xs
xsm
sm
md
lg

ธพว.จัดให้บริการที่ปรึกษามืออาชีพ ฟรี! โครงการ 'SME D Coach' หนุน SMEs จบครบในจุดเดียว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank เดินหน้าภารกิจธนาคารเพื่อเอสเอ็มอีไทย  ด้วยการเติมทุนคู่พัฒนา บูรณาการความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และสถาบันการศึกษา ประมาณ 30 หน่วยงาน ดำเนินโครงการ “SME D Coach” ซึ่งเป็นบริการให้คำปรึกษาและแนะนำธุรกิจจาก "ทีมโค้ชมืออาชีพ" ที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ ทั้งด้านวิชาการและประสบการณ์จริง ประกอบด้วยบุคลากรของ ธพว. หรือเรียกว่า “D Coach” ควบคู่กับ ผู้ทรงคุณวุฒิจากหน่วยงานพันธมิตร และอดีตผู้บริหารองค์กรชั้นนำระดับประเทศ หรือเรียกว่า “Master Coach มาทำหน้าที่ให้คำปรึกษาแนะนำธุรกิจอย่างครบวงจร ช่วยให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีมองเห็นจุดอ่อนจุดแข็งของตัวเอง เกิดการพัฒนา สามารถยกระดับธุรกิจ ปรับตัวก้าวทันความเปลี่ยนแปลงของสถานการณ์ได้ทันท่วงที

จุดเด่นของโครงการดังกล่าว คือ การเชื่อมโยงนำศักยภาพเด่นของแต่ละหน่วยงานพันธมิตร ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และสถาบันการศึกษา มาบูรณาการช่วยเหลือผู้ประกอบการเอสเอ็มอีอย่างเป็นระบบ ครบถ้วนในจุดเดียว สามารถให้คำปรึกษาตั้งแต่อยากจะเริ่มต้นธุรกิจใหม่ หรือต้องการคำปรึกษาเชิงลึกเฉพาะด้าน


นอกจากนั้น มีกระบวนการให้บริการที่สะดวกสบาย สามารถแจ้งความประสงค์เข้ารับคำปรึกษาได้เหมาะกับความสะดวกของตัวเอง โดยเลือกได้ทั้งหัวข้อที่ต้องการรับคำปรึกษา เลือกโค้ช เลือกช่วงเวลา เลือกวิธีรับคำปรึกษาผ่าน Onsite ( ณ สำนักงานใหญ่ ธพว.) หรือ Online และเลือกขอรับคำปรึกษาได้ทั้งแบบตัวต่อตัว หรือเป็นกลุ่ม

ทั้งนี้ มี 6 หัวข้อหลักในการให้คำปรึกษา ประกอบการ
1.ด้านการตลาด เช่น E-Commerce Business Matching และเตรียมตัวส่งออก เป็นต้น
2.ด้านมาตรฐาน พัฒนาผลิตภัณฑ์
3. ด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม
4. ด้านเขียนแผนธุรกิจ บัญชี การเงิน ภาษี
5.ด้านการผลิต
และ 6. ด้านสนับสนุนและบ่มเพาะเตรียมพร้อมเข้าสู่แหล่งทุน


เปิดให้บริการวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 9.00-16.00 น. โดยใช้เวลาให้คำปรึกษา ครั้งละประมาณ 1.5 ชั่วโมง

ผู้สนใจสามารถแจ้งความประสงค์ได้ผ่าน 3 ช่องทาง ได้แก่
1. ผ่านออนไลน์โปรแกรม Microsoft booking ในช่องทางต่างๆ เช่น สแกน QR Code ในโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์ , เว็บไซต์ของธนาคาร ( https://www.smebank.co.th/ ) , LINE Official Account : SME Development Bank เป็นต้น
2. ผ่าน Call Center 1357
และ 3. ณ สำนักงานใหญ่ ธพว. อาคาร SME Bank Tower ติดสถานีรถไฟฟ้า อารีย์

สอบถามรายละเอียด/แจ้งความประสงค์เข้าร่วมโครงการได้ฟรี ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปที่ ฝ่ายพัฒนาและสนับสนุนผู้ประกอบการ โทร.02-265-3800 หรือ Call Center 1357


กำลังโหลดความคิดเห็น