xs
xsm
sm
md
lg

SCG เปิดเทรนด์ ‘บ้านและหลังคา’ เติมเต็มทุกสไตล์ผู้อยู่อาศัยยุคใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นอร์ดิก
‘บ้าน’ คือสถานที่รวมทุกสิ่งของผู้อยู่อาศัย ทั้งความฝัน ความชอบ ประสบการณ์ ความมั่นคง หรือแม้กระทั่งความภาคภูมิใจ ในปัจจุบันการสร้างบ้านใหม่เป็นเรื่องที่เราทุกคนเข้าถึงได้ง่ายขึ้น เพราะสามารถค้นหาข้อมูล หรือคำนวณงบประมาณคร่าวๆ ได้ อีกทั้งยังมีแบบบ้านสวยงามหลากสไตล์ให้คุณเลือกได้มากขึ้น โดยแบบบ้านที่กำลังเป็นที่นิยมกันในช่วงนี้ คือ 1.บ้านสไตล์โมเดิร์น (Modern) บ้านที่มีสไตล์เรียบง่าย ซึ่งในบางภูมิประเทศบ้านสไตล์นี้อาจไม่จำเป็นต้องมีหลังคา แต่ประเทศไทยเป็นเมืองร้อน จึงควรเลือกแบบหลังคาจั่วให้เหมาะกับสภาพภูมิอากาศร้อนชื้นและฝนตกหนัก

2.บ้านสไตล์เนเชอรอล (Natural) บ้านที่ให้ความรู้สึกอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ หรือออกแบบให้เข้ากับธรรมชาติ เหมาะสำหรับสร้างบนพื้นที่ที่รายล้อมด้วยธรรมชาติ ลักษณะหลังคาของบ้านในสไตล์นี้ต้องช่วยระบายความร้อนได้ดี และ 3.บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี (Contemporary) บ้านที่รวมสไตล์ที่เป็นที่นิยมในสมัยนั้นๆ เข้าไว้ด้วยกัน มีรูปแบบบ้านที่ดูเรียบง่ายสบายตา ลักษณะหลังคาเป็นทรงเรียบง่าย จั่ว หรือปั้นหยา สีของกระเบื้องเน้นไปทางโทนสีเข้มขรึมไม่ฉูดฉาด นิยมตกแต่งด้วยไม้สีธรรมชาติ

เมื่อพูดถึงแบบบ้านซึ่งเป็นที่นิยมแล้ว หากจะไม่พูดถึง ‘หลังคา’ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญก็คงทำให้บ้านเป็นบ้านไปไม่ได้ เพราะหากตัวบ้านเปรียบเสมือนใบหน้า หลังคาบ้านก็เปรียบเสมือนทรงผมที่สามารถเปลี่ยนลุคให้ตัวบ้าน เติมเต็มให้บ้านสมบูรณ์ยิ่งขึ้น ปัจจุบันหลังคาบ้านนั้นมีสีสันให้เลือกมากมาย ทั้งยังมีรูปแบบใหม่ๆ ออกมาให้เลือกหลากหลายสไตล์ที่จะช่วยสร้างความสะดุดตาให้ผู้พบเห็น เพิ่มความสวยงามให้ตัวบ้านได้อย่างโดดเด่นไม่เหมือนใคร
 
เอสซีจี (SCG) ผู้นำด้านนวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัยเข้าใจดีถึงความต้องการที่หลากหลายและเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัยอยู่เสมอ จึงรังสรรค์นวัตกรรมใหม่ที่ตอบโจทย์เรื่องหลังคาบ้านโดยเฉพาะผ่านแคมเปญ “สร้างบ้านใหม่ เรื่องมุงหลังคา ต้องทีมช่าง SCG เท่านั้น” โดย SCG ROOF INSTALLATION ซึ่งเอสซีจีที่ให้ความสำคัญของหลังคาที่ต้องมีองค์ประกอบสำคัญ 2 ประการ คือ ภายนอก-ดีไซน์สวยงาม ภายใน-โครงสร้างแข็งแรงทนทานปลอดภัยในระยะยาว


โมเดิร์น อิงลิช คอตเทจ
โดยในแง่รูปลักษณ์ภายนอก SCG ROOF INSTALLATION มีแบบโครงสร้างหลังคาให้เลือกมากมายตามความชอบและรสนิยมของเจ้าของบ้าน ซึ่งเทรนด์หลังคาบ้านแบบใหม่ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ เช่น 1.นอร์ดิก (Nordic) อบอุ่นสไตล์ยุโรปด้วยหลังคาทรงจั่วสูง ดูทันสมัย แต่เรียบง่ายมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ข้อดีคือด้วยความที่ทรงหลังคาสูงโปร่งกว่าหลังคาบ้านทั่วไป ทำให้ภายในบ้านดูโล่งโปร่งมากขึ้น อากาศในบ้านหมุนเวียนได้ดี เหมาะกับภูมิอากาศเมืองร้อนแบบประเทศไทย 2.มินิมอล เจแปนนีส (Minimal Japanese) สวยแบบเรียบง่าย เน้นการใช้งานจริง มีเส้นสายน้อยช่วยให้มองแล้วสบายตา มีการลดทอนองค์ประกอบที่ซับซ้อนออกไป เน้นโทนสีธรรมชาติที่สว่างและให้ความรู้สึกสงบ

3.หลังคาทรงปั้นหยาที่สอดรับกัน โดยมักใช้โทนสีขาว หรือสีเทา ให้ความรู้สึกเรียบหรูมีระดับ 4.โมเดิร์น อิงลิช คอตเทจ (Modern English Cottage) ดูอบอุ่น สะท้อนความเป็นยุโรป ให้ความรู้สึกเป็นกันเองและสดใส หลังคามักทำเป็นทรงจั่ว เน้นโทนสีสว่าง เช่น สีขาว หรือสีครีม มีลูกเล่นตรงช่องแสงบริเวณหน้าบันของหลังคาจั่วหรือบริเวณช่องใต้หลังคาเพื่อให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาภายในตัวบ้านได้ 5.โมเดิร์น คอนเทมโพรารี (Modern Contemporary) เป็นทรงหลังคาที่ตอบโจทย์เรื่องแดดและฝนเพราะดีไซน์ของหลังคาจะมีมุมลาดเอียงน้อยกว่าทรงจั่วในขณะที่ขนาดของหลังคาจะมีความกว้างครอบคลุมบริเวณตัวบ้านด้วย จึงหมดปัญหาฝนสาดหรือปัญหามีน้ำขังบนหลังคา

เพื่อรองรับเทรนด์เทรนด์บ้าน แบบบ้านและหลังคา SCG ได้นำความชำนาญการของผู้รับเหมา หรือช่างมุงหลังคา SCG ROOF INSTALLATION ซึ่งมีความพร้อมด้านบริการครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นทีมช่างผู้เชี่ยวชาญมีความเข้าใจถึงความต้องการของเจ้าของบ้าน รวมทั้งมีความรู้และฝีมือที่จะรังสรรค์โครงสร้างหลังคาดีไซน์หลากหลายต่างๆ ที่ตรงใจผู้อยู่อาศัยมากที่สุดได้ พร้อมทั้งมีนวัตกรรมวัสดุมุงหลังคาที่ตอบโจทย์ทั้งในแง่การใช้งานประหยัดพลังงานในตัวบ้าน แถมด้วยความคุ้มค่าคุ้มราคา เรียกได้ว่าครบจบงานไวไว้ใจได้จริง ไม่มีทิ้งงาน

นอกจากนี้ ยังมีการรับประกันถึงมาตรฐานระดับสูงและตอกย้ำว่า ‘เรื่องมุงหลังคา ต้องทีมช่างเอสซีจีเท่านั้น’ เอสซีจีจึงพัฒนาสัญลักษณ์สะท้อนงานหลังคาคุณภาพโดยทีมช่างมืออาชีพเอสซีจี โดยได้ออกแบบผ่านแนวคิด ‘งานมุงหลังคา เลือกบริการ SCGROOF INSTALLATION มั่นใจมากกว่า มาตรฐานช่างและบริการจาก SCG’


กำลังโหลดความคิดเห็น