xs
xsm
sm
md
lg

หุ้นปิดเช้าลบ 5.05 จุด ตลาดจับตาทิศทางดอกเบี้ยเฟด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



หุ้นปิดเช้าลบ 5.05 จุด รับแรงขายทำกำไร ตลาดจับตาทิศทางดอกเบี้ยเฟด นอกจากนี้ยังมีแรงกดดันจากหุ้นที่ถูก Downgrade จาก บล.เครดิต สวิส ด้วย สำหรับทิศทางดัชนีตลาดหุ้นในช่วงบ่ายคาดว่าจะแกว่งตัวอยู่ในแดนลบต่อเนื่องจากช่วงเช้า

นายมงคล พ่วงเภตรา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการฝ่ายกลยุทธ์ลงทุนหลักทรัพย์ บล.ดาโอ (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า ดัชนีช่วงเช้าที่ผ่านมามีแรงขายทำกำไรออกมาค่อนข้างมาก โดยนักลงทุนยังคงมีความกังวลเกี่ยวกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ว่าจะออกมาในทิศทางใด นอกจากนี้ ยังมีแรงกดดันจากหุ้นที่ถูก Downgrade จาก บล.เครดิต สวิส ด้วย

แต่อย่างไรก็ตาม มีปัจจัยที่หนุนกลุ่มพลังงานให้ช่วงพยุงดัชนีตลาดหุ้นไทยได้ คือ วันนี้ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน เตรียมหารือประธานาธิบดีสี จิ้นผิง เพื่อที่ประเทศจีนจะซื้อพลังงานจากรัสเซีย และรวมไปถึงคาดหวังการกลับมาเปิดประเทศของจีน ในขณะเดียวกัน ประเทศสหรัฐฯ เตรียมที่จะซื้อน้ำมันเข้าคลังเพิ่ม เป็นปัจจัยที่ช่วยหนุนให้น้ำมันปรับตัวเพิ่มสูงขึ้น

"แม้ว่าช่วงเช้าเมื่อวานนี้หุ้นจะปรับลดลงหนักในช่วงเช้า แต่อย่างไรก็ตาม ดัชนียังปิดอยู่ในโซนสูงอยู่ ทำให้วันนี้ดัชนียังคงปรับตัวลดลงอยู่จากแรงขายทำกำไร หลังจากนักลงทุนยังไม่คลายกังวลเกี่ยวกับการปรับขึ้นดอกเบี้ยของเฟด" นายมงคล กล่าว

ด้านภาวะตลาดหุ้นไทยปิดการซื้อขายครึ่งวันเช้าที่ระดับ 1,651.53 จุด ลดลง 5.05 จุด หรือเปลี่ยนแปลง -0.30% มูลค่าการซื้อขายราว 40,032.11 ล้านบาท

สำหรับทิศทางดัชนีตลาดหุ้นในช่วงบ่ายคาดว่าจะแกว่งตัวอยู่ในแดนลบต่อเนื่องจากช่วงเช้า โดยตลาดยังอยู่ระหว่างการรอติดตามทิศทางการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟด ว่าจะออกมาในทิศทางไหน โดยให้แนวรับไว้ที่ 1,645 จุด และแนวต้าน 1,655 จุด


กำลังโหลดความคิดเห็น