xs
xsm
sm
md
lg

JR แย้ม Q2 โตต่อเนื่อง งานในมือแน่นทะลุ 4 พันล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
เจ.อาร์.ดับเบิ้ลยู.ยูทิลิตี้ ส่งสัญญาณแนวโน้มผลงานไตรมาส 2 โตต่อเนื่อง โชว์งานในมือแน่นกว่า 4.1 พันล้านบาท ผู้บริหารเผยโค้งหลังลุยยื่นประมูลโปรเจกต์ใหญ่ เปลี่ยนสายไฟฟ้าลงดินตามแนวรถไฟฟ้าสายสีเหลืองและชมพู เฟส 2 มูลค่ากว่า 6 พันล้านบาท รวมถึงโปรเจกต์อื่นที่เปิดประมูล ผลักดันงานในมือปี 65 ทะลุ 1 หมื่นล้านบาท รองรับแผนการเติบโตระยะยาวถึงปี 68


นายจรัญ วิวัฒน์เจษฎาวุฒิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ.อาร์.ดับเบิ้ลยู.ยูทิลิตี้ จำกัด (มหาชน) (JR) เปิดเผยว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานไตรมาส 2/65 คาดว่าจะเติบโตต่อเนื่องจากไตรมาส 1/65 โดยได้รับปัจจัยหนุนจากงานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) ที่รอส่งมอบค่อนข้างมาก อีกทั้งบริษัทฯ ยังสามารถบริหารจัดการต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ภาพรวมธุรกิจเติบโตอย่างโดดเด่น

ทั้งนี้ ปัจจุบันมี Backlog ประมาณ 4.1 พันล้านบาท ไม่รวมงานติดตั้งสถานีชาร์จรถบัสไฟฟ้าขนาดใหญ่ อีกทั้งในช่วงที่ผ่านมาได้รับงานระบบไซเบอร์ซิเคียวริตีของภาคเอกชนและองค์กรต่างๆ เข้ามาเพิ่มเติม คิดเป็นมูลค่าราว 60 ล้านบาท ซึ่งคาดน่าจะสามารถรับรู้ปีนี้ได้ไม่ต่ำกว่า 50% และที่เหลือทยอยต่อเนื่องไปปีถัดไป รวมทั้งธุรกิจยังมีแนวทางประมูลโครงการใหม่อย่างต่อเนื่อง เพื่อเสริมรายรับในอนาคต

“ในช่วงครึ่งหลังของปีนี้เรามีแผนเข้าร่วมประมูลโครงการใหม่ๆ คิดเป็นมูลค่ากว่า 7 พันล้านบาท แบ่งเป็นโครงการเปลี่ยนสายไฟฟ้าอากาศเป็นสายไฟฟ้าใต้ดินตามแนวรถไฟฟ้าสายสีเหลืองและชมพู เฟสที่ 2 มูลค่ากว่า 6 พันล้านบาท โครงการรื้อระบบโทรคมนาคมของรถไฟฟ้าสายอื่นๆ อีกราว 500-600 ล้านบาท ส่วนที่เหลือเป็นโครงการพัฒนาสถานีไฟฟ้าย่อย (Substation) ซึ่งคาดหวังว่าจะได้รับการคัดเลือก เนื่องจากเรามีความเชี่ยวชาญในการวางระบบ หากทุกอย่างเป็นไปตามแผน Backlog ในปีนี้จะทะลุ 1 หมื่นล้านบาท รองรับการเติบโตระยะยาวถึงปี 2568 ผลักดันผลงานสร้างสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง”

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร JR กล่าวอีกว่า สำหรับความคืบหน้าการที่บริษัทได้มีความร่วมมือกับบริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) (EA) และการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) พัฒนาสถานีชาร์จขนาดใหญ่สำหรับรถบัสไฟฟ้า ในเบื้องต้นบริษัทฯ ได้รับงานวางระบบและติดตั้งที่ชาร์จในส่วนดังกล่าวเข้ามาจำนวน 4 จุด คาดน่าจะได้เห็นความชัดเจนในช่วงไตรมาส 3/65 ซึ่งจะช่วยเพิ่มแหล่งที่มาของรายได้ให้บริษัทฯ สร้างการเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนในอนาคต

นอกจากนี้ ตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้ย้ายหมวดธุรกิจของ JR จากกลุ่มอุตสาหกรรมเดิม : เทคโนโลยี หมวดธุรกิจเดิม : เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เป็นกลุ่มอุตสาหกรรมใหม่ : ทรัพยากร หมวดธุรกิจใหม่ : พลังงานและสาธารณูปโภค มีผล 14 มิ.ย.65


กำลังโหลดความคิดเห็น