xs
xsm
sm
md
lg

FINNOMENA จับมือ Franklin Templeton เล็งขยายสู่กลุ่มรายย่อย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์FINNOMENA แพลตฟอร์มบริหารเงินลงทุนครบวงจรสำหรับนักลงทุน และที่ปรึกษาการลงทุนชั้นนำระดับประเทศ ประกาศข้อตกลงด้านความร่วมมือ (MOU) กับองค์กรการบริหารจัดการการลงทุนสินทรัพย์ระดับโลก Franklin Templeton ผนึกกำลังสู่การเป็นผู้นำด้าน Digital Wealth Management Platform เพื่อมุ่งเน้นเพิ่มศักยภาพการลงทุนแก่นักลงทุนไทย พร้อมส่งผลิตภัณฑ์ทางการเงินนำร่องขยายฐานกลุ่มลูกค้า Private Banking เพื่อให้เข้าถึงการบริหารจัดการพอร์ตการลงทุนด้วยนวัตกรรมมาตรฐานระดับโลก และเดินเกมต่อยอดขยายฐานนักลงทุนรายย่อยภายในปีนี้ ตอกย้ำความมุ่งมั่นของ FINNOMENA ในการปลดล็อกศักยภาพการลงทุนให้คนไทยได้บรรลุเป้าหมายทางการเงินด้วยนวัตกรรมทางการเงินที่ใช้งานง่าย

นายเจษฎา สุขทิศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร FINNOMENA
กล่าวว่า ความร่วมมือกับผู้นำด้านการจัดการการลงทุนระดับโลก Franklin Templeton ในครั้งนี้ เพื่อมอบความรู้ด้านการลงทุนระดับโลก และแผนการลงทุนรูปแบบใหม่ที่ผสานเทคโนโลยีและองค์ความรู้ด้านการบริหารสินทรัพย์ของ Franklin Templeton โดยนำร่องออกแผนการลงทุนใหม่สำหรับกลุ่มลูกค้า Private Banking ด้วยเงินเริ่มต้นลงทุน 10 ล้านบาทขึ้นไป หรือประมาณ 330,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ภายในปลายไตรมาสที่ 1 ปี 2564 อีกทั้งยังตั้งเป้าขยายฐานกลุ่มลูกค้ากลุ่ม Mass Affluent ด้วยการพัฒนาแผนการลงทุนร่วมกับ Franklin Templeton สำหรับนักลงทุนที่เริ่มต้นลงทุน 5 แสนบาทขึ้นไป ซึ่งจะออกสู่ตลาดภายในครึ่งปีหลังของปี 2564 นี้

โดยจุดเด่นของแผนการลงทุนที่ FINNOMENA กำลังพัฒนาร่วมกับ Franklin Templeton คือ กลยุทธ์การออกแบบพอร์ตการลงทุนที่นำ Global Know-how เทคโนโลยีเฉพาะของ Franklin Templeton ผสานข้อมูลเชิงลึกจากทีมวางแผนกลยุทธ์การลงทุน Franklin Templeton’s Investment Solutions เป็นพอร์ตที่ออกแบบเฉพาะเพื่อนักลงทุนไทย

ทั้งนี้ ปัจจุบัน FINNOMENA เป็นผู้นำด้านแพลตฟอร์มบริหารเงินลงทุนครบวงจรที่ดูแลนักลงทุนไทยกว่า 40,000 คน ด้วยยอดเงินลงทุนกว่า 16,000 ล้านบาท หรือประมาณ 530 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ข้อมูล ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2563) ซึ่งเป็นยอดเงินลงทุนที่เพิ่มขึ้น 2 เท่าจากปี 2562 ประกอบกับมียอดผู้เข้าชมเว็บไซต์ FINNOMENA เพื่อหาความรู้ด้านการลงทุนมากกว่า 3.4 ล้านครั้งต่อเดือน

"ความร่วมมือในครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของ FINNOMENA และอาจเรียกได้ว่าเป็นการ Disrupt รูปแบบการบริการทางการเงินแบบเดิมๆ เพราะนักลงทุนไทยจะได้รับทั้งข้อมูลเชิงลึกและบทวิเคราะห์จากองค์กรระดับโลก อีกทั้งยังสามารถเลือกวางแผนการลงทุนในพอร์ตที่ทาง FINNOMENA ออกแบบร่วมกับทาง Franklin Templeton ซึ่งโดยปกติ จะมีเพียงนักลงทุนรายใหญ่ที่ระดับเงินลงทุนอย่างน้อย 50 ล้านบาทขึ้นไปเท่านั้นที่สามารถเข้าถึงข้อมูล และแผนกลยุทธ์การลงทุนระดับโลกดังกล่าวได้"

นางดอร่า เซียว Country Head บริษัท Franklin Templeton ประจำประเทศสิงคโปร์และดูแลธุรกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยกเว้นประเทศมาเลเซีย กล่าวว่า ความร่วมมือครั้งนี้เราคาดหวังที่จะขยายตลาดและศักยภาพการลงทุนของนักลงทุนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมทั้งขยายฐานความรู้ด้านการลงทุนให้แก่นักลงทุนทุกภาคส่วน สำหรับประเทศไทย ความร่วมมือกับ FINNOMENA ถือเป็นหนึ่งในจุดเริ่มที่จะขยายศักยภาพของตลาดในวงกว้าง ทั้ง Franklin Templeton และ FINNOMENA ต่างก็มีความเชื่อและเป้าหมายขององค์กรที่ค่อนข้างเหมือนกัน คือเชื่อว่าการให้ความรู้และข้อมูลการลงทุนที่ถูกต้องแก่นักลงทุน และออกแบบนวัตกรรมการเงินให้ใช้งานง่าย เป็น 2 เรื่องสำคัญที่ต้องทำอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้นักลงทุนได้รับผลตอบแทนตามเป้าหมายที่คาดหวังไว้
กำลังโหลดความคิดเห็น...