xs
xsm
sm
md
lg

“ดี-แลนด์ กรุ๊ป” กางแผนสู้โควิด-19 แตกไลน์ธุรกิจรับสร้างบ้านเจาะสมุทรสาคร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศิริพงษ์ สมบูรณ์
“ดี-แลนด์ กรุ๊ป” พลิกวิกฤตเป็นโอกาส ปรับพอร์ตต่อยอดสู่ธุรกิจรับสร้างบ้าน โชว์จุดแข็งเจ้าถิ่นดีเวลลอปเปอร์ในสมุทรสาครที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 20 ปี การันตีคุณภาพบ้าน การรับประกัน และบริการหลังการขาย รุกเจาะกลุ่มลูกค้าระดับกลางถึงบน นำร่องปีแรกกับ 5 รูปแบบบ้านเดี่ยว 2 ชั้นดีไซน์ทันสมัย สไตล์โมเดิร์น ในระดับราคา 4-8 ล้านบาท ตั้งเป้าปี 66 กวาดรายได้ 100 ล้านบาท

นายศิริพงษ์ สมบูรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดี-แลนด์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า ความต้องการสร้างบ้านบนที่ดินของลูกค้าใน จ.สมุทรสาคร ซึ่งดี-แลนด์ฯ มีศักยภาพและความพร้อมที่จะตอบสนองความต้องการดังกล่าว ประกอบกับในปี 64 เป็นปีที่ดี-แลนด์ฯ มีแผนจะขยายธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์ โดยใช้ทรัพยากรบุคคลให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในช่วงที่ตลาดอสังหาฯ อยู่ในช่วงได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 จึงแตกไลน์ธุรกิจรับสร้างบ้าน เพื่อต่อยอดธุรกิจและสร้างความมั่นคงด้านรายได้ เนื่องจากกลุ่มลูกค้าที่ต้องการสร้างบ้านบนที่ดินของตนเองโดยส่วนใหญ่เป็นผู้ที่มีความมั่นคงทางการเงิน

ทั้งนี้ ดี-แลนด์ฯ มีเป้าหมายสำคัญคือ ตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการสร้างบ้านในจังหวัดสมุทรสาคร และมุ่งหวังจะยกระดับมาตรฐานการก่อสร้างและการบริการ การรับประกันในธุรกิจรับสร้างบ้านในจังหวัดสมุทรสาคร ด้วยแนวคิด “สร้างบ้านคุณภาพ เพื่อคนสมุทรสาคร โดยคนสมุทรสาคร” จากประสบการณ์การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครมากว่า 20 ปีเป็นจุดแข็งที่โดดเด่นและแตกต่างจากคู่แข่งขัน ด้วยการก่อสร้างบ้านที่มีคุณภาพ พร้อมบริการหลังการขายที่ให้ความสำคัญและสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้ลูกค้าผ่านทุกช่องทางการสื่อสาร เช่น Call Center 1793 Line Official Account, Website และทีมงาน “น้องอบอุ่น” สร้างความมั่นใจในบริการหลังการขายให้ลูกค้า

นายศิริพงษ์ กล่าวว่า ธุรกิจรับสร้างบ้านของดี-แลนด์ฯ ใช้ระบบเดียวกันกับการสร้างบ้านเดี่ยวหรูในหมู่บ้านจัดสรร ซึ่งในปี 64 นี้มีแบบบ้านเดี่ยว 2 ชั้นคุณภาพมาตรฐานที่ได้มีการปรับดีไซน์ให้ทันสมัย 5 รูปแบบเป็นต้นแบบให้เลือกตามขนาดครอบครัวและพื้นที่ใช้สอย เริ่มต้นที่ขนาด 222-446 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 4-8 ล้านบาท โดยมีบ้านตัวอย่างพร้อมให้ลูกค้าเข้าชม นอกจากนี้ ยังมีบริการรับออกแบบและสร้างบ้านตามความต้องการของลูกค้า พร้อมบริการให้คำปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย จากทีมสถาปนิกและวิศวกรของดี-แลนด์ฯ โดยกลุ่มเป้าหมายหลักคือ ลูกค้าระดับกลางถึงระดับบนที่ต้องการสร้างบ้านในสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร บนที่ดินของตนเองในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครและจังหวัดใกล้เคียง

“แม้ว่าภาพรวมเศรษฐกิจและตลาดอสังหาฯ ในปี 64 ยังได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 เช่นเดียวกับธุรกิจรับสร้างบ้านอยู่ในภาวะชะลอตัว แต่ในปี 65 มีแนวโน้มว่าธุรกิจรับสร้างบ้านจะปรับตัวในทิศทางที่ดีขึ้น เนื่องจากความต้องการสร้างบ้านที่ชะลอไว้ ซึ่งดี-แลนด์ฯ มีความพร้อม และมองเห็นโอกาสในการขยายตลาดที่ต้องแข่งขันกันด้วยคุณภาพ และบริการหลังการขายที่ใส่ใจ ใกล้ชิดลูกค้าเหมือนคนในครอบครัวเดียวกัน ด้วยกลยุทธ์ Localized Marketing สื่อสารผ่านสื่อออนไลน์และออฟไลน์ โดยตั้งเป้ารายได้จากธุรกิจรับสร้างบ้านในปี 66 จะเพิ่มขึ้นเป็น 100 ล้านบาท หรือคิดเป็น 10% ของรายได้รวม ขณะที่ในระยะยาว 5 ปีข้างหน้า รายได้จากธุรกิจรับสร้างบ้านของดี-แลนด์ฯ จะมีอัตราการเติบโต 20% ต่อปี”


กำลังโหลดความคิดเห็น...