xs
xsm
sm
md
lg

ศุภาลัยรุกแนวราบเต็มสูบ 34 โครงการ ปักหมุดทำเลเมืองรองใกล้กรุงเทพฯ มากขึ้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ศุภาลัยฯ” เดินหน้าบุกโครงการแนวราบเต็มสูบ ตั้งเป้าหมายยอดขายปีกระต่ายทอง 25,200 ล้านบาท รุกพัฒนาโครงการจังหวัดเมืองรองใกล้กรุงเทพฯ เพิ่ม เชื่อแนวราบยังเติบโตได้อีก พร้อมส่งแบบบ้านล่าสุดการันตีรางวัล Tropical Modern Series ที่ได้รับเสียงตอบรับโดนใจคนทุกเจเนอเรชัน สู่หลายโครงการทั่วประเทศ

น ส.ธัญวรัตน์ ปัญญารัตน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายการตลาดและการขาย บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงภาพรวมตลาดที่อยู่อาศัยแนวราบในปี 2566 ว่ามีโอกาสเติบโตและเพิ่มขึ้นในทุกๆ ปี แต่อาจจะมีเงื่อนไขบางอย่างเข้ามาเกี่ยวข้อง เช่น มาตรการเรื่องการให้สินเชื่อของธนาคารพาณิชย์ (LTV) ที่อาจจะทำให้กลุ่มผู้ซื้อในบ้านหลังที่สองอาจจะชะลอการตัดสินใจซื้อได้ แต่ในส่วนของผู้ซื้อบ้านหลังแรก ฃคงไม่ถูกกระทบมากนัก

ในส่วนผลงานของบริษัทศุภาลัยฯ ในปี 2565 ที่ผ่านมานั้น บริษัทฯ ทำยอดขายโครงการแนวราบเติบโตขึ้นถึง 20% คิดเป็นยอดขายรวมทั้งประเทศ 21,938 ล้านบาท โดยในปี 2566 บริษัทฯ แกร่งต่อเนื่องกับแผนพัฒนาโครงการแนวราบทั่วประเทศ 34 โครงการ ซึ่งมากที่สุดในประวัติศาสตร์ศุภาลัย โดยเดินหน้ารุกโครงการใหม่ในกรุงเทพฯ-ปริมณฑล และจังหวัดเมืองรองที่มีศักยภาพทั้งอยุธยา ฉะเชิงเทรา ราชบุรี และนครปฐม รวม 21 โครงการใหม่ หวังกวาดยอดขายรวมมูลค่า 13,500 ล้านบาท

“การบุกพัฒนาเมืองรองข้างเคียงกรุงเทพฯ ทั้งอยุธยา ฉะเชิงเทรา ราชบุรี และนครปฐม ในปีนี้นั้น เนื่องจากเพราะบริษัทฯ เล็งเห็นศักยภาพการเติบโตของเมือง การพัฒนาของโครงสร้างพื้นฐาน รวมทั้งโครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง ทั้งสายบางใหญ่-กาญจนบุรี สายบางปะอิน-นครราชสีมา และสายบางขุนเทียน-บ้านแพ้ว ทำให้ในอนาคตการเดินทางมาจุดศูนย์กลางเศรษฐกิจของประเทศอย่างกรุงเทพมหานคร และหัวเมืองใหญ่สะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น เกิดการกระจายความเจริญ ส่งผลให้ตลาดอสังหาฯ แนวราบของเมืองรองสามารถเติบโตไปได้อีก”

โดยการขยายโครงการในปีนี้ ศุภาลัยยังคงคำนึงถึงเทรนด์การใช้ชีวิตของลูกค้า โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้ารุ่นใหม่ ซึ่งตั้งแต่ปี 2565 ต่อเนื่องมาถึงปี 2566 มีบริษัทฯ มีแผนส่งแบบบ้าน Tropical Modern Series ที่ชูจุดเด่นด้วยการออกแบบที่ทันสมัยสำหรับภูมิอากาศเขตร้อนชื้นแบบประเทศไทย รวมทั้งได้รับเสียงตอบรับที่ดีเยี่ยมจากลูกค้ามาตลอด ทั้งเรื่องดีไซน์ทันสมัย วัสดุพรีเมียม ฟังก์ชันในบ้านใช้งานได้จริง เพื่อตอบสนองความต้องการลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ทั้งในโครงการ กรุงเทพฯ ปริมณฑล และจังหวัดใกล้เคียง 11 โครงการ รวมทั้งในจังหวัดต่างๆ ทั้ง จังหวัดเชียงใหม่ ลำปาง ระยอง จันทบุรี ชลบุรี และนครศรีธรรมราช เพื่อตอบโจทย์ความต้องการและไลฟ์สไตล์ของกลุ่มลูกค้ารุ่นใหม่ได้ตรงจุดและรองรับชีวิตที่ครบทุกมิติ


ล่าสุด ในไตรมาสแรกของปี 2566 บริษัทฯ ได้เปิดขายโครงการใหม่ภายใต้ชื่อ ศุภาลัย พาร์ควิลล์ ประชาอุทิศ-สุขสวัสดิ์ หนึ่งใน 3 ทำเล รองจากโซนบางนา และพหลโยธิน ที่ลูกค้ามีการสืบค้นหาโครงการที่อยู่อาศัยมากที่สุด โดยที่โครงการ ศุภาลัย พาร์ควิลล์ ประชาอุทิศ-สุขสวัสดิ์ เป็นโครงการแห่งที่ 3 บนทำเลสุขสวัสดิ์ มีมูลค่าโครงการ 1,800 ล้านบาท จับกลุ่มลูกค้าที่มีฐานรายได้ 80,000-100,000 ต่อเดือน แบ่งพัฒนาออกเป็น 3 เฟส โดยในเฟสแรกมียอดขายไปแล้ว 40% จากที่เปิดขาย 80 ยูนิต คาดว่าจะปิดการขายได้ภายใน 2 ปีหลังเปิดการขายเมื่อปี 2565 นอกจานี้ ในช่วงปลายปีนี้มีแผนที่จะเปิดเพิ่มอีกโครงการในทำเลดังกล่าว

ด้าน นายชัยจักร วทัญญู ผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส ฝ่ายสร้างสรรค์และพัฒนาผลิตภัณฑ์ เปิดเผยว่า บริษัทฯ มุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมที่อยู่อาศัยเพื่อมอบประสบการณ์การใช้ชีวิตที่สมบูรณ์แบบและครอบคลุมลูกค้าทุกกลุ่มอย่างต่อเนื่อง จนมาถึงแบบบ้านใหม่ล่าสุด Tropical Modern Series แบบบ้านใหม่ที่พลิกโฉมการออกแบบ ปรับประโยชน์ใช้สอย เปลี่ยนภาพลักษณ์ใหม่รูปแบบทันสมัย กับแบบบ้านรูปทรงเรขาคณิต เรียบง่ายที่ตอบรับกับภูมิอากาศร้อนชื้นแบบประเทศไทย ด้วยองค์ประกอบที่ช่วยให้การพักอาศัยอยู่ได้สบาย ชายคายื่นยาวสร้างร่มเงาให้ตัวบ้าน การก่อสร้างด้วยการใช้อิฐมวลเบาที่สามารถถ่ายเทความร้อนได้ดี หน้าต่างกว้างเพดานสูง รับลมและแสงธรรมชาติ ภายในกว้างขวาง มีพื้นที่โล่งต่อเนื่อง ระบายอากาศดี ทำให้เปิดรับลมเย็นสบายเข้าบ้านตลอดวัน และให้ลูกค้าสะดวกสบายกับชีวิตยุคดิจิทัลมากขึ้นเมื่อนำระบบ Smart Home Automation มาช่วยอำนวยความสะดวกทั้งควบคุมการเปิดปิดของไฟในบ้านผ่าน Smart Control Panel, Smart Curtain รางผ้าม่านอัตโนมัติ รวมถึงสุขภัณฑ์อัจฉริยะต่างๆ ภายในบ้าน รวมทั้งเรื่องความปลอดภัยครอบคลุมทั้งภายในและภายนอกบ้าน เพื่อสร้างความมั่นใจสูงสุดในการพักอาศัย

นอกจากนี้ ศุภาลัยเดินหน้าผลักดันนวัตกรรมที่อยู่อาศัยสีเขียวที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่ง Tropical Modern Series เลือกใช้วัสดุก่อสร้างที่ได้รับฉลาก SCG Green Choice (เอสซีจี กรีนชอยส์) มุ่งสู่เป้าหมายลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากกระบวนการผลิต 363 ตัน ซึ่งเทียบเท่ากับปริมาณดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์ของต้นไม้ 40,333 ต้นภายใน 1 ปี เพื่อช่วยลดโลกร้อน พร้อมการพัฒนาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนตามแนวทาง ESG 4 Plus อีกทั้งทุกแบบบ้าน Tropical Modern Series ในโครงการศุภาลัย พาร์ควิลล์ ประชาอุทิศ-สุขสวัสดิ์ ยังได้รับรางวัล บ้านและอาคารฉลากเบอร์ 5 จากโครงการฉลากประหยัดไฟฟ้าเบอร์ 5 ของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เนื่องจากมีฟังก์ชันการใช้งานและการออกแบบเป็นบ้านประหยัดพลังงาน สามารถรับแสง รับลมจากธรรมชาติ เลือกใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และเลือกใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีฉลากเบอร์ 5 ทำให้ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างมากอีกด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น