xs
xsm
sm
md
lg

PROEN เดินหน้าโปรเจกต์ PROEN h?i แจ้งเกิด “บอกต่อโควิด.com”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์PROEN ประกาศความสำเร็จโปรเจกต์ PROEN håi เปิดให้บริการใช้งานคลาวด์ฟรี! แก่องค์กรโรงพยาบาล การแพทย์ สาธารณสุข กลุ่มจิตอาสาที่ช่วยเหลือเรื่องโควิด-19 องค์กรการศึกษา นักเรียน นักศึกษา และสตาร์ทอัปไทยได้เพียงไม่ถึงสัปดาห์ พร้อมแจ้งเกิด “บอกต่อโควิด.com” พอร์ทัลเว็บไซต์เพื่อสังคม ผลงานจาก Dev Community หวังเป็นส่วนหนึ่งในการตอบแทนสังคม ร่วมฝ่าวิกฤตโควิด-19!

นายวิศรุต มนูญพล Vice President & Business Development บริษัท โปรเอ็น คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ PROEN เปิดเผยว่า หลังจาก PROEN Corp เริ่มเปิดตัวโครงการ PROEN håi อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2564 เพื่อให้ใช้งานคลาวด์ ฟรีแก่องค์กรโรงพยาบาล การแพทย์ สาธารณสุข กลุ่มจิตอาสาที่ช่วยเหลือเรื่องโควิด-19 องค์กรการศึกษา นักเรียน นักศึกษา และสตาร์ทอัปไทยได้นำคลาวด์ไปพัฒนาและแก้ไขปัญหาการดำเนินงานต่างๆ ให้องค์กรมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ล่าสุด กลุ่ม Dev Community ได้ติดต่อเข้ามานำเสนอโปรเจกต์ "บอกต่อโควิด.com" ซึ่งได้เปิดตัวเมื่อวันที่ 4 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา ทางบริษัทฯ พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการตอบแทนสิ่งดีๆ คืนสู่สังคมทันที

“บอกต่อโควิด.com” เป็นรายแรกที่เข้ามาใช้คลาวด์ฟรีผ่านโปรเจกต์ PROEN håi เป็นผลงานเพื่อสังคมจากกลุ่ม Dev Community ที่มีใจอาสามาร่วมกันสร้างแพลตฟอร์มแหล่งรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับโรคระบาดโควิด-19 (COVID-19) ให้อยู่บน Portal Website เว็บแรกในไทย PROEN Corp จึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันโครงการให้บรรลุเป้าหมายและเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่สังคม

ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ทุกคนจำเป็นต้องเข้าถึงข้อมูลที่ถูกต้อง นักพัฒนาจากกลุ่ม Dev Community จึงเล็งเห็นความสำคัญในจุดนี้และได้ชักชวนเพื่อนๆ นักพัฒนาอย่าง DevThai Community, KubeOps Skills และ Content Creator มาร่วมกันสร้างแพลตฟอร์มรูปแบบ Portal Website ให้เป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับโรคระบาดโควิด-19 ในทุกแง่มุม โดยมีทีมงาน Content Creator เป็นผู้ตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลทั้งหมดก่อนนำมาเผยแพร่ทุกครั้ง

นายนินท์ฐวัฒน์ มารุ่งเรือง Co-Founder of Dev Thai Community กล่าวว่า ได้มีการหารือกันในกลุ่ม Dev Thai Community ทาง club house ว่า ในฐานะที่เราเป็นนักพัฒนา จึงอยากใช้ความสามารถเพื่อช่วยกันแก้ปัญหาเกี่ยวกับโควิด-19 และได้มีการติดต่อมาทาง นายสิริณัฎฐ์ ปภัสร์สิรินัที Co-Founder of KubeOps Skills ในการหาไอเดีย จนเกิดเป็นการหัวข้อป้องกัน ตรวจ ติด และเตียง ต่อยอดสู่การสร้างแพลตฟอร์มมารองรับข้อมูลเหล่านี้ให้อยู่ในที่เดียวกัน ทั้งยังต่อไปสู่ Social Media Platform อย่าง Facebook, Twitter และ Line เพื่อให้เข้าถึงได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

ข้อมูลและเกร็ดความรู้ต่างๆ ในเว็บไซต์ บอกต่อโควิด.com (borktorecovid.com) ถูกนำมาจัดหมวดหมู่ให้อยู่ภายใต้หัวข้อ ป้องกัน ตรวจ ติด และเตียง เพื่อให้ง่ายต่อการค้นหาตามสถานการณ์นั้นๆ กรณีที่ติดโควิด-19 และต้องรักษาตัวแบบ Home Isolation ผู้ใช้งานสามารถเข้าเว็บไซต์มาค้นหาข้อมูลการรักษาตัวที่บ้านอย่างถูกต้องตามมาตรการ เพื่อให้ผู้ติดเชื้อสามารถอาศัยอยู่ร่วมกับคนในบ้านโดยไม่สัมผัสและเสี่ยงต่อการแพร่กระจายเชื้อ นอกจากนี้ ในเว็บไซต์ยังรวมข้อมูลการฉีดวัคซีน ไม่ว่าจะเป็นการจองวัคซีนหรือสถานที่ฉีดวัคซีนเพิ่มเติมอีกด้วย

ทีมผู้ก่อตั้ง “บอกต่อโควิด.com” ขอเชิญชวนผู้ที่อยากช่วยเหลือสังคม ไม่ว่าคุณจะมาจากสาย Dev สาย Content Creator หรือบุคคลทั่วไปก็สามารถสมัครเข้ามาเป็นทีมอาสาได้ตามช่องทางของ “บอกต่อโควิด.com”

- Website: https://borktorecovid.com

- Facebook: borktorecovid

- Twitter : @borktore_covid

เพราะอยากให้ทุกคนร่วมกันบอกต่อโควิดไปด้วยกัน

นอกจากนี้ สาย Dev จากหน่วยงานโรงพยาบาล การแพทย์ สาธารณสุข กลุ่มจิตอาสาที่ช่วยเหลือเรื่องโควิด-19 องค์กรการศึกษา นักเรียน นักศึกษา และสตาร์ทอัปไทย ที่สนใจอยากพัฒนาแพลตฟอร์มให้องค์กร สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ PROEN håi ได้ที่ :

- ลิงค์ลงทะเบียน PROEN Cloud https://bit.ly/2VCCWxF

- แบบฟอร์มเข้าร่วมโครงการ https://bit.ly/3jtLcZd

ข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://bit.ly/3s2yt3z


กำลังโหลดความคิดเห็น...