xs
xsm
sm
md
lg

"เอสจี แคปปิตอล" เผยเปิดผ่อนทอง 4 เดือน ทะลุ 20 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
"เอสจี แคปปิตอล" บริษัทในเครือซิงเกอร์ ปลื้ม CLICK2GOLD บริการผ่อนทองผ่านไลน์ประสบความสำเร็จ เปิดตัวบริการเพียง 4 เดือน กวาดลูกค้าสมัครใช้บริการแล้วกว่า 1,000 ราย ได้ยอดผ่อนทองน้ำหนักรวมถึง 719 บาท เป็นมูลค่าร่วมกว่า 22 ล้านบาท เดินหน้าสนับสนุนให้ "ทอง" เป็นหนึ่งในทางเลือกของการเก็บออมสะสมทรัพย์ใช้เป็นทรัพย์สินหมุนเวียนเมื่อฉุกเฉินและลงทุน


น.ส.บุษบา กุลศิริธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสจี แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการธุรกิจสินเชื่อชั้นนำ ภายใต้แบรนด์ “รถทำเงิน” สินเชื่อเช่าซื้อเพื่อผลิตภัณฑ์ “ซิงเกอร์” และสินเชื่ออื่นๆ เปิดเผยว่า หลังจากเปิดตัวบริการ CLICK2GOLD ผ่อนทองสะดวก รับทองสบาย บนแพลตฟอร์มไลน์LINE Official : SINGERCONNECT ไปเมื่อกลางเดือนกันยายน 2564 ที่ผ่านมา นับว่าประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย มีลูกค้าสนใจใช้บริการผ่อนทองน้ำหนักรวมถึง 719 บาท หรือมีมูลค่าร่วม 22 ล้านบาท ในระยะเวลาเพียง 4 เดือน ด้วยการผ่อนทองรูปพรรณ นับเป็นเทรนด์ของการลงทุนและการสะสมทรัพย์ที่อยู่คู่คนไทยในทุกเจเนอเรชัน เพื่อหมุนเวียนยามฉุกเฉินหรือสร้างความมั่งคั่งได้ระยะยาว

“จากตัวเลขความสำเร็จหลังเปิดตัว มีลูกค้ากว่า 1,000 รายสมัครใช้บริการดังกล่าว ชี้ให้เห็นว่า CLICK2GOLD เป็นบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของคนไทย ช่วยส่งเสริมให้คนไทยซื้อทองได้ตามกำลังทรัพย์และรายได้ในรูปแบบของการผ่อนเพื่อเก็บออม โดยเฉพาะกลุ่มผู้ที่ไม่ได้มีรายได้ประจำ อาชีพพ่อค้า แม่ค้า รับจ้าง คนรุ่นใหม่ที่ประกอบอาชีพอิสระ ฟรีแลนซ์ ทำให้สามารถเป็นเจ้าของทองเพื่อสะสมทรัพย์ สร้างความมั่นคงทางการเงิน อีกทั้งยังสามารถนำทองมาหมุนเวียนเพื่อใช้จ่ายได้ในยามฉุกเฉิน หรือเก็งกำไรได้ในระยะยาว โดยมีความเสี่ยงต่ำ จากความสำเร็จดังกล่าว บริษัทฯ ได้เตรียมแผนเดินหน้าเพิ่มผลิตภัณฑ์ทองที่หลากหลายมากขึ้น เพื่อเป็นหนึ่งในทางเลือกของการเก็บออมทรัพย์สิน สนับสนุนให้คนไทยเก็บหอมรอมริบ และส่งเสริมคนไทยให้สามารถเก็บออมเงินในหลายรูปแบบ รวมไปถึงส่งเสริมให้ผู้ใช้บริการ CLICK2GOLD ทุกรายเป็นเจ้าของทองตามความตั้งใจ” น.ส.บุษบา กล่าว

ทั้งนี้ ในปี 2565 นี้ บริษัทฯ ได้เตรียมต่อยอดบริการออกผลิตภัณฑ์ทองให้ลูกค้าได้เลือกผ่อนที่หลากหลายมากขึ้น เช่น การเพิ่มรูปแบบของทองนอกเหนือจากทองรูปพรรณ รวมทั้งการขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในกลุ่มที่มีมูลค่าคล้ายทอง โดยจะคงใช้กลยุทธ์ทางธุรกิจด้วยการทำงานร่วมกับพันธมิตรที่มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจนั้นๆ เช่นเดียวกับการที่บริษัทฯ จับมือกับ ออโรร่า (Aurora) ผู้นำธุรกิจค้าทองคำและเครื่องประดับเพชร ภายใต้ บริษัท ออโรร่า ดีไซน์ จำกัด เป็นต้น


นอกจากนี้ ยังได้มีแผนจัดโปรโมชันส่งเสริมอย่างต่อเนื่อง เพื่อต่อยอดและดึงดูดให้คนไทยหันมาใช้บริการผ่อนทองง่ายๆ ผ่านไลน์มากขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมและสร้างวินัยทางการเงินให้คนไทย ซึ่งเป็นเป้าหมายหนึ่งของบริษัทในการสร้างความยั่งยืนทางการเงินให้คนในประเทศ

อย่างไรก็ตาม การผ่อนทองจะเป็นเทรนด์การลงทุนที่สามารถจับต้องได้มากขึ้น ทั้งในรูปแบบการสะสมทรัพย์และการลงทุนที่จะช่วยให้คนไทยทุกเจเนอเรชันได้เริ่มต้นสะสมทรัพย์สิน ใช้เป็นเครื่องประดับ และยังสามารถเปลี่ยนเป็นเงินได้ทันทีเมื่อจำเป็น


กำลังโหลดความคิดเห็น