xs
xsm
sm
md
lg

Somdejcoin จากมูเตลูขมังเวทย์ สู่เหรียญคริปโต DeFi

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพประกอบ จากภาพยนต์เรื่องจอมขมังเวทย์
การผสานเทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ากับวิทยาการเข้ารหัสได้เปิดประตูสู่โอกาสทางธุรกิจอันไร้ขีดจำกัด ในยุคดิจิทัลด้วยการเปลี่ยนสินทรัพย์ให้อยู่ในรูปแบบของโทเคน การดัดคนกลางออกจากกระบวนการ การเพิ่มสภาพคล่องให้กับสินทรัพย์ที่ไม่ใช่สินทรัพย์สภาพคล่อง การบันทึกข้อมูลที่ไม่สามารถถูกแก้ไขได้ และความสามารถในการถูกตรวจสอบได้อย่างโปร่งไส ทั้งหมดนี้คือคุณสมบัติที่เทคในโลยีบล็อกเชนและระบบการเงินแบบกระจายศูนย์ (Decentralized Finance)

หลากหลายธุรกิจเริ่มปรับตัวเข้าสู่อุตสาหกรรมบล็อกเชนและคริปโตเคอเรนซี่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ด้านการเงิน การธนาคาร ธุรกิจนำเข้าส่งออก อุตสาหกรรมบันเทิง การแพทย์สุขภาพ เกมส์ กีฬา แฟชั่น หรือแม้กระทั่งล่าสุดที่ "วงการพระเครื่อง" ก็กระโจนเข้าสู่อุตาสาหกรรมนี้ด้วยเช่นกัน เมื่อล่าสุด Somdejcoin (SDO) ซึ่งเป็น DeFi Token ที่ถูกสร้างขึ้นมาจากบล็อกเชนในรูปเหรียญดิจิทัลโทเคน โดยระบุวัตถุประสงค์ในการจัดสร้างว่า เพื่อการกุศลช่วยเหลือสังคมและทะนุบำรุงพระพุทธศาสนา เพื่อให้คนไทยและคนทั่วโลกสามารถเข้าถึงเหรียญสมเด็จคิจิทัลเหรียญรุ่นแรกของโลกโดยอิงกับประวัติศาสตร์ของชาวไทยและชาวเอเชียที่มีชื่อเสียงวัฒนธรรมอย่างยาวนาน

ประวัติเหรียญสมเด็จดิจิทัลเหรียญแรกของโลก

Somdejcoin ถูกสร้างมาในจำนวนจำกัดทั่วโลกมีเพียง 66,186,727 ล้านเหรีญ เท่ากับจำนวนประชากรของคนในประเทศไทยปี 2563 ซึ่งผู้สร้างต้องการให้คนไทยได้มีโอกาสช่ายเหลือสังคมทะนุบำรุงพระพุทธศาสนาและยังสามารถเข้าถึงเหรียญสมด็จคิจิทัล ให้มีโอกาสอย่างน้อยคนละ 1 เหรียญ เพื่อเป็นของที่ระลึกพร้อมทั้งยังสามารถทิ้งไว้เป็นมรดกไลกให้กับคนรุ่นหลังได้

ชื่อเหรียญ : Somdej ตัวย่อเหรียญ : SDC


วัตถุประสงค์ : ผู้สร้างต้องการให้คนไทยเข้าถึงเหรีญสมเด็จดิจิทัลเหรียญแรกของไลกที่แสดงออกถึงวัฒนธรรมของชาวไทยและชาวเอเชียซึ่งเป็นเหรียญเพื่อช่วยเหลือสังคมและทะนุบำรุงพระพุทธศาสนา

คุณสมบัติระบบการทำงานของเหรียญ Somdejcoin


ระบบการทำงานของเหรียญ Somdejcoin หลังจากหัก Tax นำไปทะนุบำรุงศาสนและช่วยเหลือสังคมในประเทศไทย โดยทางวัดป่ามหาญาณจะเป็นตัวแทนในการช่วยเหลือสังคมและมูลนิธิทั่วประเทศไทย ซึ่งเหรียญสามารถนำไปใช้ง่ายในการซื้อ ดอกไม้ ธูปเทียน สังฆทาน รวมถึงเช่าพระเครื่องภายในวัดได้ ซึ่งระบบจะหัก Tax 3% ทุกครั้งที่มีการแลกเปลี่ยนซื้อขาย

1.Charity หัก Tax: 3% นำไปทะนุบำรุงศาสนาและช่วยเหลือสังคม การให้บริการเพิ่มเติม หากต้องการบริจาคด้วยเหรียญ SDC ให้กับวัดทั่ประเทศไทยก็สามารถทำได้โดยการติดต่อทางผู้พัฒนา ผู้พัฒนาจะอำนวยความสะดวกและให้คำแนะนำ เพื่อช่วยบริการแลกเปลี่ยนเหรียญเป็นเงินบาทผ่านระบบ Exchange ต่างๆ ให้กับวัด โดยไม่คิดค่าใช้ง่ายเพิ่มเดิม (มูลค่าของเหรียญขึ้นอยู่กับสภาพราคาตลาด Exchange นั้นๆ)

Somdejcoin พัฒนาด้วยบล็อกเช่นจากระบบ Binance Smart Chain (BSC) Binance Smart Chain (BSC) คือบล็อกเชนที่ทำงานควบคู่ไปกับ Binance Chain สิ่งที่ต่างจาก Binance Chain คือ BSC มีฟังก์ชันการทำงานของ Smart Contract และความเข้ากันได้กับ Ethereum Virtual Machine (EVM) เป้าหมายการออกแบบตรงนี้คือการปล่อยให้ Binance Chain ทำงานได้เร็วเหมือนเดิมในขณะที่นำเสนอ smart Contracเ เข้าสู่ระบบนิเวศโดยพื้นฐานแล้วบล็อกเชนทั้งสองจะทำงานเคียงข้างกับเป็นที่น่าสังเกตว่า BSC ไม่ใช่สิ่งที่เรียกว่า เลเยอร์สองหรือโซลูชั่น การปรับขนาดนอกบล็อกเชน (oft-chain) แต่เป็นบล็อกเชนอิสระที่สามารถทำงานได้แม้ว่า Binance Chain จะออฟไลน์ก็ตาม ถึงกระนั้นบล็อกเชนทั้งสองมีความคล้ายคลึงกันอย่างมากจากมุมมองการออกแบบ การทำงาน Binance Smart Chain จะใช้เวลาสร้างบล็อกใหม่ได้ในประมาณ 3 วินาที โดยใช้อัลกอริทีมแบบ Proof of Staked Authority โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จะใช้สิ่งที่เรียกว่า Proof of Staked Authority (หรือ POSA) ซึ่งผู้เข้าร่วมจะใช้ BNB วาง Staking เพื่อเป็นผู้ตรวจสอบความถูกต้อง หากพวกเขาเสนอบล็อกที่ถูกต้องได้ พวกเขาจะได้รับค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมจากธุรกรรมที่รวมอยู่ในนั้น

แนวโน้มตลาดในอนาคต


ทีมพัฒนาไม่ได้หยุดแค่การแลกเปลี่ยนเหรียญผ่าน Pancakeswap เท่านั้น เรายังมีเป้าหมายที่จะพยายามนำ Somdejcoin เข้าไปอยู่ในตลาดซื้อขายระดับโลกอย่าง Binance และ Satang เพื่อให้ผู้ถือครองเหรียญทั่วโลก โอนย้ายเหรียญการกุศลได้สะดวก เมื่อมีการซื้อขายหรือโอนย้ายจะก่อให้เกิดการช่วยเหลือสังคมและมูลนิธิภายในประเทศไทย Somdejcoin สามารถเพิ่มโอกาสให้กับคน ที่ยากลำบากอีกมากมายการเข้าตลาดซื้อขายเหรียญคริปโตระดับโลกอาจมีกฎระเบียบข้อบังกับเป็นจำนวนมากและผู้บริหารของ Exchange นั้น ๆ อาจจะเป็นผู้กำหนดและตัดสินใจในการเลือกเหรียญเพื่อเข้าตลาด ทีมพัฒนาจะพยายามเต็มที่เพื่อไปสู่เป้าหมายที่วางไว้

นักลงทุนสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.somdejcoin.com


กำลังโหลดความคิดเห็น