xs
xsm
sm
md
lg

ดอกเบี้ยโดน-ปลอดภาษี กับเงินฝากเผื่อเรียกพิเศษ 4 และ 7 จากธนาคารออมสิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เข้าสู่ศักราชใหม่ปี 2565 หลายคนอาจมองหาผลิตภัณฑ์เงินฝาก พร้อมกับได้รับผลตอบแทนอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย เพื่อเป็นหลักประกัน และเงินสำรองในอนาคตเพื่อความอุ่นใจ

ยิ่งช่วงนี้สภาพเศรษฐกิจไม่แน่นอน อันเนื่องมาจากสถานการณ์โควิด-19 การมี “เงินสำรองเผื่อฉุกเฉิน” ถือเป็นเรื่องสำคัญ เพื่อเตรียมความพร้อมเมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน และช่วยคลายความกังวลต่อปัญหาทางการเงิน

ในสถานการณ์ปกติ แต่ละคนควรมีเงินสำรองเผื่อฉุกเฉิน 3-6 เท่า ของค่าใช้จ่ายแต่ละเดือน แต่ในยามที่สภาพเศรษฐกิจไม่แน่นอน ควรเตรียมเงินสำรองเผื่อฉุกเฉินอย่างน้อย 8-10 เท่า เพื่อรับมือกับเหตุไม่คาดฝันที่อาจจะเกิดขึ้น

ท่ามกลางผลิตภัณฑ์เงินฝากที่ชูจุดขายดอกเบี้ยสูง แต่ต้องเจอกับเงื่อนไขจุกจิก ทั้งจำกัดวงเงินรับฝาก และต้องรอจ่ายดอกเบี้ยที่ยาวนานถึง 6 เดือน หนำซ้ำยังต้องถูกหักภาษีดอกเบี้ยเงินฝาก ณ ที่จ่าย 15% อีกต่างหาก

ธนาคารออมสิน ต้นแบบการออมของคนทุกเพศ ทุกวัย จึงได้ออกผลิตภัณฑ์ “เงินฝากเผื่อเรียกพิเศษ” ให้เราสามารถเก็บออมและใช้จ่ายได้ตามที่ต้องการ พร้อมกับได้รับผลตอบแทนที่น่าพึงพอใจ

ที่สำคัญ บุคคลธรรมดาไม่หักภาษี เพราะฉะนั้นเมื่อครบกำหนดจะได้รับยอดเงินฝากพร้อมดอกเบี้ยเต็มเม็ดเต็มหน่วย

ต้อนรับปีใหม่ 2565 เงินฝากเผื่อเรียกพิเศษกลับมาอีกครั้งเพื่อส่งเสริมการออม เปิดรับฝากทั้งบุคคลธรรมดา อายุตั้งแต่ 7 ปีขึ้นไป และนิติบุคคลทุกประเภท เปิดบัญชีขั้นต่ำ 10,000 บาท มีให้เลือก 2 แบบ ได้แก่

เงินฝากเผื่อเรียกพิเศษ 4 จ่ายดอกเบี้ยเมื่อฝากครบ 4 เดือน ดอกเบี้ยสูงสุด 0.35% ต่อปี บุคคลธรรมดาไม่หักภาษี ณ ที่จ่าย เหมาะสำหรับคนที่อยากได้ดอกเบี้ยเร็ว ไม่กี่เดือนก็ได้รับยอดเงินฝากและดอกเบี้ยเข้าบัญชีแล้ว

เงินฝากเผื่อเรียกพิเศษ 7 จ่ายดอกเบี้ยเมื่อฝากครบ 7 เดือน ดอกเบี้ยสูงสุด 0.45% ต่อปี บุคคลธรรมดาไม่หักภาษี ณ ที่จ่าย เหมาะสำหรับคนที่มีเงินเย็น ยังไม่รีบใช้ก็พักเงินไว้ก่อน เพื่อให้ได้รับดอกเบี้ยที่สูงกว่า

ทั้ง 2 ผลิตภัณฑ์มีความยืดหยุ่น เพราะเงื่อนไขไม่ยุ่งยาก ไม่จำกัดวงเงินรับฝากต่อราย สามารถออมได้ตามต้องการ หากฝากแล้วยังไม่หนำใจก็ฝากเพิ่มได้ โดยใช้สมุดฝากเงินเล่มเดิม ฝากเงินเข้าบัญชีครั้งละไม่ต่ำกว่า 1,000 บาท

ในกรณีฉุกเฉินหากต้องการใช้เงินก่อนครบระยะเวลาฝาก จะถอนเท่าใดก็ได้ โดยจำนวนเงินที่ถอนจะได้รับดอกเบี้ยในอัตราดอกเบี้ยเงินฝากประเภทเผื่อเรียก แต่หากยังไม่รีบใช้ พักเงินไว้ก่อนอุ่นใจกว่า

ธนาคารจะคำนวณดอกเบี้ยเป็นรายวันจากยอดเงินฝาก เมื่อครบกำหนด 4 เดือน หรือ 7 เดือน นับตั้งแต่วันที่ฝากก็จะโอนยอดเงินฝากและดอกเบี้ยเข้าบัญชีคู่โอนที่ลูกค้าได้แจ้งความประสงค์ไว้โดยอัตโนมัติ

โอกาสแบบนี้ไม่ได้มีบ่อยๆ ลูกค้าที่สนใจสามารถเปิดบัญชีได้ที่ธนาคารออมสินทุกสาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่บัดนี้ ถึง 31 มกราคม 2565 เท่านั้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.gsb.or.th/promotions/spcsavings/ หรือติดต่อ GSB Contact Center โทร.1115


กำลังโหลดความคิดเห็น