xs
xsm
sm
md
lg

ยกระดับสร้างประเทศไทยสู่จุดหมายปลายทาง "Medical Wellness Tourism"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พันธมิตรทางธุรกิจ อสังหาฯ ททท. ร่วมกันจัดงาน “Kingdom of Thailand : The World’s Ultimate Medical Wellness Tourism Destination And Cannabis Retreats” ซึ่งเป็นการจัดสัมมนาที่มายโอโซน เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา มีตัวแทนจากทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเข้าร่วม โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของประเทศ ด้วยการสร้างให้ประเทศไทยให้เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวด้านการแพทย์และสุขภาพของโลก

นายชำนาญ ศรีสวัสดิ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า "วิกฤติโควิด-19 ทำให้การท่องเที่ยวของไทยหยุดนิ่งมาตั้งแต่เดือนเมษายน 2563 ส่งผลกระทบอย่างหนักกับธุรกิจที่เกี่ยวข้องอย่างสายการบิน โรงแรม บริษัททัวร์ รถเช่า เรือสำราญ ไกด์นำเที่ยว ร้านค้า ร้านอาหาร สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้มองเห็นโอกาสในการพลิกฟื้นเศรษฐกิจด้วยการท่องเที่ยวและฟื้นฟูสุขภาพในรูปแบบ Medical Wellness Tourism โดยการจับมือกับภาคเอกชนที่มองเห็นเป้าหมายเดียวกัน เพื่อกำหนดแผนการทำงานที่สามารถปฏิบัติได้จริง ณุศาศิริ และกลุ่มพันธมิตรทางธุรกิจเป็นภาคเอกชนที่มีความพร้อมทั้งสถานที่และองค์ความรู้ รวมถึงมีแพลตฟอร์มด้านสุขภาพที่สามารถเข้าถึงนักท่องเที่ยวได้ทั่วโลก การมีภาคเอกชนเข้าร่วมสนับสนุนจะทำให้แผนพลิกฟื้นการท่องเที่ยวของประเทศเป็นจริงและประสบความสำเร็จได้"

นางศิริญา เทพเจริญ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ณุศาศิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ปัจจุบันณุศาศิริ และพันธมิตรทางธุรกิจมีความพร้อมในการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ด้านการท่องเที่ยวโดยมีการผนึกกำลังกับบริษัท ธนัทเฮิร์บ พาณิชย์ จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์กัญชา ร่วมกันสร้างมายโอโซนให้เป็นเมืองกัญชาเพื่อสุขภาพครบวงจร ดึงดูดนักท่องเที่ยวรายได้สูงให้เดินทางมารักษาและฟื้นฟูสุขภาพในประเทศไทยแบบระยะยาว อีก 1 พันธมิตรที่จะช่วยขับเคลื่อนการท่องเที่ยวด้านการแพทย์และสุขภาพ คือ American Accreditation Commission International (AACI) หน่วยงานรับรองมาตรฐานสากลด้าน Medical Wellness Tourism เราได้ร่วมมือกันสร้างหลักสูตรการฝึกอบรมผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวให้มีกระบวนการบริหารจัดการที่มีคุณภาพ เป็นที่ยอมรับในระดับสากล ซึ่งหลักสูตรแรกที่จะจัดขึ้นในช่วงเดือนเมษายน คือ “WellHotel Training Course For Wellness” และเพื่อดึงดูดกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีกำลังซื้อให้เดินทางมาประเทศไทย


"เราได้ออกบัตร Blue Diamond Card บัตรสมาชิกมูลค่า 3.5 ล้านบาทที่ให้สิทธิวีซ่า 20 ปีพำนักในประเทศไทยได้ต่อเนื่องโดยไม่ต้องเดินทางออกนอกประเทศและได้รับสิทธิการดูแลรักษาสุขภาพระดับ Premium เพื่อสนับสนุนให้แผนกระตุ้นการท่องเที่ยวที่ดำเนินการร่วมกับภาครัฐบาลประสบความสำเร็จ ณุศาศิริ มีแพลตฟอร์มด้านสุขภาพ worldmedicalalliance (WMA) ที่สามารถเข้าถึงนักท่องเที่ยวได้ทั่วโลก ผู้ประกอบการสามารถมาลงทะเบียนเป็นสมาชิกที่เว็บไชต์ worldmedicalalliance เพื่อรับสิทธิประโยชน์และต่อยอดธุรกิจ เพิ่มรายได้จากการท่องเที่ยวให้เติบโตอย่างยั่งยืน"

นายธนัท เชี่ยวชาญอักษร ผู้บริหารบริษัท ธนัทเฮิร์บ พาณิชย์ จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ มีประสบการณ์ในวงการอุตสาหกรรมผลิตสมุนไพรและอาหารเสริม และดำเนินนโยบายเพื่อสังคม (CSR) ควบคู่กันมามากกว่า 14 ปี ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับบริษัท ณุศาศิริฯ ร่วมกับวิสาหกิจชุมชนสร้างมายโอโซน ให้เป็นเมืองกัญชาเพื่อสุขภาพครบวงจร สนับสนุนนโยบายภาครัฐที่ต้องการสร้างประเทศไทยให้เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวด้านการแพทย์และสุขภาพ

เช่นเดียวกับนายแพทย์สมพร คำผง รองประธานกรรมการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก American Accreditation Commission International (AACI) ร่วมกับบริษัทณุศาศิริฯ นำหลักเกณฑ์การรับรองบุคลากรด้านการพัฒนาระบบคุณภาพระดับโลก มาพัฒนาเป็นมาตรฐานอาชีพให้ผู้ประกอบการ พร้อมรองรับการเป็น Medical Wellness Travel Destination ของประเทศไทย
กำลังโหลดความคิดเห็น...