xs
xsm
sm
md
lg

บ้านหรูใกล้โรงเรียนนานาชาติบูมต่อเนื่อง "คูณ เอสเตท" วางเป้าปิดขายเฟส 1 สิ้นปี 66

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตลาดที่อยู่อาศัยติดโรงเรียนนานาชาติมีดีมานด์ต่อเนื่อง "คูน เอสเตท" ผนึก AISL เปิดการขายบ้านเดี่ยวระดับซูเปอร์ลักชัวรี จำนวน 32 ยูนิตสุดท้ายของเฟสแรก มั่นใจปิดการขายภายในสิ้นปีนี้ พร้อมปรับแผนเฟส 2 รับดอกเบี้ยขึ้น วัสดุก่อสร้างปรับขึ้นราคากว่า 10% ด้านซีบีอาร์อีเผยตลาดบ้านเดี่ยวลักชัวรี 30-70 ล้านบาท โตต่อเนื่อง ซัปพลายจำกัด ดีมานด์ล้น เผยราคาที่ดินย่านวิภาวดีรังสิต ดอนเมือง ปรับขึ้นแตะ ตร.ว.ละ 1.5 แสนบาท สูงขึ้น 25%

นายณัฐวัฒน์ คูวิจิตรสุวรรณ กรรมการบริหาร บริษัท คูน เอสเตท จำกัด กล่าวถึงการพัฒนาโครงการบ้านเดี่ยวระดับซูเปอร์ลักชัวรี โดยหลังการเปิดตัวโครงการ ไฮด์พาร์ค การ์เด้น วิภาวดี ซึ่งเป็นการร่วมทุนกับ Asia International School Limited (AISL) ผู้บริหารโรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์ในย่านดอนเมือง บนเนื้อที่ 52 ไร่ มูลค่าโครงการสูงถึง 6,500 ล้านบาท ว่า ปัจจุบันในเฟสแรกมียอดขายไปแล้ว 50% หรือ 32 ยูนิต มูลค่า 1,400 ล้านบาท และเพื่อความต่อเนื่องของการพัฒนา ในวันที่ 6-8 ตุลาคมนี้จะมีการเปิดขาย 32 ยูนิตสุดท้ายของเฟสแรก โดยมั่นใจจะปิดการขายได้ภายใน 3 เดือนสุดท้ายของปี 2566 คาดจะเริ่มก่อสร้างแล้วเสร็จไตรมาส 4 ปี 2567

"เฟสที่ 2 อยู่ระหว่างการปรับแผน เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจดีขึ้น มีรัฐบาล และด้วยปัจจัยของต้นทุนค่าก่อสร้างที่เพิ่มขึ้นร้อยละ 10 และอัตราดอกเบี้ยที่ปรับขึ้นจะมีส่วนต่อการปรับราคาขายในเฟสที่ 2 อย่างไรก็ดี ทางเราได้วางเป้าหมายภายในปี 2569 จะพัฒนาครบทั้งโครงการ ซึ่งลูกค้าที่มาซื้อที่อยู่อาศัยมีทั้งนักธุรกิจ ผู้ปกครองนักเรียน เป็นคนไทยกว่าร้อยละ 90 และชาวต่างชาติประมาณร้อยละ 10 บางส่วนซื้อเพื่อการลงทุนปล่อยเช่า ได้รับอัตราผลตอบแทนร้อยละ 5-7 ปล่อยเช่าเดือนละ 120,000-150,000 บาท ส่วนโครงการคอนโดฯ คูเปอร์สยาม ปัจจุบันมียูนิตเหลือขายร้อยละ 20 ทางโครงการจะเร่งดำเนินปิดการขาย และเร่งการโอนกรรมสิทธิ์ไฮด์พาร์ค การ์เด้น วิภาวดี"

นายชาญวิชญ์ พสุวัต หัวหน้าแผนกพัฒนาการออกแบบโครงการ บริษัท ซีบีอาร์อี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงภาพรวมตลาดบ้านเดี่ยวระดับลักชัวรีราคา 30-70 ล้านบาท เราพบว่า ในครึ่งแรกของปี 2566 จำนวนยูนิตเปิดใหม่ลดลงเกือบ 25% แต่มูลค่าสูงขึ้น สะท้อนให้เห็นว่า ผู้ประกอบการมีการเปิดและพัฒนาโครงการในระดับลักชัวรีที่มีมูลค่าสูงขึ้นมาก ตลาดมีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในครึ่งแรกของปีนี้ มีการเปิดตัวโครงการไปแล้ว 9-10 โครงการ เพิ่มขึ้น 205% เมื่อเทียบกับครึ่งแรกของปี 2565 โดยเฉพาะทำเล กรุงเทพฯ ตอนเหนือ (ดอนเมือง หลักสี่ แจ้งวัฒนะ ลาดพร้าว บางเขน และสายไหม) พบว่า เพียงครึ่งปีแรกมีอัตราการเปิดตัวโครงการใหม่สูงขึ้นถึง 81% เมื่อเทียบกับตัวเลขทั้งปีของปี 2565 และมียอดขายที่ดีในครึ่งปีแรกกว่า 70% ประมาณ 1,357 ยูนิต ทำให้ในโซนนี้ซัปพลายเหลือน้อยมาก

"ทำเลกรุงเทพฯ ตอนเหนือ ยิ่งทำเลย่านวิภาวดีรังสิต ดอนเมือง ถือเป็นทำเลที่มีศักยภาพ มีการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานไว้เรียบร้อยแล้ว มีการขยายสนามบินระยะที่ 3 มีโครงการพัฒนาพื้นที่ส่วนขยายศูนย์ราชการ จากแผนดังกล่าวล้วนเป็นปัจจัยส่งผลให้ความต้องการที่อยู่ในพื้นที่ขยายตัว อีกทั้งราคาประเมินที่ดินในปัจจุบันมีการปรับขึ้นจาก 120,000 บาทต่อตารางวา เพิ่มเป็น 150,000 บาทต่อตารางวา หรือราคาเพิ่มขึ้นร้อยละ 25 เทียบกับค่าเฉลี่ยราคาที่ดินในกรุงเทพฯ เพิ่มขึ้นเพียงร้อยละ 2.8"


นายชาญวิชญ์ กล่าวย้ำว่า การที่ทำเลย่านวิภาวดี ดอนเมืองมีสินค้าออกมาน้อย ในขณะที่ความต้องการมีอย่างต่อเนื่อง ทำให้อัตราการขายโครงการในทำเลนี้สูงถึง 100% ประกอบกับด้วยทำเลโครงการที่พักอาศัยที่ตอบโจทย์การซื้อเพื่ออยู่อาศัยแล้ว การที่โครงการ ไฮด์พาร์ค การ์เด้น วิภาวดี ตั้งอยู่ติดกับโรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์กรุงเทพฯ เพิ่มมูลค่าให้ผู้ซื้อในแง่ของการลงทุนอีกด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น