xs
xsm
sm
md
lg

"Elon Musk" ส่งสัญญาณจ่อเทขาย Bitcoin นักเทรดผุด FUCKELONTWEET โต้เดือด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตลาดคริปโตระอุเดือดพล่านรายวัน เมื่อ "Elon Musk" ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla แสดงท่าที่จะเทขาย Bitcoin จำนวน 1,500 ล้านดอลลาร์ที่ซื้อมา หลังจากที่เกิดคำถามจากกลุ่มนักลงทุนเหรียญคริปโตว่าในเมื่อมุมมองที่เขามีต่อ Bitcoin ว่าเป็นเหรียญคริปโตที่สิ้นเปลืองพลังงานสูงเช่นนั้น พร้อมทั้งปฏิเสธที่จะขายรถ TESLA ด้วย Bitcoin แล้วจะเก็บเหรียญสกุลนี้ไว้ทำไม

จากรายงานของสำนักข่าว Bloomberg รายงานว่าผู้สังเกตการณ์บางคนเตือนว่าเซคเตอร์คริปโตกำลังใกล้จะถดถอยหลังจากที่โกยผลกำไรมหาศาลในปีที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็น Bitcoin ยังมีมูลค่าเพิ่มขึ้นมา 4 เท่าในช่วงเวลาดังกล่าว Ether ซึ่งเป็นโทเค็นที่ใหญ่เป็นอันดับสองเพิ่มขึ้นมากกว่า 1,500% และ Dogecoin มากกว่า 19,000%

อย่างไรก็ตามจากกระแสการออกมาทวิตของเขาในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลให้ราคาบิตคอยน์ (Bitcoin) สกุลเงินดิจิทัลที่มีมูลค่าสูงสุดอันดับ 1 ปรับตัวลดลงสู่ระดับ 43,874 ดอลลาร์ในวันอาทิตย์ ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์และเพิ่มขึ้นเป็น 45,200 ดอลลาร์ ณ เวลา 11:38 น. ในวันจันทร์ ตามเวลากรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น แต่ยังคงต่ำกว่าราคาสถิติ 20,000 ดอลลาร์ในเดือนเมษายน คริปโตอื่น ๆ เช่น Ether และ Dogecoin ก็อยู่ภายใต้แรงกดดันเช่นกัน

ขณะเดียวกันจากประวัติการลงทุนของ Elon Musk ในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาเขาได้ลงทุนใช้เงินลงทุนจำนวน 1,500 ล้านดอลลาร์เพื่อซื้อ Bitcoin ผ่านทาง Tesla พร้อมทั้งทวิตเตอร์ชวนเชิญผู้ถือ Bitcoin สามารถนำมาซื้อรถ Tesla ได้ ส่งผลให้ราคาของ Bitcoin พุ่งเป็นประวัติการณ์และยังปลุกกระแสการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลให้กลับมาคึกคักในทุกสกุลเหรียญ ได้รับความนิยมและมีความพยายามผลักดันให้กลายเป็นสินทรัพย์หลักมากขึ้นในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา

ทั้งนี้ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา การออกมาทวิตของ Elon Musk ถึงปัญหาของการขุด Bitcoin ที่สร้างผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและการใช้พลังงานสูง และการออกมายอมรับว่าปั่น Dogecoin ในรายการ Saturday Night Live ทำให้ราคาคริปโตที่เขาสนับสนุนเกิดความสั่นคลอนอย่างหนัก แม้ว่าเขาจะออกมายอมรับทีหลังว่าได้ร่วมกับทีมพัฒนา Dogecoin มาร่วม 2 ปีแล้วและจะนำ Dogecoin เป็นคริปโตแรกที่ To The Moon

กระทั่งล่าสุดวันที่ 13 พ.ค.ที่ผ่านมา กลุ่มนักลงทุนเหรียญคริปโตได้รวมตัวกัน ตอบโต้การออกมาแสดงท่าทีของ Elon Musk ที่ส่งผลกระทบต่อดัชนีโดยบรวมของตลาดเทรดคริปโต โดยสร้างเหรียญโทเคนที่ชื่อว่า "FUCKELONTWEET" อยู่บน Blockchain ของ Binance Smart Chain ซึ่งเหรียญดังกล่าวนั้น ถูกสร้างขึ้นมาเพียงแค่ 1 พันล้านเหรียญเท่านั้น โดยทางประกาศเผยว่า “พวกเราได้เห็นการทวีตของ Elon Musk เกี่ยวกับ Tesla และ Bitcoin แล้ว ผู้คนเป็นจำนวนมากกำลังสูญเสียเงินอย่างมากจากการกระทำของเขา และเขาควรที่จะหยุดการกระทำนั้นได้แล้ว การออกมาร่วมกันสร้างกลุ่มชุมชนขนาดใหญ่และทำลายเจ้าพวก Scam ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ เรามา fuck ทวีตของ Elon กัน เพราะเขากำลังปั่นราคาเหรียญคริปโต นี่ไม่ใช่สิ่งที่พวกเราต้องการเห็นในวงการคริปโต มาเข้าร่วมกลุ่มชุมชนกัน และให้พวกเขารู้กันซะว่าพวกเราเป็นใคร! พวกเราไม่ต้องการ Elon หรือ influencer รายอื่น ๆ เข้ามาทวิตปั่นราคาเหรียญคริปโต”

หลังจากนั้นไม่นานก็มีผู้ที่ให้ความสนใจกับแนวคิดดังกล่าวกันมาก และเข้ามาแสดงความเห็นกันอย่างคับแค้นใจ โดยกล่าวว่าจะทำการลงทุนเหรียญ BNB ของพวกเขาเพื่อซื้อเหรียญนี้กันอย่างคับคั่ง ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจก็คือ ไม่ได้มีเพียงแค่เหรียญ FUCKELONTWEET เท่านั้นที่ถูกสร้างขึ้นมา แต่ยังมีเหรียญที่มีลักษณะใกล้เคียงกันอีกหลาย ๆ ตัวที่หน้าตาคล้าย ๆ กันถูกสร้างขึ้นมาบน BSC อีกด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น