xs
xsm
sm
md
lg

สาวกเหรียญ SHIB เศร้า สถิติเผยขาดทุนกว่า 83%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นักลงทุนเหรียญ SHIB กำลังเผชิญกับการขาดทุนอย่างหนักที่สุดของสกุลเงินดิจิทัล 20 อันดับแรก หลังจากที่ราคาของมันปรับตัวลดลงกว่า 90% นับตั้งแต่ทำสถิติสูงสุดตลอดกาล เนื่องจากตลาดการลงทุน cryptocurrency ยังค่อนข้างใหม่ อีกทั้งนักลงทุนส่วนใหญ่ยังเป็นผู้ลงทุนระยะสั้น และด้วยประสิทธิภาพของเหรียญ meme ในช่วงปีที่ผ่านมา จึงไม่แปลกใจเลยที่นักลงทุนส่วนใหญ่กำลังขาดทุนอยู่ในขณะนี้

กว่า 83% ของผู้ถือครอง Shiba Inu กำลังขาดทุน

จากการเปิดเผยของ bitcoinist เปิดเผยถึงนักลงทุนที่ถือครองเหรียญ SHIB กว่า 1.3 ล้านบัญชีมีทั้งหมด 83% ที่กำลังประสบปัญหาขาดทุน ซึ่งตัวเลขนี้ตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิงกับ Dogecoin (DOGE) และ Bitcoin (BTC) ซึ่งยังคงเห็นกำไรประมาณ 45-70% ของผู้ถือแม้ว่าแนวโน้มตลาดหมีจะยังคงอยู่ก็ตาม


ตัวเลขนี้หมายความว่ามีผู้ถือเปอร์เซ็นต์เพียงเล็กน้อยเท่านั้นที่ถือครองเหรียญตั้งแต่ต้น และกำไรเฉลี่ยอยู่ในแดนบวก และถึงอย่างนั้นก็เล็กน้อย ข้อมูลจาก IntoTheBlock ชี้ให้เห็นถึงผลกำไรเพียง 12% ของผู้ถือ SHIB ซึ่งหมายความว่าผู้ถือน้อยกว่า 200,000 รายอยู่ในช่วงกำไรในพอร์ตการลงทุนของพวกเขา

ขณะที่ราคาปัจจุบัน 5% ของฐานผู้ถือทั้งหมดอยู่ในระหว่างกึ่งกลางของเงินทุน ซึ่งหมายความว่านักลงทุนเหล่านี้ เทรดเหรียญในราคาเดียวกับที่เหรียญมีมกำลังซื้อขายอยู่ในขณะนี้

แม้ว่าผู้ถือครองระยะยาวมีแนวโน้มที่จะได้รับผลกำไรมากขึ้น เมื่อเวลาผ่านไป แต่ตัวเลขกำไรที่ต่ำของ SHIB หมายความว่าแม้ว่าผู้ถือ 59% จะถือครองเหรียญของพวกเขามานานกว่าหนึ่งปี แต่ก็ไม่ได้ทำอะไรมากสำหรับอัตรากำไรของพวกเขา เนื่องจากเหรียญมีมยังคงประสบปัญหาการลดลงอย่างต่อเนื่องในช่วงปี 2023 เช่นกัน


ปัจจุบัน สิ่งเดียวที่สามารถชี้ให้เห็นถึงการพลิกกลับของ SHIB ได้ในตอนนี้คือข้อเท็จจริงที่ว่าวาฬเพิ่มกิจกรรมมากขึ้นโดย IntoTheBlocks แสดงให้เห็นว่าธุรกรรมของวาฬกำลังเพิ่มขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ทำให้ปริมาณธุรกรรมเพิ่มขึ้นมากกว่า 25%

โดยในระยะเวลา 7 วัน ธุรกรรม SHIB ที่มีมูลค่าอย่างน้อย 100,000 ดอลลาร์ ณ เวลาที่โอนได้สูงถึง 56.8 ล้านดอลลาร์ และกิจกรรมของปลาวาฬที่เพิ่มขึ้นนี้ อาจชี้ให้เห็นถึงความสนใจที่เพิ่มขึ้นในหมู่นักลงทุนรายใหญ่ซึ่งอาจเตรียมพร้อมสำหรับการกระโดดของราคาที่เข้ามา

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากสิ่งนี้สามารถเป็นขาขึ้นได้ มันสามารถเปลี่ยนเป็นขาลงได้อย่างง่ายดายหากวาฬกำลังเคลื่อนย้ายเหรียญของพวกเขาเพื่อขาย เนื่องจากจะสร้างแรงกดดันต่อการขายต่อราคาของสินทรัพย์ดิจิทัล

ทั้งนี้เหรียญมีมที่มีการซื้อขายต่ำกว่าค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 100 วัน ซึ่งบ่งชี้ถึงแนวโน้มขาลง โดยเฉพาะในช่วงกลางเทอม

ทั้งนี้หากกระแสการลงทุนเปลี่ยนไปและ Bitcoin พลิกกลับพุ่งขึ้นสู่ระดับ 31,000 ดอลลาร์อีกครั้ง อาจได้เห็นการกลับตัวอย่างรวดเร็วในด้านราคาของ SHIB


กำลังโหลดความคิดเห็น