xs
xsm
sm
md
lg

สรรพากรอินเดีย เตรียมร่างเกณฑ์เก็บภาษีคริปโต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้ประกอบการชาวอินเดียเชื่อว่ากฎหมายภาษีคริปโตเป็นพื้นฐานสำหรับการยอมรับคริปโตในกระแสหลักโดยรัฐบาล

จากการรายงานของ cointelegraph ระบุว่าตามที่กรมภาษีเงินได้ของอินเดียรายงานว่ากำลังพิจารณาเก็บภาษีผู้ค้า crypto และการแลกเปลี่ยน crypto ในเร็วๆนี้ โดยจากรายงานของ ET Now แผนกภาษีซึ่งดำเนินงานภายใต้กระทรวงการคลังของอินเดีย ได้ส่งสัญญาณถึงความสนใจที่จะเก็บภาษีรายได้จากการเข้ารหัสลับผ่านการค้าและการแลกเปลี่ยน อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวอ้างว่าการย้ายดังกล่าวจะไม่ให้สิทธิ์ cryptocurrencies กับตำแหน่งประเภทสินทรัพย์ที่ถูกต้อง

Nischal Shetty ซีอีโอของการแลกเปลี่ยน crypto ของ WazirX กล่าวกับ Cointelegraph ว่าการได้รับความชัดเจนเกี่ยวกับภาษีสินค้าและบริการ (GST) ที่เกี่ยวข้องกับ crypto จะช่วยในการระบุประเภทสินทรัพย์ของ cryptocurrencies

“เป็นเรื่องง่ายที่รายได้ crypto ของคุณต้องเสียภาษีเหมือนกับรายได้อื่น ๆ และควรได้รับการประกาศในการคืนภาษีเงินได้ ณ ตอนนี้ ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า GST จะถูกนำไปใช้กับจำนวน cryptocurrency ที่ซื้อหรือค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมที่จ่ายโดยผู้ใช้”

รายงานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่ารัฐบาลอินเดียเชื่อว่ากิจกรรมทั้งหมดที่สร้างรายได้ในสกุลเงินดิจิทัลจะต้องถูกเก็บภาษี ขณะเดียวกันข้อเสนอทางกฎหมายที่คณะรัฐมนตรีเตรียมจะออกประกาศในไม่ช้านี้ จะให้ความกระจ่างเพิ่มเติมเกี่ยวกับการตัดสินใจครั้งนี้ โดยเมื่อวันที่ 9 กันยายน Shaktikanta Das ผู้ว่าการธนาคารกลางอินเดีย ได้สะท้อนความกังวลเกี่ยวกับ cryptocurrencies เช่น Bitcoin (BTC) ว่า “เราได้แสดงความกังวลที่ร้ายแรงและสำคัญของเราเกี่ยวกับ cryptocurrencies ต่อรัฐบาลจากมุมมองของความมั่นคงทางการเงิน

ขณะที่ Evan Luthra ซึ่งเป็นนักลงทุนชาวอินเดียจาก Luthra Group กล่าวถึงความเป็นไปได้ของการออกกฎหมายเกี่ยวกับภาษี crypto ว่าการเก็บภาษีจากสกุลเงินดิจิทัลนั้น “เป็นสิ่งที่ดี”

“ฉันคิดว่านักลงทุนและนักลงทุนที่มีศักยภาพไม่มีอะไรต้องกลัว รัฐบาลที่ตระหนักถึงศักยภาพที่แท้จริงของ cryptocurrencies และนำนโยบายมาสนับสนุนนวัตกรรมในอนาคต”

นอกจากนี้ธนาคารกลางอินเดีย (RBI) ได้เปิดเผยผ่าน mini book เมื่อวันที่ 25 มกราคม เพื่อตรวจสอบกรณีการใช้งานของสกุลเงิน Fiat เวอร์ชันดิจิทัล ในขณะที่รัฐบาลเห็นว่ามีเพียงสองทางเลือกที่เป็นไปได้สำหรับการตรวจสอบข้อมูลผู้ถือครองสินทรัพย์ดิจิทัล การนำไปใช้และ RBI ซึ่งมีแผนที่จะใช้ CBDC เวอร์ชันของตัวเองหาก "มีความจำเป็น"


กำลังโหลดความคิดเห็น...