xs
xsm
sm
md
lg

ไบแนนซ์ เตรียมอัปเดตระบบเทรด Bitcoin แบบฟรีค่าธรรมเนียม เริ่มวันที่ 7 ก.ย. นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ไบแนนซ์" ศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลครบวงจรเผยเตรียมการอัปเดตค่าธรรมเนียม 0 ดอลลาร์ของ ไบแนนซ์ สำหรับ Bitcoin โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 7 ก.ย. นี้ซึ่งนี่อาจสะท้อนให้เห็นถึงแนวโน้มขาลงของคลาดคริปโตในช่วงนี้

จากการเปิดเผยของ Cointelegraph ระบุถึงประกาศของไบแนนซ์เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2566 ว่ากำลังยกเลิกค่าธรรมเนียมการซื้อขาย Bitcoin ทั้งหมดสำหรับผู้ใช้ส่วนใหญ่ การเปลี่ยนแปลงนี้มีผลทันทีและครอบคลุมผู้ใช้ใน 30 ประเทศรวมถึงสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร และสหภาพยุโรป

การประกาศดังกล่าวเกิดขึ้นท่ามกลางภาวะตลาดหมีของคริปโตโดยรวม ซึ่งได้เห็นราคา Bitcoin ร่วงลงมากกว่า 70% จากระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 68,789 ดอลลาร์ในเดือนพฤศจิกายน 2564

บางคนมองว่าการยกเลิกค่าธรรมเนียมของ ไบแนนซ์ เป็นสัญญาณบวกสำหรับตลาดคริปโต โดยเชื่อว่าจะช่วยกระตุ้นกิจกรรมการซื้อขายและดึงดูดผู้ใช้ใหม่

อย่างไรก็ตาม คนอื่น ๆ เชื่อว่าการประกาศเงื่อนไขค่าธรรมเนียมดังกล่าวนี้ นี้อาจเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงภาวะตลาดหมีที่รุนแรงขึ้น โดยเชื่อว่า ไบแนนซ์ กำลังพยายามดึงดูดผู้ใช้เพื่อชดเชยการสูญเสียค่าธรรมเนียม

Alex Thorn นักวิเคราะห์ของ Arcane Research กล่าวว่า "นี่อาจเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงภาวะตลาดหมีที่รุนแรงขึ้น ซึ่งการที่ ไบแนนซ์เป็นบริษัทที่ทำกำไรสูงและพวกเขาไม่จำเป็นต้องทำสิ่งนี้เพื่อกระตุ้นกิจกรรมการซื้อขาย พวกเขาอาจจะทำสิ่งนี้เพื่อดึงดูดผู้ใช้ใหม่และดึงดูดเงินทุน"

Thorn ชี้ให้เห็นว่าการยกเลิกค่าธรรมเนียมของ ไบแนนซ์ เกิดขึ้นหลังจากบริษัทประสบปัญหาด้านกฎระเบียบในหลายประเทศ

"พวกเขาอาจกำลังพยายามดึงดูดผู้ใช้ใหม่และดึงดูดเงินทุนเพื่อบรรเทาความกังวลของนักลงทุนเกี่ยวกับสถานะทางกฎหมายของบริษัท" เขากล่าว

ไม่ว่าการยกเลิกค่าธรรมเนียมของไบแนนซ์จะสะท้อนให้เห็นถึงภาวะตลาดหมีที่รุนแรงขึ้นหรือไม่ แต่ก็มีแนวโน้มที่จะส่งผลกระทบอย่างมากต่ออุตสาหกรรมคริปโต

การเปลี่ยนแปลงนี้จะทำให้ ไบแนนซ์ กลายเป็นแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนบิทคอยน์ ที่มีต้นทุนต่ำที่สุดในตลาด และอาจนำไปสู่การลดการแข่งขันและเพิ่มการครอบงำของไบแนนซ์ในตลาด

นอกจากนี้ การยกเลิกค่าธรรมเนียมของไบแนนซ์อาจนำไปสู่กิจกรรมการซื้อขายที่เพิ่มขึ้น ซึ่งอาจช่วยให้ตลาดคริปโตฟื้นตัวจากภาวะตลาดหมี

อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าการยกเลิกค่าธรรมเนียมของ ไบแนนซ์ ไม่ได้รับประกันว่าจะนำไปสู่ตลาดขาขึ้น และอาจเป็นเพียงวิธีของไบแนนซ์ ในการดึงดูดผู้ใช้ใหม่และชดเชยการสูญเสียค่าธรรมเนียม

ทั้งนี้จากข้อมูลของ CoinMarketCap พบว่าคู่เทรดเหรีญ BTC/TUSD และ BTC/USDT มีการซื้อขายกันบ่อยที่สุดสำหรับ Bitcoin ซึ่งคิดเป็น 11% และ 7% ตามลำดับ โดยปริมาณการซื้อขายในคู่เทรด Tether มีการลดลงอย่างมากหลังจากที่ Binance หยุดรองรับ Binance USD และกำหนดให้ TUSD เป็นเพียงคู่เทรดเดียวสำหรับการซื้อขาย Bitcoin ที่ไม่มีค่าธรรมเนียม


กำลังโหลดความคิดเห็น