xs
xsm
sm
md
lg

“พีดีเฮ้าส์” ไม่ง้อมาตรการรัฐ รุกเจาะนิชมาร์เกต รับดีมานด์บ้านไฮเอนด์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พิศาล ธรรมวิเศษ
พีดีเฮ้าส์ เปิดเกมรุกตลาดรับสร้างบ้านต้นปีไม่รอมาตรการภาครัฐ แม้ล่าสุดจะออกมาตรการลดค่าโอน-จดจำนอง เหลือ 0.01% กลุ่มบ้านไม่เกิน 3 ล้านบาท สวนทางกับธุรกิจรับสร้างบ้านที่ไร้มาตรการจากภาครัฐ ผู้ประกอบเร่งชักธงปลุกกำลังซื้อเอง ล่าสุด ได้เปิดตัวแบบบ้านใหม่เจาะตลาด Luxury ในสไตล์ Modern Contemporary เจาะกลุ่มลูกค้า Niche Market กำลังซื้อสูงและชื่นชอบความหรูหรามีดีไซน์ ชูคอนเซ็ปต์บ้านอนุรักษ์พลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มั่นใจปลุกตลาดไฮเอนด์ฟื้นดันยอดขาย ไตรมาสแรกตามเป้า

นายพิศาล ธรรมวิเศษ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปทุมดีไซน์ ดีเวลลอป จำกัด หรือศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ กล่าวว่า ในปี 64 นี้ธุรกิจรับสร้างบ้านอาจจะต้องเหนื่อยอยู่พอสมควร เนื่องจากมีปัจจัยลบหลายด้าน ทั้งเรื่องของเศรษฐกิจ การเมือง รวมถึงเรื่องของหนี้ครัวเรือนที่เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งอาจกระทบต่อความเชื่อมั่นในการตัดสินใจอยู่พอสมควร แม้ล่าสุดภาครัฐจะออกมาตรการกระตุ้นลดค่าโอน-จดจำนอง เหลือ 0.01% สำหรับราคาบ้านไม่เกิน 3 ล้านบาท ซึ่งก็อาจจะไม่ช่วยกระตุ้นตลาดได้เท่าที่ควร เนื่องจากลูกค้าที่ซื้อบ้านต่ำกว่า 3 ล้านมีอัตราการปฏิเสธสินเชื่อที่ค่อนข้างสูง จึงอาจจะไม่เกิดประโยชน์มากนัก สวนทางกับกับธุรกิจรับสร้างบ้านซึ่งไม่มีมาตรการจากภาครัฐเข้ามาช่วยเหลือ ผู้ประกอบการจึงคงต้องปรับกลยุทธ์เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและกระตุ้นการตัดสินใจของผู้บริโภคให้เร็วขึ้น


ล่าสุด พีดีเฮ้าส์ได้ปรับกลยุทธ์การดำเนินงาน โดยหันมาเจาะตลาดไฮเอนด์เพิ่มมากขึ้น หลังจากปีที่ผ่านมา มีกลุ่มลูกค้าเฉพาะ (Niche Market) ที่มีกำลังซื้อสูงและต้องการสร้างบ้านพร้อมตกแต่งภายในให้ความสนใจและเข้ามาใช้บริการเพิ่มมากขึ้นอย่างมีนัย โดยเฉพาะกลุ่มราคาบ้าน 10 ล้านบาทขึ้นไป พบว่ามีอัตราการเติบโตสวนทางกับภาพรวมของตลาดรับสร้างบ้านที่ชะลอตัว ซึ่งนับเป็นโอกาสดีที่บริษัทฯ จะเร่งทำการตลาดเพื่อเข้าถึงและตอบโจทย์ความต้องการกับกลุ่มลูกค้าในกลุ่มดังกล่าว โดยได้เปิดตัวเปิดตัว 4 แบบบ้านใหม่เอาใจผู้ที่ชื่นชอบบ้าน Luxury ในสไตล์ Modern Contemporary ภายใต้แนวคิดบ้านอนุรักษ์พลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม คุ้มค่าด้วยขนาดพื้นที่ใช้สอยกว่า 1,000 ตารางเมตรขึ้นไป ในราคาค่าก่อสร้างเริ่มต้นที่ 30 ล้านบาท หรูหรามีดีไซน์ด้วยวัสดุตกแต่งเกรดพรีเมียมและสะดวกสบายด้วยลิฟต์บ้าน พร้อมนวัตกรรมใหม่ PD Fresh Airflow ระบบสร้างสมดุลในอากาศ เพื่อทำให้อากาศบริสุทธิ์ ป้องกันฝุ่น PM2.5 ภายในบ้าน ด้วยระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับอัจฉริยะ ถือเป็นการยกระดับคุณภาพในการอยู่อาศัยให้แก่ลูกค้าที่ใช้บริการสร้างบ้านกับพีดีเฮ้าส์

ถิรพร สุวรรณสุต
น.ส.ถิรพร สุวรรณสุต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาด บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ในฐานะผู้บริหารสิทธิและมาตรฐานธุรกิจรับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ กล่าวว่า “แม้ภาพรวมของตลาดรับสร้างบ้านในปี 64 นี้มีแนวโน้มซบเซาจากปัญหาเรื่องของเศรษฐกิจและการแพร่ระบาดของ COVID-19 แต่ถ้าหากเจาะลึกถึงความต้องการของผู้บริโภคแล้วจะพบว่าในพื้นที่ต่างจังหวัดนั้นลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูงยังคงมีความต้องการในเรื่องของที่อยู่อาศัยอยู่พอสมควรโดยเฉพาะกลุ่มบ้านระดับราคา 10-30 ล้านบาทขึ้นไป ซึ่งในช่วง 6-8 เดือนที่ผ่านมา พบว่าความต้องการสร้างบ้านของกลุ่มนี้ขยายตัวสูงกว่าเมื่อเทียบกับกลุ่มบ้านในระดับราคา 5-10 ล้านบาท”

ดังนั้น เพื่อเป็นการกระตุ้นการตัดสินใจบริษัทฯ จึงได้จัดโปรโมชันสุดพิเศษสำหรับลูกค้าที่จองปลูกสร้างบ้านในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล ภายใน 28 กุมภาพันธ์ 2564 นี้ กับโปรโมชัน “โปรบ้านดีสร้างแล้วปัง” รับข้อเสนอสุดพิเศษ 1.) ส่วนลดเงินเซ็นสัญญามูลค่าสูงสุด 1,888,888 บาท 2.) ทองคำ มูลค่าสูงสุด 198,888 บาท 3.) ออกเงินจองคนละครึ่ง มูลค่าเงินจองสูงสุด 100,000 บาท และ 4.) ประกันภัยไวรัสโคโรนา (COVID-19)


กำลังโหลดความคิดเห็น...