xs
xsm
sm
md
lg

PSG Fan Token เพิ่มขึ้น 50% หลังข่าวลือการย้ายมาของ Messi

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ลีโอเนล อันเดรส เมสซี่" หรือ “ลิโอเนล เมสซี่” นักฟุตบอลอาชีพชาวอาร์เจนตินา ประกาศแถลงอำลาบาร์เซโลนาแล้ว หลังจากอยู่กับยักษ์ใหญ่ชาวสเปนรายนี้มากว่าสองทศวรรษ ขณะเดียวกันข่าวลือเริ่มรุนแรงขึ้นเมื่อตำนานที่มีชีวิตอาจจบลง โดย PSG และโทเค็นของ Paris Saint-Germain สะท้อนราคาในเชิงบวก

เมสซี่อำลาบาร์ซ่า

จากการเปิดเผยของ cryptopotato ระบุว่า จากสัญญาครั้งก่อนของเมสซี่กับบาร์ซ่าซึ่งจะหมดลงในวันที่ 30 มิถุนายน และผู้เล่นรายนี้ได้กลายเป็นตัวแทนอิสระของสโมสร แม้ว่าทั้งสองฝ่ายตกลงที่จะขยายเวลาห้าปี แต่สัญญาไม่สามารถเกิดขึ้นได้เนื่องจากกฎเพดานเงินเดือนของลาลีกาซึ่งจำกัดค่าจ้างของผู้เล่นและค่าใช้จ่ายในการซื้อกิจการไว้ที่ 70% ของรายได้ประจำปีของสโมสร

ขณะเดียวกันจากการเปิดเผยของ Joan Laporta ประธานบาร์เซโลนาเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาถึงการหาหนทางที่จะให้ "เมสซี่" ยังเล่นให้กับทีมต่อไปนั้น จะเป้นการแบกรับภาระค่าใช้จ่ายกับทีมอย่างมาก ทำให้การใช้จ่ายของทีมโดยเป็นเงินเดือนผู้เล่นที่มากถึงกว่า 110% ของรายได้ต่อปี แม้ว่าเมสซี่จะตกลงที่จะลดค่าจ้างจำนวนมากก็ตาม

อย่างไรก็ตามหากว่าเขาต้องจากไป การบอกลาไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับตำนานที่ใช้เวลาส่วนใหญ่ในชีวิตที่เล่นให้กับทีมที่ผูกพันธ์มาโดยตลอด

“ผมทุ่มเททุกอย่างเพื่อสโมสรแห่งนี้ตั้งแต่วันแรกที่มาถึงจนวันสุดท้าย ผมไม่เคยคิดที่จะบอกลาเพราะไม่ได้คิดถึงว่ามันจะมีวันนี้ สิ่งที่ชัดเจนคือผมทำทุกอย่างที่ทำได้และพวกเขา (บาร์ซ่า) ไม่สามารถทำได้เพราะข้อกำหนดของลาลีกา” เมสซี่ กล่าว

เมสซี่ ชี้การย้ายไป PSG มีโอกาสเป็นไปได้

ขณะที่กัปตันทีมชาวอาร์เจนไตน์กำลังมองหาสโมสรใหม่ โดยมีข่าวลือหลายแหล่งข่าวว่าเมสซี่กำลังเตรียมพร้อมสำหรับการย้ายไปยังฝรั่งเศสเพื่อเข้าร่วมอดีตเพื่อนร่วมทีม Barca Neymar ของเขาที่ Paris Saint-Germain

ขณะที่ “ปารีส แซงต์-แชร์กแมง มีความเป็นไปได้ แต่ตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันใดๆ ซึ่งผมได้รับโทรศัพท์จำนวนมากหลังจากคำสั่งของบาร์เซโลนา ที่เรากำลังพูดถึงเรื่องนี้” เขากล่าว

PSG Fan Token ได้รับ 50% หลังจากข่าวลือของ Messi

หลังจากกระแสข่าวลือดังกล่าวว่า Paris Saint-Germain ใกล้จะเซ็นสัญญากับ Messi แล้ว โทเค็นแฟนคลับ PSG ของสโมสรเพิ่มขึ้นเกือบ 50% โดยราคาขยับจาก $29 เป็นมากกว่า $44 ภายใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา จากข้อมูลของ CoinGecko เหรียญได้ปรับตัวร่วงลงเล็กน้อยแล้ว แต่ก็ยังเพิ่มขึ้นมากกว่า 20%

ทั้งนี้ PSG เปิดตัวในปี 2563 เป็นโทเค็นของแฟนผ่านการเป็นหุ้นส่วนระหว่าง Paris Saint-Germain และแพลตฟอร์มการโหวตและให้รางวัลของแฟนๆ บนบล็อคเชน SOCIO.com Fan token เป็นทรัพย์สินดิจิทัลที่ให้สิทธิ์แก่ผู้ถือสิทธิในการออกเสียงและเข้าถึงรางวัลและประสบการณ์ของสโมสร


กำลังโหลดความคิดเห็น