการบ่มเพาะความเชี่ยวชาญด้าน Web3 และส่งเสริมให้เกิดการคิดค้นนวัตกรรมโดยการมอบโอกาสให้กับบุคลากรที่มีความมุ่งมั่นในการสำรวจ ทดลอง ตลอดจนคิดค้นโซลูชันใหม่ๆ ด้านบล็อกเชน ผ่านการเป็นพันธมิตรกับสถาบันวิชาการและผู้นำในอุตสาหกรรมมากมายผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ centerofblockchain

เกี่ยวกับไบแนนซ์ (BINANCE)
Binance เป็นผู้ให้บริการระบบนิเวศบล็อกเชนและโครงสร้างพื้นฐานสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนําของโลก Binance มีโซลูชันผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่รวมถึงการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลกในแง่ปริมาณ แพลตฟอร์มไบแนนซ์ ได้รับความไว้วางใจจากผู้คนนับล้านทั่วโลกโดยเรามุ่งสร้างอิสรภาพทางการเงินให้กับผู้ใช้งานด้วยพอร์ตโฟลิโอผลิตภัณฑ์และโซลูชันคริปโตต่างๆ ที่ไม่มีใครเทียบได้ ได้แก่ โซลูชันสำหรับการซื้อขายและไฟแนนซ์ การศึกษา ข้อมูลและการวิจัย ความรับผิดชอบทางสังคม การลงทุนและการบ่มเพาะโครงการ การกระจายศูนย์ควบคุม โครงสร้างพื้นฐาน และอื่นๆ อีกมากมาย สําหรับข้อมูลเพิ่มเติม binance.com


กำลังโหลดความคิดเห็น