xs
xsm
sm
md
lg

Velo Labs จับมือ TEMPO และ Bitazza ประเทศไทย เปิดตัวการโอนเงิน 27 ประเทศครอบคลุมสหภาพยุโรป

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Velo Labs ร่วมกับ TEMPO และ Bitazza ประเทศไทย ได้ประกาศเปิดตัวเส้นทางการโอนเงินใหม่ที่เชื่อมโยงระหว่างประเทศไทยกับสหภาพยุโรปกว่า 27 ประเทศ

ธุรกรรมทางการเงินไร้พรมแดนนี้เกิดขึ้นได้จากการใช้ประโยชน์ของ ระบบ Velo Protocol, เหรียญ Velo และดิจิตอลเครดิตของ Velo เข้าด้วยกัน ซึ่งถือว่าเป็นสินทรัพย์ดิจิตอลที่มีการปฏิบัติตามข้อกำหนดของกฏการเงินสากล และมีราคาที่เสถียร โดยเวลาในการทำธุรกรรมดังกล่าวใช้เวลาเพียงระดับวินาที ผ่านเทคโนโลยีบล็อกเชนของ Stellar ซึ่งนี่ถือเป็นอีกหนึ่งการความร่วมมือครั้งใหญ่ ระหว่าง Velo Labs ผู้นำด้านการปฏิวัติรูปแบบการโอนเงินระหว่างประเทศกับธนาคาร Tempo จากยุโรป และ Bitazza สถาบันทางการเงินที่ได้รับใบอนุญาตจากทางก.ล.ต. ที่ร่วมกันเปิดเส้นทางการโอนเงินในประเทศอาเซียนและประเทศในยุโรป ที่มีมูลค่าสูงถึง 17,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ท่ามกลางการตอบรับของผู้ใช้กว่า 600 ล้านคน

ขณะที่ระบบการเงินในปัจจุบันยังมีปัญหาเกี่ยวกับความล่าช้า และค่าใช้จ่ายในการทำธุรกรรมในการโอนเงินระหว่างประเทศที่ค่อนข้างสูง ดังนั้นบริษัททั้ง 3 แห่ง จึงเล็งเห็นความสำคัญที่จะต้องปรับปรุงประสิทธิภาพในเรื่องนี้ โดยอาศัยเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง ผสานกับเทคโนโลยีแบบระบบที่ไม่มีตัวกลาง เพื่อเสนอความรวดเร็วที่เพิ่มมากขึ้น ในต้นทุนที่ถูกกว่า และปลอดภัยกว่าในการส่งเงินระหว่างยุโรปและประเทศไทย

นายไมค์ เคนเนดี ผู้บริหารของ Velo Labs ได้กล่าวถึงการเปิดตัวใหม่ในครั้งนี้ว่า “สิ่งที่เราเปิดตัวในวันนี้ เป็นการแสดงให้เห็นถึงเป้าหมายในการทำภารกิจหลักของเราให้เป็นจริง โดยเป็นการสร้างเครือข่ายระดับโลกที่ไร้ตัวกลางและเชื่อมต่อให้ระบบทำงานร่วมกันได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งจะช่วยให้องค์กรธุรกิจและบุคคลรายย่อยต่างๆ สามารถโอนเงินได้ทั่วโลกได้อย่างปลอดภัยและรวดเร็ว Velo Labs ต้องการที่จะสร้างการทำธุรกรรมแบบไร้พรมแดนให้รวดเร็วมากขึ้น ราคาถูกขึ้น และมีความน่าเชื่อถือมากขึ้นให้กับทุกคน โดยวันนี้ก็ถือเป็นก้าวแรกในการทำเป้าหมายของเราให้เป็นจริง”

ขณะที่นาย ซูเรน เอริยาน ผู้บริหาร TEMPO ได้กล่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า “นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นหนึ่งของเป้าหมายของเราในการให้บริการคนทั่วเอเชียและประเทศอื่นๆนับพันล้านคน โดยเราหวังว่าการร่วมงานกับ Velo Labs จะช่วยเปิดเส้นทางของการโอนเงินโดยสกุลเงินต่างๆได้อย่างมหาศาล ในราคาที่ถูก ปลอดภัย และรวดเร็ว สำหรับผู้ใช้ปัจจุบันและรายใหม่ในระบบ”

ส่วนนายเควิน เฮง ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ ของ Bitazza กล่าวว่า “Bitazza ยินดีที่ได้ร่วมงานกับ Velo และ TEMPO ในการช่วยอำนวยความสะดวกในการโอนเงินระหว่างประเทศในยุโรปมายังประเทศไทย โดยโครงการนี้จะช่วยปรับปรุงและยกระดับมาตรฐานของการครอบคลุมและความคล่องตัวทางการเงินให้กับผู้ใช้กว่าหลายล้านคนทั่วโลก และจากการร่วมมือกันของเรา จะเป็นอีกก้าวหนึ่งในการมุ่งสู่การเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมการโอนเงินทั่วโลก และจะยกระดับประเทศไทยและประเทศในภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ ให้ก้าวสู่แนวหน้าในโลกการเงินยุคใหม่”

เกี่ยวกับ Velo Labs

Velo Labs กำลังสร้างเครือข่ายช่องทางการทำธรกรรมทางการเงิน ให้รวดเร็วมากขึ้น ในราคาที่ถูกลง และมีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้นสำหรับภาคธุรกิจและบุคคลทั่วไปที่ต้องการดอนเงินข้ามประเทศ บริษัทได้พัฒนาผลิตภัณฑ์จากพื้นฐานของระบบบล็อกเชนในระดับองค์กร ให้เป็นไปอย่างถูกต้องตามกฎหมายและจะช่วยให้สถาบันทางการเงินสามารถโอนมูลค่าไปยังประเทศต่างๆทั่วโลกได้อย่างสะดวก รวดเร็วและง่ายดาย

ข้อมูลเพิ่มเติม: www.velo.org

เกี่ยวกับ TEMPO

TEMPO เป็นสถาบันในการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ และเป็นผู้นำหลักของสหภาพยุโรปในเรื่องการชำระเงินด้วยบล็อกเชนผ่าน Stellar โดยจากการเป็นผู้ดำเนินการเกี่ยวกับธุรกรรมข้ามประเทศและการชำระเงินนี้ ทำให้ TEMPO มีบริการการชำระเงินสำหรับธุรกิจต่างๆทั่วโลก และ TEMPO เองก็สนับสนุนความโปร่งใสในการดำเนินธุรกรรม การไม่เปลี่ยนแปลงสิ่งที่บันทึก และดำเนินธุรกรรมด้วยความรวดเร็วสูงโดยที่มีค่าธรรมเนียมต่ำ

ข้อมูลเพิ่มเติม: https://tempo.eu.com/

เกี่ยวกับ Bitazza

บิททาซ่า ก่อตั้งโดยทีมผู้เชี่ยวชาญ อาทิ ผู้เชี่ยวชาญด้านการเงิน เทคโนโลยีสารสนเทศ การพัฒนาเชิงสร้างสรรค์ และสาขาอื่นๆที่มีวิสัยทัศน์ร่วมกันในเรื่องการพัฒนาสินทรัพย์ดิจิทัล และการนำไปใช้ให้เป็นส่วนหนึ่งของเทคโนโลยีทางการเงินของโลก บิททาซ่าได้เปิดให้ผู้ซื้อขาย และผู้ออกหลักทรัพยได้เข้าถึงตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล ที่มีสภาพคล่องและมีความเคลื่อนไหวมากที่สุด อีกทั้งยังกำหนดราคาทั่วโลกในสกุลเงินเอเชีย บิททาซ่าจึงมุ่งเน้นการเป็นแพลตฟอร์มในการจดทะเบียน การซื้อขาย และจัดการสินทรัพย์ดิจิทัลในรูปแบบสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมข้อมูลเพิ่มเติม: https://bitazza.com


กำลังโหลดความคิดเห็น