xs
xsm
sm
md
lg

'BE 8' เตรียมเข้าเทรดวันแรกในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ วันที่ 8 พ.ย.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์'บมจ.เบริล 8 พลัส' หรือ BE 8 ผู้นำด้าน Digital Transformation แบบครบวงจรตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการ เตรียมพร้อมเข้าเทรดวันแรกในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ วันที่ 8 พฤศจิกายนนี้ มั่นใจนักลงทุนจะให้การตอบรับดี โชว์ศักยภาพมุ่งสู่ผู้นำขับเคลื่อนการทำ Digital Transformation แห่งอาเซียน ชูแผนลงทุนขยายธุรกิจตลาดเวียดนาม รับจังหวะภาคธุรกิจทรานส์ฟอร์มองค์กร นำนวัตกรรมทางเทคโนโลยีมาปรับใช้เพื่อเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขัน เปิดโอกาสร่วมทุนกับพันธมิตร หวังนำเสนอบริการใหม่สนับสนุนลูกค้าประสบความสำเร็จและก้าวล้ำ Digital Disruption เพื่อผลักดันบริษัทฯ เติบโตอย่างยั่งยืน

นายอภิเษก เทวินทรภักติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เบริล 8 พลัส จำกัด (มหาชน) หรือ BE8 เปิดเผยว่า บริษัทฯ พร้อมนำหุ้นเข้าซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) ในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2564 โดยใช้ชื่อย่อ 'BE8' หลังจากประสบความสำเร็จอย่างดีจากการเสนอขายหุ้น IPO จำนวน 50 ล้านหุ้น หรือคิดเป็นร้อยละ 25 ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออก และจำหน่ายได้แล้วทั้งหมดของบริษัทฯ ภายหลังการเสนอขายหุ้น IPO ครั้งนี้ ที่ราคาเสนอขายหุ้นละ 10.00 บาท และมั่นใจว่าจากศักยภาพและแผนดำเนินงานที่สร้างความเติบโตในอนาคตอย่างยั่งยืน รวมทั้งเทรนด์การนำเทคโนโลยีมาใช้ในโลกแห่งการทำธุรกิจเพื่อเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันทั่วทั้งภูมิภาคอาเซียน จะช่วยสนับสนุนให้ BE8 เป็นหุ้น Tech ที่โดดเด่นในอุตสาหกรรมและได้รับความสนใจจากนักลงทุน

ทั้งนี้ จากวิสัยทัศน์การดำเนินธุรกิจเป็น "คู่คิดทางธุรกิจที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าในการนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาใช้ ด้วยความใส่ใจ ตั้งใจ และความรับผิดชอบที่เชื่อมโยง และตอบโจทย์กลยุทธ์ของลูกค้า เพื่อก่อให้เกิดคุณค่าทางธุรกิจอย่างยั่งยืน" บริษัทฯ จึงวางเป้าหมายเป็นผู้นำขับเคลื่อนการทำ Digital Transformation ในระดับภูมิภาคอาเซียน โดยวางแผนขยายธุรกิจในต่างประเทศภายใต้งบลงทุน 25 ล้านบาท ซึ่งในปี 2562 ได้เริ่มทำการตลาดและขยายการให้บริการในประเทศเวียดนาม จากการจัดตั้ง บริษัท เบริล 8 พลัส เวียดนาม จำกัด ซึ่งเป็นประเทศที่มีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจสูงสุดและภาคธุรกิจเริ่มใช้ Digital Transformation เพื่อเสริมขีดความสามารถในการแข่งขัน พร้อมทั้งจะพิจารณาขยายการลงทุนสู่ประเทศอื่นๆ ต่อเนื่องในอนาคต โดยตั้งเป้าหมายเป็นผู้นำการให้บริการ Digital Transformation และการติดตั้งระบบ Customer Relationship Management ในภูมิภาคอาเซียน

นอกจากนี้ บริษัทฯ วางแผนร่วมลงทุนกับพันธมิตรทางธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ เพื่อเสริมสร้างศักยภาพทางธุรกิจ เป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน Digital Transformation แบบครบวงจรตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการ (End-To-End Digital Transformation Expert) ที่ให้บริการครบวงจร และเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้ลูกค้าให้ก้าวล้ำ Digital Disruption อยู่เสมอ รวมทั้งมุ่งพัฒนาเทคโนโลยีและซอฟต์แวร์ใหม่ โดยต่อยอดกับซอฟต์แวร์หลักที่บริษัทฯ ให้บริการติดตั้งแก่ลูกค้า เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละภาคอุตสาหกรรม และเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานของลูกค้าภายในระยะเวลาที่เร็วขึ้น อีกทั้งยังเอื้อประโยชน์ต่อต้นทุนการดำเนินงานที่ลดลง ซึ่งจะผลักดันรายได้จากการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่เพิ่มขึ้น

"เราพร้อมรุกขยายธุรกิจให้เติบโตแบบก้าวกระโดดในทุกมิติ เพื่อผลักดันให้ BE8 ก้าวสู่ผู้นำขับเคลื่อนการทำ Digital Transformation แห่งอาเซียน จากประสบการณ์ความเชี่ยวชาญในการดำเนินธุรกิจมากว่า 12 ปี เรามีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในธุรกิจและเทคโนโลยีที่หลากหลาย มีบุคลากรที่มีความรู้ ความสามารถด้านพัฒนาระบบที่เกี่ยวข้องกับซอฟต์แวร์ต่างๆ จึงนำเสนอนวัตกรรมทางเทคโนโลยี และซอฟต์แวร์ชั้นนำระดับโลกเข้ามาสนับสนุนให้ลูกค้าจะล้ำหน้า Digital Disruption ด้วยมาตรฐานการให้บริการระดับสากลในกว่า 11 ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ เราเป็นบริษัทแห่งแรกและแห่งเดียวในอาเซียนที่ Salesforce Venture เข้าร่วมทุน สะท้อนถึงการเป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน Digital Transformation อย่างแท้จริง และด้วยศักยภาพทางธุรกิจที่บริษัทฯ วางไว้อย่างแข็งแกร่ง จะผลักดันให้ผลดำเนินงาน BE8 เติบโตอย่างยั่งยืน" นายอภิเษก กล่าว

ดร.วิศิษฐ์ องค์พิพัฒนกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน และผู้จัดการการจัดจำหน่าย และรับประกันการจำหน่าย กล่าวว่า ในช่วงการจองซื้อหุ้น IPO ของ BE8 ที่ผ่านมาได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากนักลงทุนทุกกลุ่มและมีความต้องการจองซื้อมากกว่าจำนวนหุ้นที่เสนอขายในครั้งนี้ โดยเป็นบริษัทฯ ที่มีพื้นฐานทางธุรกิจที่แข็งแกร่งในการให้บริการ Digital Transformation แบบครบวงจรตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการ (End-To-End Digital Transformation Expert) จึงทำให้ BE8 เป็นหุ้น Tech ที่มีนวัตกรรมแห่งเทคโนโลยีทั้งจากพันธมิตรระดับโลก และจากการพัฒนาเทคโนโลยีซอฟต์แวร์ใหม่ของตนเอง ที่ภาคทุกธุรกิจต้องนำมาประยุกต์ใช้เพื่อขับเคลื่อนให้ประสบความสำเร็จ และเป็นหุ้นที่โดดเด่นในอุตสาหกรรมนวัตกรรมแห่งเทคโนโลยี ซึ่งจะผลักดัน BE8 ก้าวสู่ผู้นำขับเคลื่อน Digital Transformation แห่งอาเซียน


กำลังโหลดความคิดเห็น