xs
xsm
sm
md
lg

ASW เตรียมออกหุ้นกู้ครั้งแรก 1,000 ล้านบาท ชูดอกเบี้ย 5.15-5.65 % ต่อปี คาดเปิดขาย 2-4 พ.ย.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บมจ.แอสเซทไวส์ (ASW) เตรียมเปิดขายหุ้นกู้วงเงินไม่เกิน 1,000 ล้านบาท โดยเสนอขายให้สถาบัน และ/หรือนักลงทุนรายใหญ่ ชูอัตราผลตอบแทน 5.15-5.65% ต่อปี กำหนดจ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน คาดเปิดขายระหว่างวันที่ 2-4 พ.ย.นี้ ระบุนำเงินรองรับการพัฒนาโครงการใหม่ๆ และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน หนุนอนาคตมั่นคง พร้อมมั่นใจกระแสตอบรับดี

นายกรมเชษฐ์ วิพันธ์พงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) หรือ ASW ผู้พัฒนาอสังหาฯ รุ่นใหม่ เติบโตด้วยกลยุทธ์ “Best Choice” เปิดเผยว่า บริษัทฯ มีแผนจะเสนอขายหุ้นกู้ มูลค่าไม่เกิน 1,000 ล้านบาท โดยเป็นหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ ให้นักลงทุนสถาบัน และ/หรือผู้ลงทุนรายใหญ่ หุ้นกู้ชุดแรก อายุ 1 ปี 6 เดือน อัตราผลตอบแทน 5.15 % ต่อปี และหุ้นกู้ชุดที่ 2 อายุ 2 ปี 6 เดือน อัตราดอกเบี้ย 5.65%ต่อปี เตรียมเปิดขายระหว่างวันที่ 2-4 พ.ย.2564 ทั้งนี้ ASW ได้รับอันดับความน่าเชื่อถือองค์กรที่ระดับ BBB- แนวโน้มอันดับเครดิต "Stable" จากบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 31 ส.ค.2564

“นับเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับความเชื่อมั่นของนักลงทุนในภาพรวมธุรกิจของบริษัทที่ผลงานเติบโตต่อเนื่อง ถึงแม้สภาวะตลาดที่ยังคงมีความผันผวนสูงในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยหุ้นกู้ครั้งนี้ เงินที่ได้จะนำไปใช้พัฒนาโครงการในอนาคตและนำไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการสร้างผลการดำเนินงานที่เพิ่มขึ้น และสร้างการเติบโตอย่างมั่นคง”

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวอีกว่า บริษัทสร้างความแข็งแกร่งในธุรกิจอสังหาฯ ด้วยการดำเนินธุรกิจเชิงรุก ประเมินตลาดรวดเร็ว ปรับกลยุทธ์เพื่อรองรับทุกสถานการณ์ ส่งผลให้บริษัทมีผลงานที่แข็งแกร่ง โดยในช่วงครึ่งปีแรกบริษัทมีรายได้รวมกว่า 2,360 ล้านบาท นับว่าเป็นครึ่งทางของเป้ารายได้รวมเติบโตที่ 20% ต่อปี ทั้งนี้ในไตรมาสที่ 3 ที่ผ่านมาโครงการ "เคฟ ทียู" (Kave TU) มูลค่าโครงการกว่า 1,800 ล้านบาทโดยมียอดขายกว่า 90% เริ่มโอนกรรมสิทธิ์และรับรู้รายได้ตามแผน และในไตรมาสที่ 4 และโครงการ "โมดิซ สุขุมวิท 50" (Modiz Sukhumvit 50) มูลค่ากว่า 2,100 ล้านบาท ซึ่งจะก่อสร้างแล้วเสร็จพร้อมโอนกรรมสิทธิ์ภายในไตรมาส 4 ปีนี้

ทั้งนี้ ในช่วงที่เหลือ ASW ยังคงวางแผนพัฒนาโครงการใหม่ต่อเนื่องอย่างระมัดระวัง โดยมีแผนพัฒนาโครงการใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการลูกค้า และพร้อมที่จะมองหาโอกาสในการขยายธุรกิจและความร่วมมือใหม่ๆ พร้อมใช้นววัตรกรรมเพื่อสนับสนุนการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

สำหรับการเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้ มีบริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์ กรุงไทย ซีมิโก้ จำกัด เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ดังกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น