xs
xsm
sm
md
lg

YLG เตือนระวังไลน์-เว็บไซต์ปลอมหลอกลงทุนทองคำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วายแอลจีเตือนนักลงทุนระมัดระวังหลังพบผู้ไม่หวังดีปลอมแปลงข้อมูล แอบอ้าง และสวมรอยใช้ชื่อที่คล้ายกับบริษัทในกลุ่มวายแอลจี (YLG) ในการหลอกลวงให้ลงทุนเกี่ยวกับทองคำ พร้อมแนะจุดสังเกตบัญชีไลน์ของจริงต้องมีโล่ดาวน้ำเงิน ผ่านการรับรองจากไลน์ ย้ำช่องทางชำระเงินต้องเป็นชื่อบัญชีบริษัท วายแอลจี เท่านั้น ไม่มีนโยบายโอนไปบัญชีส่วนบุคคล  

น.ส.ฐิภา นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน แอนด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด (YLG) เปิดเผยว่า กลุ่มวายแอลจี ได้ตรวจพบผู้ไม่หวังดีปลอมแปลงข้อมูล แอบอ้าง และสวมรอยใช้ชื่อที่คล้ายกับบริษัทในกลุ่มวายแอลจี (YLG) ในการหลอกลวงให้ลงทุนเกี่ยวกับทองคำ ผ่านแอปพลิเคชันไลน์ รวมถึงมีเว็บไซต์ปลอม ซึ่งล่าสุดทางกลุ่มวายแอลจีได้แจ้งความเพื่อดำเนินการตามกฎหมายแล้ว

ดังนั้น วายแอลจีจึงขอแจ้งเตือนให้นักลงทุน และประชาชนทั่วไปให้ระมัดระวังในการลงทุน โดยมีจุดสังเกตสำหรับช่องทางสื่อสารของวายแอลจี ดังนี้

1.บัญชีไลน์ (Line official Account) ของกลุ่มวายแอลจี ที่ถูกต้องมีข้อสังเกต 3 ส่วนคือ
1.1 LINE ID เพียง 3 ชื่อเท่านั้นคือ @ylgbullion, @ylgprecious และ @ylgfutures

1.2 มีบัญชีเพียง 3 บัญชีเท่านั้นคือ YLG BULLION, YLG PRECIOUS และ YLG Bullion&Futures

1.3 ทั้ง 3 บัญชีผ่านการรับรองจาก LINE โดยสังเกตได้จากโล่ดาวน้ำเงินหน้าชื่อบัญชี

2.เว็บไซต์ของกลุ่มวายแอลจีจะมีเพียง www.ylgbullion.co.th , www.ylgprecious.co.th และ www.ylgfutures.co.th

3.ช่องทางการชำระเงินใช้ชื่อบัญชีธนาคารที่เป็น “ชื่อบริษัท” เท่านั้น ไม่มีนโยบายให้ชำระเงินผ่านบัญชีส่วนบุคคล

สำหรับกลุ่มวายแอลจี ประกอบด้วยบริษัทที่ดำเนินการในประเทศไทย 3 บริษัท คือ บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ดำเนินธุรกิจนำเข้า-ส่งออก และให้บริการซื้อ-ขายทองคำแท่ง 99.99% มาตรฐาน London Bullion Market Association : LBMA ผ่านระบบโทรศัพท์ และอินเทอร์เน็ตตลอด 24 ชั่วโมง บริษัท วายแอลจี พรีเชียส จำกัด ศูนย์รวมการซื้อขายทองคำแท่ง และทองคำรูปพรรณ ความบริสุทธิ์ 99.99% และ 96.5% และบริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน แอนด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด ให้บริการนายหน้าซื้อขายสัญญาซื้อขายล่วงหน้าในตลาด TFEX ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยในการทำธุรกรรม สามารถโทร.สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-2687-9888 และผ่านทางเพจเฟซบุ๊กของบริษัท https://www.facebook.com/YLGGroup

อย่างไรก็ดี ปัจจุบันราคาทองคำยังถือว่าทรงตัวอยู่ในระดับสูงจึงเป็นเหตุให้มิจฉาชีพใช้เป็นโอกาสในการหลอกลวงนักลงทุน เนื่องจากการลงทุนในทองคำนั้นสามารถลงทุนได้ทั้งในสภาวะขาขึ้นและขาลง โดยเฉพาะช่วงที่มีการระบาดของ COVID-19 ทางวายแอลจีพบว่ามีนักลงทุนหน้าใหม่ให้ความสนใจเข้ามาเปิดบัญชีลงทุนทองคำเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ซึ่งในส่วนของผู้ที่สนใจนั้นทางวายแอลจีได้เปิดคอร์สอบรมและมีโปรแกรมให้ทดลองซื้อขายเสมือนจริงเพื่อป้องกันความผิดพลาดและสร้างความคุ้นเคยก่อนที่จะลงมือซื้อขายจริง

ส่วนความเคลื่อนไหวของทองคำมระยะสั้นมองว่ายังคงเคลื่อนไหวในทิศทางปรับตัวขึ้น โดยมีแนวรับที่ 1,761-1,748 ดอลลาร์ต่อออนซ์ หรือประมาณ 26,000-25,850 บาท แนวต้านที่ประมาณ 1,806-1,820 บาท หรือประมาณ 26,700-26,850 บาท แต่ในระยะกลางยังอยู่ในกรอบ Sideway down จึงแนะนำลงทุนในระยะสั้นด้วยการเข้าซื้อที่แนวรับและแบ่งทองคำออกขายบริเวณแนวต้าน และตั้งขาดทุนหากราคาหลุด 1,748 ดอลลาร์ต่อออนซ์


กำลังโหลดความคิดเห็น