xs
xsm
sm
md
lg

JMT เคาะอัตราดอกเบี้ยหุ้นกู้อายุ 3 ปี ที่ 4.10%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เจเอ็มที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส ประกาศอัตราดอกเบี้ยหุ้นกู้อายุ 3 ปี ที่ 4.10% ระดมทุนไม่เกิน 3,375 ล้านบาท กำหนดเสนอขายวันที่ 4-6 ตุลาคมนี้ ผ่าน 6 สถาบันการเงินชั้นนำ เดินหน้าสานต่อความสำเร็จธุรกิจบริหารหนี้ รองรับภาพรวมหนี้ในระบบพุ่งสูง มั่นใจได้รับการตอบรับจากผลตอบแทนอยู่ในระดับที่น่าสนใจ ชูผลการดำเนินงานเติบโตโดดเด่น อนาคตไกล สร้างความเชื่อมั่นต่อผู้ลงทุน

นายสุทธิรักษ์ ตรัยชิรอาภรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจเอ็มที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส จำกัด (มหาชน) หรือ JMT (บริษัทฯ) ผู้นำธุรกิจบริหารหนี้ด้อยคุณภาพ ธุรกิจให้บริการติดตามเร่งรัดหนี้ ธุรกิจนายหน้าประกันภัย และธุรกิจประกันภัย เปิดเผยว่า JMT เดินหน้าเสนอขายหุ้นกู้ระยะยาวอายุ 3 ปี ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ.2568 ซึ่งได้กำหนดอัตราดอกเบี้ยคงที่ 4.10% ต่อปี ชำระดอกเบี้ยทุกๆ 3 เดือน มูลค่าที่ตราไว้หน่วยละ 1,000 บาท กำหนดราคาที่เสนอขายหน่วยละ 1,000 บาท เสนอขายต่อผู้ลงทุนสถาบันและผู้ลงทุนรายใหญ่ โดยมีมูลค่าการเสนอขายรวมในครั้งนี้ไม่เกิน 3,375 ล้านบาท

บริษัทฯ เตรียมนำเงินทุนที่ได้ใช้สนับสนุนการขยายธุรกิจ รองรับการซื้อหนี้ด้อยคุณภาพเข้ามาบริหาร สร้างเสถียรภาพด้านการบริหารต้นทุนทางการเงินและดอกเบี้ย รับโอกาสจากภาพรวมหนี้เสียในระบบที่ปรับตัวขึ้น รวมถึงนำมาใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนภายในกิจการ ขณะที่ผลการดำเนินงานของ JMT มีความแข็งแกร่ง แม้ภายใต้วิกฤตจากสถานการณ์โควิดในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ด้วยปัจจัยทั้งภายในและภายนอกประเทศ ส่งผลต่อภาพรวมเศรษฐกิจและการลงทุน แต่ด้วย JMT มีรูปแบบธุรกิจที่สามารถสร้างโอกาสได้ทั้งในภาวะเศรษฐกิจขาขึ้นและชะลอตัว จึงสนับสนุนให้วันนี้ JMT เป็นผู้นำธุรกิจบริหารหนี้ด้อยคุณภาพภาคเอกชนรายใหญ่ของไทย และเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ

สำหรับผลงานในช่วงโค้งสุดท้ายของปี JMT เตรียมลุยซื้อหนี้โตแบบติดสปีด จาก ณ งวดครึ่งปีแรกมีพอร์ตบริหารหนี้ด้อยคุณภาพทะลุ 2.38 แสนล้านบาท

“เรามั่นใจว่า หุ้นกู้ของ JMT จะได้รับการตอบรับที่ดี ด้วยผลตอบแทนจากการลงทุนในหุ้นกู้ที่ออกมาครั้งนี้ เมื่อพิจารณาร่วมกับอันดับเครดิต โดยทริสเรทติ้งจัดอันดับความน่าเชื่อถือบริษัทและหุ้นกู้ที่ระดับ “BBB+” แนวโน้ม “คงที่ (Stable)” จะสามารถตอบโจทย์ผู้ลงทุนที่ต้องการลงทุนในตราสารหนี้ที่ให้ผลตอบแทนที่น่าพอใจ ภายใต้ความเสี่ยงที่ยอมรับได้ และความเชื่อมั่นต่อบริษัทฯ มีแนวโน้มผลประกอบการอยู่ในเทรนด์ขาขึ้น สามารถสร้างการเติบโตที่มั่นคง ควบคู่การบริหารกระแสเงินสดได้อย่างแข็งแกร่ง” นายสุทธิรักษ์ กล่าว

ด้าน 6 สถาบันการเงินชั้นนำให้ความเชื่อมั่น ผนึกกำลังเป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ เสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนสถาบันและผู้ลงทุนรายใหญ่ กำหนดเปิดจองระหว่างวันที่ 4-6 ตุลาคม พ.ศ.2565 นี้ สำหรับผู้ลงทุนที่สนใจรายละเอียดหุ้นกู้ของ JMT สามารถขอข้อมูลเพิ่มเติม หรือติดต่อกับผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ ได้ดังนี้

• ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) โทร.0-2888-8888 ต่อ 819
• ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) โทร.0-2626-7777
• บริษัทหลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน)* โทร.0-2165-5555
• บริษัทหลักทรัพย์ เอเชีย พลัส จำกัด โทร.0-2680-4004
• บริษัทหลักทรัพย์ โนมูระพัฒนสิน จำกัด (มหาชน) โทร.0-2638-5500
• บริษัทหลักทรัพย์ เมอร์ชั่น พาร์ทเนอร์ จำกัด (มหาชน) โทร.0-2660-6688

*ซึ่งรวมถึงธนาคารเกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) ในฐานะหน่วยงานขายของบริษัทหลักทรัพย์เกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน)


กำลังโหลดความคิดเห็น