xs
xsm
sm
md
lg

TVDH มั่นใจปี 66 เทิร์นอะราวนด์ หลังผลงานทยอยฟื้นตามแผน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์‘ทีวี โฮลดิ้งส์’ โชว์ศักยภาพหลังทรานส์ฟอร์มบริษัทสู่ ‘ซูเปอร์โฮลดิ้ง คัมปานี’ เพิ่มประสิทธิภาพบริหารและลงทุนธุรกิจใหม่แห่งอนาคตที่มีศักยภาพเติบโตสูง หนุนผลงานไตรมาส 4  มีผลขาดทุนตรงตามวางแผนไว้ และจะส่งผลถึงไตรมาสแรกปี 66 มีแนวโน้มที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องตามแผน พร้อมประกาศเดินหน้ารุกธุรกิจปีเถาะเต็มสูบ มั่นใจผลดำเนินงานปี 2566 เทิร์นอะราวนด์ตามเป้าหมาย

นายทรงพล ชัญมาตรกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีวีดี โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือ TVDH เปิดเผยว่า ผลดำเนินงานในปี 2566 บริษัทฯ มีความมั่นใจว่าจะเป็นปีที่พลิกฟื้นเทิร์นอะราวนด์ได้ตามเป้าหมาย หลังจากในปีที่ผ่านมาได้ทรานส์ฟอร์มธุรกิจเป็นซูเปอร์ โฮลดิ้ง คัมปานี เพื่อรองรับการขยายธุรกิจใหม่ๆ และมุ่งเน้นเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารค่าใช้จ่ายให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ตลอดจนปรับกลยุทธ์เพื่อเพิ่มยอดขายของบริษัทย่อยต่างๆ เช่น ทีวี ไดเร็ค ทีวีดี เอ็ม ทีวีดี โบรกเกอร์ เอบีพีโอ เอ็กซ์-เพรสโซ่ (ไทย) ฟู้ด ออเดอรี่ และการขยายการลงทุนเพื่อสร้างรายได้และผลกำไรให้แก่ TVDH ส่งผลให้ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในปี 2565 ทยอยฟื้นตัวตามแผนงานที่วางไว้

สำหรับแผนธุรกิจปี 2566 บริษัทฯ จะมุ่งสร้างการเติบโตภายใต้โครงสร้างบริษัทย่อยต่างๆ เช่น ทีวี ไดเร็ค ที่ดำเนินธุรกิจทีวีโฮม ช้อปปิ้ง วางแผนเพิ่มยอดขายในทุกช่องทาง ทั้งทีวีโฮมช้อปปิ้ง ออนไลน์ช้อปปิ้งและเทเลช้อปปิ้ง เอ็กซ์-เพรสโซ่ (ไทย) ที่ดำเนินธุรกิจให้บริการจัดส่งสินค้าแบบออนดีมานด์ ทีวีดี เอ็กซ์ซูเซีย ที่ดำเนินธุรกิจบันเทิงแบบครบวงจร เอบีพีโอ ผู้ให้บริการที่ปรึกษาการวางกลยุทธ์และการจัดการด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีแบบครบวงจร อี๊ตแล็บ สตาร์ทอัปด้านการบริหารจัดการธุรกิจร้านอาหาร ทีวีดี โบรกเกอร์ ผู้ดำเนินธุรกิจนายหน้าประกันภัยที่มีบริการครบวงจร และทีวีดีซี ผู้ให้บริการสินเชื่อที่มีอสังหาริมทรัพย์และสังหาริมทรัพย์เป็นหลักประกัน เป็นต้น รวมทั้งการสร้างการเติบโตผ่านการลงทุนในธุรกิจแห่งอนาคตและธุรกิจสตาร์ทอัปที่มีศักยภาพเติบโต พร้อมทั้งนำเทคโนโลยีต่อยอดธุรกิจในบริษัท นาสเกต รีเทล และโครงการ Fiber Optics (บริษัท เฟิร์สไมล์) เพื่อให้สอดรับกับพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคดิจิทัล

“เรามีความมั่นใจว่าในปี 2566 ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ จะเข้าสู่โหมดเทิร์นอะราวนด์ ด้วยพื้นฐานของธุรกิจที่มีความแข็งแกร่งจากการปรับกลยุทธ์และโครงสร้างต่างๆ ให้สอดรับกับยุคดิจิทัล รวมทั้งการสร้างโอกาสการเติบโตจากการลงทุนผ่านในธุรกิจที่มีศักยภาพในทุกมิติ เช่น ธุรกิจทางการเงิน เทคโนโลยี เพื่อสุขภาพ การศึกษา รับกับจังหวะภาวะเศรษฐกิจที่เริ่มฟื้นตัวอย่างมีนัยสำคัญ รวมทั้งกำลังซื้อของผู้บริโภคที่เริ่มกลับมาคึกคัก” นายทรงพล กล่าว

ขณะที่ผลการดำเนินงานไตรมาส 4/2565 บริษัทฯ มีรายได้รวม 570.21 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 15.44% จากไตรมาสก่อนหน้า และมีผลขาดทุนสุทธิ 31.83 ล้านบาท ซึ่งเป็นไปตามแผนที่วางไว้และจะส่งผลมายังไตรมาส 1/2566 มีทิศทางการดำเนินงานที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องได้ตามแผน ถือเป็นบทพิสูจน์ถึงความแข็งแกร่งที่สามารถก้าวข้ามผ่านความท้าทายจากการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ตลอดระยะเวลา 3 ปี ตลอดจนเทคโนโลยีที่เข้ามาดิสรัปธุรกิจ ที่ส่งผลให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลง รวมทั้งกำลังการซื้อที่ลดลงจากภาวะเศรษฐกิจที่ถดถอยในช่วงที่ผ่านมา โดยนับจากนี้ไปบริษัทฯ มุ่งสร้างการเติบโตอย่างมั่นคงด้วยพื้นฐานธุรกิจที่แข็งแกร่งขึ้น เพื่อบรรลุเป้าหมายใหม่ตามยุทธศาสตร์ที่วางไว้


กำลังโหลดความคิดเห็น