xs
xsm
sm
md
lg

“วัน ออริจิ้น” กางโรดแมปธุรกิจโรงแรม ตั้งเป้าในพอร์ต 8 แห่ง มูลค่า 14,000 ล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“วัน ออริจิ้น” ต่อยอด Origin Multiverse กางโรดแมปธุรกิจโรงแรมหลังคว้า ibis 3 แห่งเสริมแกร่ง Budget Hotel ตั้งเป้าเพิ่มโรงแรมในพอร์ต 8 แห่ง หรือ 2,103 ห้อง มูลค่ารวม 14,000 ล้านบาท มั่นใจภาครัฐปลดล็อก Test & Go หนุนภาคท่องเที่ยวฟื้นตัว พร้อมลุยเปิด “อินเตอร์คอนติเนนตัล แบงค็อก สุขุมวิท” และ “สเตย์บริดจ์ สวีท แบงค็อก สุขุมวิท”

นายปิติพงษ์ ไตรนุรักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วัน ออริจิ้น จำกัด ในเครือ บมจ.ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ กล่าวว่า ภายใต้แผนการเติบโตแบบพหุจักรวาล หรือ Origin Multiverse ของเครือออริจิ้น ล่าสุด บริษัทได้เข้าซื้อกิจการโรงแรมแบรนด์ “ไอบิส” (ibis) โรงแรมระดับบัดเจ็ตโฮเทล ภายใต้เชนแอคคอร์ (Accor) จำนวน 3 แห่ง จำนวนห้องพักรวม 664 ห้อง จากบริษัท ดิ เอราวัณ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ ERW เสร็จสิ้นแล้วเมื่อวันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีพอร์ตฟอลิโอในเซกเมนต์ใหม่อย่างกลุ่ม Budget Hotel สามารถบุกหัวเมืองท่องเที่ยวทำเลแม่เหล็กรับช่วงการท่องเที่ยวฟื้นตัว และเริ่มรับรู้รายได้ได้ทันทีตั้งแต่เดือน พ.ค.นี้

“หลังได้โรงแรมไอบิส ภูเก็ต กะตะ (ibis Phuket Kata Hotel) โรงแรมไอบิส หัวหิน (ibis Hua Hin) และโรงแรมไอบิส สไตล์ กระบี่ อ่าวนาง (ibis Styles Krabi Ao Nang) เข้าสู่พอร์ตฟอลิโอ ส่งผลให้โรดแมปของเราจนถึงปี 2567 จะมีโรงแรมในพอร์ตฟอลิโอครอบคลุมการให้บริการตั้งแต่ระดับ Budget จนถึง Luxury Hotel ขณะที่ภายในปีนี้จะมีโรงแรมในพอร์ตรวมไม่น้อยกว่า 8 แห่ง 2,103 ห้องพัก หรือประเมินเป็นมูลค่า REIT ประมาณ 14,000 ล้านบาท” นายปิติพงษ์ กล่าว

สำหรับสถานการณ์ธุรกิจโรงแรมและธุรกิจท่องเที่ยวในปี 65 นั้นมีแนวโน้มฟื้นตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด การประกาศยกเลิกมาตรการท่องเที่ยว Test & Go ที่มีผลเมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา และแนวทางพิจารณาการเปิดประเทศอย่างเต็มรูปแบบถือเป็นสัญญาณอันดี ฃที่จะช่วยให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยอีกครั้ง บริษัทจึงมี แนวทางการดำเนินการ 3 ส่วนให้สอดรับกับทิศทางการท่องเที่ยวที่ฟื้นตัว ได้แก่ 1.การจับมือกับพันธมิตรด้านการท่องเที่ยว จัดแคมเปญ หรือโปรโมชันดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติร่วมกัน 2.การปรับปรุงโรงแรม ibis ที่เพิ่งได้รับเข้ามาเพื่อให้มีความสดใหม่ พร้อมรองรับนักท่องเที่ยว 3.การเปิดให้บริการโรงแรมใหม่อีก 2 แห่ง ให้ได้ตามแผนงานในปีนี้ ได้แก่ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล แบงค็อก สุขุมวิท โรงแรมสเตย์บริดจ์ สวีท แบงค็อก สุขุมวิท

“นอกจากการดำเนินงานในกลุ่มธุรกิจโรงแรมภายใต้โรดแมปดังกล่าว บริษัทยังคงเปิดกว้างในการพิจารณาเข้าซื้อกิจการโรงแรมในทำเลศักยภาพ เพื่อเป็นทางลัดในการรับรู้รายได้อย่างรวดเร็ว ขณะเดียวกัน บริษัทยังมีการดำเนินงานในกลุ่มธุรกิจอื่นๆ อีกหลากหลายธุรกิจ เช่น อาคารสำนักงาน คอมมูนิตีมอลล์ และคอนโดมิเนียมในหัวเมือง คาดว่าธุรกิจจะสามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง และเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยได้ตามแผนงาน โดยจะมีการแถลงภาพรวมทุกกลุ่มธุรกิจภายในปีนี้”


กำลังโหลดความคิดเห็น