xs
xsm
sm
md
lg

Bancoagrícola ธนาคารใน เอลซัลวาดอร์ เตรียมเปิดบริการธุรกรรม เงินกู้ บัตรเครดิต เชื่อมโยง Bitcoin

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Bancoagrícola สถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดในเอลซัลวาดอร์ร่วมมือกับ Flexa เตรียมเปิดให้บริการธุรกรรมการเงินทั้ง เงินกู้ บัตรเครดิต และบริการอื่น ๆ เชื่อมโยง Bitcoin แบบครบวงจร เพื่อขับเคลื่อนการชำระเงินด้วยคริปโต สำหรับลูกค้าและบริการของธนาคาร รวมถึง Wompi และวิธีการชำระเงินอื่นๆ

Bancoagrícola ซึ่งเป็นสถาบันการเงินที่เป็นสมาชิกของ Grupo Bancolombia และสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดในเอลซัลวาดอร์ที่มีจุดบริการมากกว่า 1,000 แห่งทั่วประเทศ ประกาศในวันนี้ว่าได้เปิดใช้งานการชำระเงินด้วย bitcoin สำหรับลูกค้าผู้บริโภคและผู้ค้าผ่านความร่วมมือครั้งใหม่กับ Flexa ผู้นำระดับโลก เครือข่ายการชำระเงินดิจิทัล ด้วยการผสานรวมใหม่นี้ Bancoagrícola ยอมรับ bitcoin (BTC) ทั่วทั้งเครือข่ายสำหรับการชำระเงินสินเชื่อ บัตรเครดิต และสินค้าและบริการของผู้ค้าตาม "กฎหมาย Bitcoin" ฉบับใหม่ มีผล 7 กันยายน

อย่างไรก็ตามโซลูชันการยอมรับ bitcoin ที่นำเสนอโดย Bancoagrícola และ Flexa ในปัจจุบันเป็นโซลูชั่นแรกในประเภทนี้ ไม่เพียงแต่ในละตินอเมริกาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงทั่วโลกด้วย ตอนนี้ลูกค้าของ Bancoagrícola สามารถใช้แอพกระเป๋าเงินที่เปิดใช้งาน Flexa หรือ Lightning เพื่อจ่าย bitcoin สำหรับสินเชื่อที่เป็นดอลลาร์สหรัฐและชำระเงินด้วยบัตรเครดิตในอัตราดอกเบี้ยตลาดที่เป็นธรรม โดยไม่มีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมหรือสเปรด ซึ่งปัจจุบันผู้ค้าของ Bancoagrícola ยอมรับการชำระเงินผ่านเกตเวย์การชำระเงิน Wompi ยังสามารถเปิดใช้งานการชำระเงินด้วย bitcoin ที่ขับเคลื่อนด้วย Flexa โดยรับประกันว่าจะไม่มีการฉ้อโกงของระบบและไม่มีค่าธรรมเนียมสำหรับลูกค้าปลายทาง

นอกจากนี้ Bancoagrícola ยังให้คำมั่นที่จะนำเสนอการชำระเงินด้วย bitcoin แบบเบ็ดเสร็จและป้องกันการฉ้อโกงผ่าน Flexa ไปยังเทอร์มินัล ณ จุดขายของลูกค้าทั้งหมดภายในสิ้นปีนี้

ด้าน Carlos Mauricio Novoa ซีโอโอของ Bancoagrícola กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นสถาบันการเงินแห่งแรกในเอลซัลวาดอร์ที่เปิดใช้งานการเข้าถึง bitcoin ให้กับลูกค้าของเราในชุดผลิตภัณฑ์ทางการเงินทั้งหมดของเรา และเพื่อยกระดับการรวมบริการทางการเงิน" "ที่ Bancoagrícola เราพยายามที่จะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ เพื่อส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจที่ยั่งยืน เราทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเพื่อตอบสนองความต้องการทางการเงินของลูกค้าของเราด้วยวิธีที่มีความรับผิดชอบ เคารพ และเอาใจใส่มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ซึ่ง Flexa เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้เราจัดลำดับความสำคัญของประสบการณ์ของลูกค้าโดยใช้ bitcoin อย่างถูกกฎหมายในเอลซัลวาดอร์ เราตั้งตารอที่จะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ร่วมกับพวกเขาต่อไปอีกนาน”

ขณะที่ Trevor Filter ผู้ร่วมก่อตั้ง Flexa กล่าวว่า "อย่างที่เคยเป็นมา วิสัยทัศน์ของเราที่ Flexa คือการสร้างซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้ทุกคนสามารถใช้สกุลเงินใด ๆ กับแอปใดก็ได้ในร้านค้า ไม่ว่าจะทางออนไลน์หรือที่ใดก็ตามในโลก ซึ่งโอกาสในการร่วมมือกับองค์กรที่มีนวัตกรรมและระดับโลกอย่าง Bancoagrícola และ Grupo Bancolombia เพื่อให้เราสามารถสนับสนุนเทคโนโลยีการชำระเงินที่ดีขึ้นสำหรับชาวซัลวาดอร์หลายล้านคนในรูปแบบที่จับต้องได้ เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ใช้เวลา ไม่กี่เดือนที่ผ่านมาในการเดินทางครั้งนี้กับทีม Bancoagrícola และแทบรอไม่ไหวที่จะได้เห็นการปฏิวัติทางการเงินที่เหลือนี้จะเป็นอย่างไร"


กำลังโหลดความคิดเห็น...