xs
xsm
sm
md
lg

FTI เคาะราคาไอพีโอ 2.50 บาท เปิดจองซื้อ 11-13 พ.ค.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ฟังก์ชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล" เคาะขายไอพีโอหุ้นละ 2.50 บาท เตรียมเปิดให้จองซื้อวันที่ 11-13 พ.ค.นี้ ฤกษ์ดีเข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ (SET) วันที่ 19 พ.ค.นี้ บล.ฟิลลิป (ประเทศไทย) ที่ปรึกษาทางการเงิน และแกนนำอันเดอร์ไรต์ระบุเป็นราคาที่เหมาะสมกับปัจจัยพื้นฐาน มั่นใจกระแสตอบรับคึกคักหลังโรดโชว์พบนักลงทุนสนใจเพียบ ตั้งเป้ารายได้ปี 65 เติบโตไม่ต่ำกว่า 25-30%

นายวิชา โตมานะ กรรมการผู้จัดการ สายงานวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน บมจ.ฟังก์ชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล (FTI) ประกอบธุรกิจนำเข้า ประกอบผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับระบบบำบัดน้ำ (Water Treatment) ครบวงจร เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้กำหนดราคาเสนอขายหุ้นสามัญให้ประชาชนทั่่วไป (IPO) จำนวน 130 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท ในราคาเสนอขายหุ้นละ 2.50 บาทต่อหุ้น คิดเป็นค่าพีอี เรโช 30.92 เท่า ซึ่งเป็นระดับราคาที่เหมาะสมกับปัจจัยพื้นฐาน โดยมีกำหนดเปิดให้จองซื้อระหว่างวันที่ 11-13 พฤษภาคมนี้ และคาดว่าจะสามารถเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) กลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภค ของใช้ในครัวเรือนและสำนักงาน (Home) ในวันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคมนี้ โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายว่า “FTI” เข้าเทรดในหมวดสินค้าอุปโภคบริโภค

พร้อมกันนี้ ยังมีผู้ร่วมจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายอีก 4 แห่ง ด้วยกันประกอบด้วย บริษัทหลักทรัพย์ เอเชีย เวลท์ จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน จำกัด (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์ บียอนด์ จำกัด (มหาชน)

"การกำหนดราคาไอพีโอที่ระดับ 2.50 บาท ถือเป็นระดับที่เหมาะสมกับปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง และมีความน่าสนในอย่างมาก เนื่องจาก FTI มีจุดเด่นในฐานะที่เป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับน้ำอย่างครบวงจรทั้งในประเทศและในภูมิภาคอาเซียน ภายใต้ตราสินค้าของบริษัทฯ ทั้งหมดจำนวน 23 แบรนด์ ขณะที่ผู้บริหารและทีมบุคลากรมีความเชี่ยวชาญในธุรกิจมานานกว่า 25 ปี ส่วนฐานะทางการเงินมีความแข็งแกร่ง และอนาคตมีโอกาสเติบโตตามแนวโน้มการใช้น้ำประปาและจำนวนผู้ใช้น้ำประปาในประเทศ ส่งผลให้บริษัทฯ มีฐานลูกค้าที่เพิ่มขึ้น ซึ่งจะเห็นได้ว่าการโรดโชว์ที่ผ่านมานักลงทุนให้การตอบรับอย่างดีเยี่ยม ทำให้มั่นใจว่าหุ้น FTI จะได้รับความสนใจจากนักลงทุนและสร้างผลตอบแทนที่น่าพอใจให้นักลงทุนเช่นกัน" นายวิชา กล่าว

ดร.วิกร ภูวพัชร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ฟังก์ชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล (FTI) ระบุว่าบริษัทฯ อยากให้ผู้ลงทุนมีส่วนร่วมในการถือหุ้น FTI และเติบโตไปพร้อมกัน ซึ่งบริษัทฯ จะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนครั้งนี้ไปใช้ในการขยายตัวแทนจำหน่าย ภายในปี 2565-2567 ได้แก่ การขยายร้าน Aquatek จำนวน 50 สาขา ขยายร้าน Water Store จำนวน 5 สาขา เพื่อใช้ในการตกแต่งอาคารจัดแสดงสินค้าและจัดจำหน่ายสินค้าใหม่ และใช้ในการปรับปรุงอาคารคลังสินค้า ในปี 2565-2566 ได้แก่ ปรับปรุงขยายพื้นที่คลังสินค้าและลงทุนในระบบการจัดการคลังสินค้า และติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ รวมถึงใช้ในการขยายกำลังการผลิตประกอบ ส่วนที่เหลือจะใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน เพื่อเพิ่มศักยภาพของบริษัทฯ ให้มีความแข็งแกร่งและมีอัตราการเติบโตที่ดีในอนาคต โดยตั้งเป้ารายได้ปีนี้เติบโตไม่ต่ำกว่า 25-30%

"การระดมทุนผ่านตลาดหลักทรัพย์ฯ จะช่วยให้บริษัทฯ มีฐานะทางการเงินที่แข็งแกร่งขึ้นจากเงินทุนหมุนเวียนมากขึ้น และเป็นการเพิ่มศักยภาพธุรกิจให้สามารถรองรับการเติบโตในอนาคต พร้อมๆ กับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพในการบริการให้ลูกค้าจากการปรับปรุงพื้นที่คลังสินค้าและส่วนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อยกระดับศักยภาพในการดำเนินธุรกิจให้ก้าวสู่การเป็นหนึ่งในผู้นำด้านผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับน้ำอย่างครบวงจร ตลอดจนสามารถสร้างผลตอบแทนให้ผู้ถือหุ้นในระดับที่ดีได้ต่อเนื่อง" ดร.วิกร กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น