xs
xsm
sm
md
lg

เคล็ดลับเลือกบ้านทำเลทอง พร้อมแนะนำโครงการบ้านเชียงใหม่ แสนสิริ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์          สินค้าเกือบทุกชนิดต่างมีผู้คนจำนวนมากที่เคยซื้อและใช้งานออกมารีวิว แนะนำวิธีเลือกและซื้อสินค้าชนิดนั้นๆ แต่สำหรับโครงการบ้านจัดสรรน้อยคนนักที่จะคำนึงถึงวิธีการซื้อบ้าน การเลือกบ้านให้เหมาะกับตนเองและครอบครัว ซึ่งบ่อยครั้งมักจะพบปัญหาตามมาเกี่ยวกับการสร้างบ้านที่ไม่ได้คุณภาพ ทรัพย์สินส่วนกลางใช้ไม่ได้หรือไม่ตรงปกตามที่ได้โฆษณาเอาไว้ หากวันหนึ่งที่คุณต้องได้ซื้อบ้านใหม่พร้อมอยู่ คุณจะนึกถึงอะไรเป็นอันดับแรก เรามีข้อมูลดีๆ มาฝาก พร้อมแนะนำ โครงการบ้านเชียงใหม่ ซึ่งมีเคล็ดลับดังต่อไปนี้
 
      1.ทำเล ที่ตั้ง 
คาดว่าคงเป็นหัวข้อแรกๆ ที่หลายคนให้ความสนใจ โดยเฉพาะการหาบ้านให้ใกล้กับที่ทำงาน สถานศึกษา ห้างสรรพสินค้า หรือแม้แต่โรงพยาบาล ระบบขนส่งสาธารณะและสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานที่จำเป็น ตลอดจนตลาดสดเพื่อจับจ่ายใช้สอย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์และการใช้ชีวิตของแต่ละคนเป็นหลักด้วย

      2.ผู้ประกอบการ
บ้านไม่เหมือนสินค้าโดยทั่วไปที่ไม่พอใจก็แค่เปลี่ยนหรือนำไปทิ้ง หากแต่เป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่า ราคาแพง การเลือกผู้ประกอบการจึงควรเลือกบริษัทที่มีชื่อเสียง ไว้ใจได้ ไม่ทิ้งปัญหา บ่อยครั้งที่พบปัญหาซื้อบ้านไม่ได้บ้าน หรือการทิ้งงานของผู้รับเหมา สร้างบ้านไม่ตรงสเปก ดังนั้นในการเลือกผู้ประกอบการควรเลือกบริษัทที่ทำธุรกิจด้านบ้านจัดสรรมานาน ยิ่งอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ยิ่งมีความน่าเชื่อถือและความมั่นคงมากกว่าผู้ประกอบการหน้าใหม่นอกตลาด

      3.งบประมาณ
หลักจากที่เลือกทำเล ที่ตั้งของโครงการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คงต้องกลับมาดูงบประมาณในการซื้อบ้านของแต่ละคน ตลอดจนการวางแผนในการกู้เงินซื้อบ้าน จะกู้เดี่ยว กู้ร่วม ก็ขึ้นอยู่กับราคาบ้านและรายได้ของแต่ละครอบครัวว่ามีมากน้อยเพียงใด ซึ่งจะต้องสอดคล้องกับรายรับ-รายจ่ายของผู้ซื้อด้วย

      4.แบบบ้านและการตอบสนองต่อการอยู่และพักอาศัย
เชื่อว่าบ้านแต่ละหลังของโครงการที่ดีและมีชื่อเสียงมักจะได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี มีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบ ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ บ้านใหม่พร้อมอยู่ในปัจจุบันมักเน้นไปที่จำนวนห้องนอน ห้องน้ำมากขึ้น เพื่อรองรับครอบครัวที่คาดว่าจะขยายเพิ่มในอนาคต เช่น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ หรือ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ทั้งนี้ผู้ซื้อควรเลือกให้เหมาะสมกับจำนวนคนในบ้าน หากจำนวนห้องน้ำน้อยกว่าจำนวนคนในครอบครัวอาจไม่เพียงพอต่อการใช้งาน หากมากไปจะมีปัญหาในการทำความสะอาด นอกจากนี้ยังต้องพิจารณาถึงพื้นที่ห้องครัว ซักล้าง และที่จอดรถด้วย

แนะนำโครงการบ้านเดี่ยวเชียงใหม่ โอบล้อมด้วยธรรมชาติสไตล์ล้านนา จากแสนสิริ
เชียงใหม่เป็นจังหวัดในภาคเหนือ เดิมทีเป็นเมืองหลวงของอาณาจักรล้านนา โอบล้อมไปด้วยภูเขา ทำให้มีอากาศหนาวเย็นในช่วงฤดูหนาวและมีสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติมากมาย ถือเป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวและนักลงทุนจำนวนมาก มีโครงการบ้านเชียงใหม่หลากหลายโครงการที่น่าสนใจ เช่น

      1.บุราสิริ สันผีเสื้อ


          โครงการบ้านเดี่ยว เชียงใหม่ บรรยากาศรีสอร์ตโอบล้อมด้วยภูเขา ที่สามารถตอบโจทย์ของการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี สามารถหิ้วกระเป้าเข้าอยู่ได้ทันที เพราะเป็นบ้านใหม่พร้อมเข้าอยู่ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น
        -คลับเฮาส์ขนาดใหญ่
        -สระว่ายน้ำขนาด 25 เมตร
        -ห้องออกกำลังกายพร้อมอุปกรณ์
        -ฟรี Wi-Fi พื้นที่ส่วนกลาง
        -ระบบรักษาความปลอดภัย ตลอด 24 ชั่วโมง

          ทำเลที่ตั้ง บ้านเดี่ยวเชียงใหม่
          บุราสิริ สันผีเสื้อ บ้านเชียงใหม่ ตั้งอยู่บริเวณวงแหวนรอบนอก ซึ่งเป็นถนนหลักในการเดินทางเข้าออกเมืองเชียงใหม่ ใช้เวลาในการเดินทางไม่กี่นาทีก็สามารถเข้าถึงใจกลางเมืองเชียงใหม่ได้
        -ศูนย์ราชการ 5 กม.
        -ห่างจาก Super Highway 7 กม.
        -เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ 9 กม.
        -ท่าอากาศยานเชียงใหม่ 16 กม.
          ราคาเริ่มต้นสำหรับโครงการบ้าน เชียงใหม่ บุราสิริสันผีเสื้อ 6 ล้านบาท ซื้อบ้านวันนี้รับข้อเสนอเงื่อนไขสุดพิเศษจากทางโครงการ

2.1517 นิมมาน 


          โครงการบ้านเชียงใหม่ที่อยากแนะนำจากแสนสิริอีกหนึ่งโครงการได้แก่ 1517 นิมมาน เหมาะสำหรับเป็นที่พักอาศัยและประกอบธุรกิจไปในตัว เนื่องจากย่านนิมมานนี้ถือเป็นย่านธุรกิจที่สำคัญของเมืองเชียงใหม่เพราะเป็นทั้งที่กิน ที่เที่ยว มีร้านค้าต่างๆ มากมายไม่ต่างจากสยามแควร์ หรือแหล่งชอปปิ้งดังๆ ใน กรุงเทพฯ สำหรับใครที่กำลังมองหาโอกาสทางธุรกิจและที่พักอาศัยไปในตัว 1517 นิมมานสามารถตอบโจทย์ของคุณได้

          ตัวอาคารได้รับการออกแบบให้เป็นกึ่งอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้นครึ่งและที่อยู่อาศัย มีให้เลือก 2 แบบ หน้ากว้าง 4.6 เมตร และ 5 เมตร จอดรถได้ 1 คัน สามารถใช้ด้านล่างเพื่อประกอบธุรกิจหรือทำเป็นสำนักงาน ชั้นบนสามารถจัดทำเป็นที่พักมีขนาด 2 ห้องนอน

          ทำเลที่ตั้ง
          โครงการ 1517 นิมมาน ตั้งอยู่ระหว่างซอยนิมมานเหมินท์ ระหว่างซอยนิมมาน 15 และ 17 ที่รายล้อมไปด้วยสถานประกอบการและธุรกิจที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า ร้านอาหาร สถานศึกษา และไลฟ์สไตล์มอลล์ชื่อดัง เช่น
        -ท่าอากาศยานเชียงใหม่ 4.7 กม.
        -มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 650 เมตร
        -MAYA Lifestyle Shopping 700 เมตร
        -โรงพยาบาลเชียงใหม่ราม 1.9 กม.
        -โรงพยาบาลมหาราชเชียงใหม่ 2.3 กม.
        -โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 1.6 กม.
        -เซ็นทรัลกาดสวนแก้ว 1.5 กม.

          ราคาเริ่มต้น 5.9 ล้านบ้าท สำหรับโครงการ 1517 นิมมาน บ้านเชียงใหม่ ย่านธุรกิจแห่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการดำเนินธุรกิจและพักอาศัย สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อโครงการได้โดยตรงพร้อมรับข้อเสนอพิเศษสุดได้ หรือท่านใดสนใจโครงการอื่นๆ ของแสนสิริ สามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์  www.sansiri.com/thai/


ที่มาข้อมูล
- https://www.sansiri.com/commercial/1517-nimman/th/
- https://www.sansiri.com/singlehouse/burasiri_sanphisuea/th/
- https://www.home.co.th/hometips/topic-20136 

(บทความประชาสัมพันธ์)


กำลังโหลดความคิดเห็น