xs
xsm
sm
md
lg

พีรพัฒน์ฯ รุกโปรเจกต์ One Ton Laundry เจาะกลุ่มคู่ค้าโรงแรม-รีสอร์ต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ บริษัท พีรพัฒน์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ PRAPAT เดินหน้าโปรเจกต์ One Ton Laundry ธุรกิจให้บริการซักรีดแบบครบวงจร ไม่เกิน 1,000 กิโลกรัม เจาะกลุ่มคู่ค้าโรงแรม-รีสอร์ต พร้อมวางเป้าลูกค้าใหม่ปีแรก 10 ราย หรือมีรายได้ประมาณ 15-30 ล้านบาท ส่วนภายใน 3 ปี คาดเพิ่มเป็น 30 ราย โกยรายได้ประมาณอีก 45-90 ล้านบาท

นายวีระพงค์ ลือสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีรพัฒน์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ PRAPAT ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำยาซักรีด น้ำยาทำความสะอาดและฆ่าเชื้อสำหรับภาคอุตสาหกรรม เปิดเผยถึงแนวโน้มภาพรวมตลาดซักอบรีดอุตสาหกรรมปีนี้ว่า มีแนวโน้มปรับตัวดีขึ้นหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เริ่มคลี่คลายลง เนื่องจากปัจจัยบวกที่ทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทยได้รับวัคซีนโควิด-19 ประกอบกับล่าสุดประเทศไทยโดยศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจ หรือ ศบศ. ออกประกาศเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวในเข้าพื้นที่ท่องเที่ยวหลักไทยได้แล้ว ตั้งแต่เดือนเมษายน 2564 เป็นต้นไป โดยนำร่องที่จังหวัดภูเก็ต กระบี่ พังงา เกาะสมุย พัทยา และเชียงใหม่ แต่ต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขที่ทาง ศบศ. กำหนดก่อนที่จะเปิดประเทศเต็มรูปแบบต้นปี 2565


อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ เชื่อว่าจากปัจจัยบวกดังกล่าวจะทำให้ธุรกิจท่องเที่ยวรวมถึงภาพรวมเศรษฐกิจในประเทศกลับมาฟื้นตัวดีขึ้น โดยโรงแรม รีสอร์ตต่างๆ จะเริ่มทยอยเปิดบริการเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวซึ่งจะทำให้กิจกรรมการซักผ้าในธุรกิจท่องเที่ยวมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย ทั้งนี้ เพื่อเป็นการรองรับการเติบโตดังกล่าว บริษัทฯ จึงได้เดินหน้าทำโปรเจกต์ One Ton Laundry ธุรกิจ ให้บริการซักรีดแบบครบวงจร ที่เน้นกลุ่มโรงแรม รีสอร์ต ขนาดห้องพักไม่เกิน 100 ห้อง ใช้ผ้าไม่เกิน 1 ตัน หรือ 1,000 กิโลกรัม ซึ่งเป็นกลุ่มที่ต้องการควบคุมคุณภาพผ้าด้วยตนเอง และบริษัทฯ จะเป็นผู้จัดหาอุปกรณ์ซักรีดและผลิตภัณฑ์ด้านซักรีดให้ ด้วยงบประมาณลงทุนเริ่มต้น 1.5-3 ล้านบาท


สำหรับลูกค้ารายแรกของโปรเจกต์ One Ton Laundry คือ โรงแรม แอทที บูทีค (@T Boutique Hotel) มีที่ตั้งอยู่ที่ตำบลคลองวาฬ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อยู่ระหว่างการเจรจาอยู่ที่ 3 ราย ได้แก่ที่ จังหวัดราชบุรี ที่หาดบางแสน ชลบุรี และภูเก็ต ในขณะที่ทั้งปีนี้บริษัทฯวางเป้าอยากมีลูกค้าใหม่ในโปรเจกต์ One Ton Laundry รวมอยู่ที่ 10 ราย คิดเป็นรายได้ประมาณ 15-30 ล้านบาท และมีแผนขยายเป็น 30 รายภายในปี 2566 คิดเป็นรายได้ประมาณ 45-90 ล้านบาท

“เชื่อว่าตลาดซักอบรีดอุตสาหกรรมในปีนี้ น่าจะมีการเติบโตใกล้เคียงกับปี 2562 ซึ่งทั้งอุตสาหกรรมมีมูลค่า 1,654 ล้านบาท แบ่งเป็นสัดส่วนโรมแรมไซส์เอส (ห้องพักน้อยกว่า 50 ห้อง) 49% โรมแรมไซส์เอ็ม (ห้องพัก 51-200 ห้อง) 16% โรงพยาบาลรัฐ 11% โรงซักอุตสาหกรรม 9% โรงแรมไซส์แอล (ห้องพักมากกว่า 200 ห้อง) 8% โรงพยาบาลเอกชน 5% และโรงงานอุตสหกรรมอาหาร 2% โดยโปรเจกต์ One Ton Laundry ที่เน้นเจาะกลุ่มโรงแรม รีสอร์ต ขนาดห้องพักไม่เกิน 100 ห้อง จะมีส่วนทำให้บริษัทฯ มีผลประกอบการที่แข็งแกร่งขึ้นในอนาคต” นายวีระพงค์ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...