xs
xsm
sm
md
lg

Stripe เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ‘Payment Element’ หนุนธุรกิจลดต้นทุน-เพิ่มรายรับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Stripe ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานทางการเงินสำหรับธุรกิจ ได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่หลากหลายที่จะช่วยให้ธุรกิจสามารถสร้างรายรับจากโมเดลธุรกิจใหม่ ลดต้นทุน และสร้างรายรับให้เพิ่มมากขึ้น ซึ่งการเปิดตัวนี้เป็นส่วนหนึ่งของงานแสดงผลิตภัณฑ์ประจำปี Stripe Sessions ที่จัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้

นายธีร์ ฉายากุล ผู้อำนวยการประจำประเทศไทย บริษัท Stripe ประเทศไทย
กล่าวว่า เมื่อเร็วๆ นี้ Stripe ได้เปิดตัว Payment Element แพลตฟอร์มการชำระเงินแบบใหม่ที่ผสานรวมวิธีการชำระเงินแต่ละวิธีเข้าด้วยกัน โดย Payment Element เป็นคอมโพเนนต์ UI แบบฝังและสามารถนำไปปรับแต่งให้เหมาะสมกับธุรกิจนั้นๆ ได้ตามต้องการ ซึ่งมีตัวเลือกการชำระเงินที่เกี่ยวข้องกับผู้ซื้อมากที่สุดและรองรับวิธีการชำระเงินกว่า 100 วิธีผ่านการผสานการทำงาน Elements เพียงรายการเดียว ผู้ใช้งานสามารถใช้งานฟีเจอร์ใหม่เหล่านี้ผ่าน Stripe Checkout ซึ่งเป็นหน้าการชำระเงินในระบบโดยสมบูรณ์ที่ถูกสร้างไว้ล่วงหน้า และหน้าการชำระเงินที่เชื่อมต่อโดยตรงกับระบบ (Hosted payment page) ของ Stripe ซึ่งช่วยให้ธุรกิจรับรับชำระเงินทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดายและปลอดภัย

"เราเห็นว่าธุรกิจต่างๆ ไม่ได้นิ่งนอนใจหรือพึงพอใจกับการลดต้นทุนค่าใช้จ่ายเพียงอย่างเดียว แต่พวกเขามองหาโอกาสอย่างจริงจังเพื่อที่จะทำให้มีรายได้และเติบโตเพิ่มมากขึ้นในช่วงปีที่เศรษฐกิจโลกอยู่ภายใต้แรงกดดันอย่างหนัก ซึ่งเรามองว่าธุรกิจไทยสามารถใช้ประโยชน์จากประสบการณ์จากผู้นำธุรกิจระดับโลกร่วมกับโซลูชันซอฟต์แวร์อันทรงพลังเพื่อช่วยให้ธุรกิจไทยสามารถสร้างรายรับให้เพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว และช่วยให้พวกเขาสามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยจากผลการใช้ธุรกิจที่ใช้ชุดโซลูชันการรับชำระเงินใหม่ล่าสุดของ Stripe สามารถสร้างรายรับเพิ่มสูงถึง 10.5%"

ทั้งนี้ ปัจจุบัน Stripe นำเสนอวิธีการชำระเงินที่มีความเหมาะสมที่สุดให้ลูกค้ากว่า 100 รายการ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Stripe Checkout และ Stripe Payment Element ที่มีวิธีการชำระเงินมากกว่า 40 วิธี รวมถึง UI รับชำระเงินที่สร้างไว้ล่วงหน้า และหน้าการชำระเงินที่สามารถดำเนินการเพียงขั้นตอนเดียวซึ่งเป็นตัวที่ช่วยสร้างรายรับให้เพิ่มขึ้นได้ ในปีที่แล้วเพียงปีเดียว ธุรกิจมากกว่า 100,000 แห่งรวมถึง OpenAI (ผู้สร้าง ChatGPT) และ BigCommerce ได้อัปเกรดไปใช้ผลิตภัณฑ์รับชำระเงินแบบใหม่ประสิทธิภาพสูงของ Stripe เพื่อเพิ่มยอดขายให้มีมากขึ้น

นอกจากนี้ Stripe ยังได้ประกาศความร่วมมือครั้งใหม่กับ Microsoft โดยการเปิดให้ธุรกิจในอเมริกาเหนือสามารถรับชำระเงินได้โดยตรงบน Microsoft Teams เนื่องจากการสื่อสารแบบเสมือน (Virtual communication) เข้ามาเป็นส่วนสำคัญของการใช้ชีวิตรูปแบบใหม่ (New normal) ดังนั้น Microsoft Teams แพลตฟอร์มที่เอื้อแก่การทํางานร่วมกันจึงมอบฟีเจอร์การประชุมทางวิดีโอ การส่งเสียง การส่งข้อความ และเครื่องมือแบบฝังตัวอื่นๆ ให้ธุรกิจกว่า 300 ล้านแห่งทั่วโลก Stripe จะส่งเสริมให้ Teams Payments มีประสิทธิภาพ ช่วยให้ผู้จัดการประชุมสามารถรับชำระเงินด้วยบัตรได้แบบเรียลไทม์ในระหว่างทำการประชุม การเรียน หรือการทำกิจกรรมต่างๆ แบบเวอร์ชวล ธุรกิจต่างๆ สามารถทำการตั้งค่าการชำระเงินล่วงหน้าแก่ผู้เข้าร่วม เพื่อที่จะกำหนดการได้รับสิทธิในการเข้าเซสชันบนโปรแกรม Teams ผ่าน Stripe ได้

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะนำฟีเจอร์ที่ดีที่สุดต่างๆ จาก Stripe มาให้บริการในประเทศไทยในระยะยาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราสร้างเครือข่ายการชำระเงินและบริหารเงินทั่วโลก โครงสร้างพื้นฐานที่ขับเคลื่อนการค้าทั่วทั้งเศรษฐกิจดิจิทัล ขณะที่การประกาศเปิดตัวล่าสุดนี้จะน่าตื่นเต้นมาก ยังมีอีกหลายสิ่งรอเราอยู่ข้างหน้า และเราอดใจรอไม่ไหวที่จะแสดงให้เห็นว่าเรามีผลิตภัณฑ์ใดอีกบ้างที่ออกมาเพื่อผู้นำด้านการชำระเงิน ผู้บริหารการเงิน และผู้ก่อตั้งธุรกิจสตาร์ทอัปในประเทศไทย”
กำลังโหลดความคิดเห็น