xs
xsm
sm
md
lg

Bitrue กระดานเทรดเมืองลอดช่อง เตรียมคลอด Native Token บนบล็อกเชนของ ADA

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Bitrue บริษัทกระดานเทรดคริปโตในสิงคโปร์ ออกประกาศ ภายในสิ้นเดือนนี้บริษัทจะลิสต์เหรียญ Native Token บนบล็อกเชนของ Cardano

จากการเปิดเผยของ cointelegraph ระบุถึงการที่ Bitrue บริษัทกระดานเทรดคริปโตซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในประเทศในสิงคโปร์ เตรียมที่จะมีการออกเหรียญ Native Token บนเครือข่าย Cardano นั้น โดยจะไม่เหมือนกับเหรียญ Native Token บนเครือข่ายของ Ethereum ที่ต้องใช้สัญญา Smart contract ในการสร้างโทเค็นเพื่อให้ผู้ใช้สามารถกำหนดตั้งค่าเองได้ ในทางกลับกันผู้ใช้ Native Token บน Cardano จะสามารถกำหนดตั้งค่าเองได้เลยทันทีโดยไม่ต้องใช้สัญญา Smart contract ที่ยุ่งยากซับซ้อน โดยฟีเจอร์ใหม่นี้ได้เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา พร้อมกับการอัปเกรด “Mary” บนเครือข่าย Mainnet ของ Cardano

ทั้งนี้ตามที่ IOHK เขียนระบุในบล็อกโพสต์เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาว่า การเข้าสนับสนุน Native Token ทำให้เกิดข้อได้เปรียบที่ชัดเจนสำหรับนักพัฒนา เนื่องจากพวกเขาไม่จำเป็นต้องสร้างสัญญา Smart contract เพื่อจัดการการสร้างโทเค็นหรือธุรกรรมที่กำหนดเอง นั่นหมายความว่าบัญชีที่แยกประเภทจะติดตามความเป็นเจ้าของและการโอนสินทรัพย์ไปพร้อม ๆ กันเพื่อลดความซับซ้อนและลดโอกาสในการเกิดข้อผิดพลาด

อย่างไรก็ตามในรายงานบนเว็บไซต์ก่อนหน้านี้ Bitrue เผยว่า Native Token ตัวแรกที่ผู้ใช้จะสามารถกำหนดเองได้นั่นก็คือ $OCC ซึ่งเป็นเหรียญยูทิลิตี้ประจำแพลตฟอร์มของ OccamFi หรือ DeFi ที่ถูกสร้างขึ้นบนเครือข่ายของ Cardano โดยทาง Bitrue จะทำการลิสต์เหรียญดังกล่าวภายในช่วงสิ้นเดือนนี้

"ผู้ใช้จะสามารถฝากและถอนเหรียญ OCC ได้ทั้งในรูปแบบ ERC20 และ Cardano ไปยัง Bitrue และซื้อขายแลกเปลี่ยนในตลาดแบบครบวงจร ด้วยวิธีนี้ Bitrue จะทำหน้าที่เป็นเว็บเทรดคริปโตแห่งแรกที่บุกเบิกการซื้อขายและถือครองเหรียญ Native Token ของ Cardano"

ขณะที่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Benjamin Cowen นักวิเคราะห์คริปโตชื่อดังได้ออกมาอธิบายในวิดีโอบนช่อง YouTube ของเขาว่า ทำไมเขาถึงเชื่อว่าราคาของ ADA จะไม่ร่วงลดลงไปมากกว่านี้แล้ว ถึงแม้ว่าตลาดคริปโตจะอยู่ในช่วงขาลงก็ตาม โดย Cowen กล่าวว่า ด้วยสถานการณ์ตลาดคริปโตในปัจจุบัน เพราะเหตุใดราคาของ ADA จึงจะไม่ลดลงไปมากกว่านี้แล้ว ผมได้เรียกใช้โหนดตัวตรวจสอบความถูกต้องบนเครือข่ายจำนวนมาก และผมคิดว่า Cardano นั้นเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด

นอกจากนี้ Cowen ยังตั้งข้อสังเกตอีกด้วยว่าการ Stake เหรียญ ADA นั้นค่อนข้างทำได้ง่าย ซึ่งนี่เป็นเหตุผลว่าทำไมปัจจุบัน 70% ของ ADA ที่หมุนเวียนอยู่ในระบบทั้งหมดจึงถูกนำมา Stake

“หากผู้คนไม่ปลดล็อกเหรียญ ADA ของพวกเขาและทำการ Stake เหรียญต่อไป สิ่งนี้ก็จะช่วยลดแรงกดดันในด้านการเทขายได้อย่างมาก แม้ว่าราคา Bitcoin จะร่วงลดลงจากระดับ [$64,000] เหลือ [$29,000] แต่ราคาของ ADA นั้นก็ยังคงมีการซื้อขายอยู่ที่ระดับ $1.20 มันเป็นเรื่องที่น่าทึ่งจริง ๆ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...