xs
xsm
sm
md
lg

จับตา "ชัชวาลย์ เจียรวนนท์" เจ้าของนิตยสารฟอร์จูน ควักกระเป๋าส่วนตัว ไม่เกี่ยวเครือซีพี ก่อตั้ง Upbit Thailand

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า ก.ล.ต.ได้อนุมัติให้บริษัท อัพบิต เอ็กซ์เชนจ์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ Upbit Thailand ที่ร่วมก่อตั้งโดย ชัชวาลย์ เจียรวนนท์ สมโภชน์ อาหุนัย ปรีชา ไพรภัทรกุล เริ่มประกอบธุรกิจได้ตั้งแต่วันที่ 20 มกราคม 2564 เป็นต้นไป โดยได้รับใบอนุญาตศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Exchange) และใบอนุญาตนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker) หลังจากได้รับการตรวจสอบขั้นตอนสุดท้ายจาก ก.ล.ต.

เมื่อเห็นชื่อผู้ก่อตั้งทั้ง 3 ท่านแล้ว ก็เป็นที่คุ้นเคยเป็นอย่างดี และเมื่อเห็นนามสกุลของนักลงทุนแล้ว บางคนอาจนึกว่าเป็นการลงทุนของเครือซีพีหรือไม่ แต่ต้องบอกชัดๆ ว่านี่เป็นเพียงอีกหนึ่งธุรกิจส่วนตัวของคุณชัชวาลย์ เจียรวนนท์ ไม่มีความเกี่ยวข้องกับเครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือซีพี แต่อย่างใด สำหรับ Upbit Thailand เกิดจากการร่วมลงทุนระหว่าง Upbit APAC Pte. Ltd. และนักลงทุนชาวไทยประกอบด้วย นายชัชวาลย์ เจียรวนนท์ เจ้าของ Fortune Magazine ซึ่งเป็นการลงทุนส่วนตัว ไม่เกี่ยวข้องกับเครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) แต่อย่างใด โดยนายชัชวาลย์ เจียรวนนท์ ลงทุนส่วนตัวร่วมกับนายสมโภชน์ อาหุนัย ผู้ก่อตั้งและ CEO บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) (EA) และนายปรีชา ไพรภัทรกุล อดีต Group CEO ของ MOL Global, Inc. คนไทยคนแรกที่ดำรงตำแหน่งผู้บริหารสูงสุดของบริษัท จดทะเบียนบน Nasdaq

อย่างไรก็ตาม Upbit Thailand ได้แจ้งผ่านเฟซบุ๊กเพจว่า Upbit Thailand เปิดให้บริการแล้ว รวมถึงได้เสนอโปรโมชันเปิดตัว คือ ค่าธรรมเนียม Maker 0% ในทุกประเภทคำสั่ง และค่าธรรมเนียม Taker ที่ 0.1% ซึ่งปัจจุบัน ผู้ใช้สามารถใช้งาน Upbit Thailand ได้จากทุกแพลตฟอร์ม ทั้งเว็บไซต์ PC, Android App และ iOS App

และเมื่อเดือนสิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา Upbit Thailand ได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งหมด 4 ประเภท จากกระทรวงการคลังภายใต้การกำกับดูแลโดย ก.ล.ต. ประกอบด้วย ใบอนุญาตประกอบธุรกิจศูนย์ซื้อขายคริปโทเคอร์เรนซี ศูนย์ซื้อขายโทเคนดิจิทัล นายหน้าซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี และนายหน้าซื้อขายโทเคนดิจิทัล โดย Upbit Thailand เป็นบริษัทแห่งแรกในประเทศที่ได้รับใบอนุญาตการประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลทั้ง 4 ประเภท

"เป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นอย่างมากสำหรับการเติบโตของอุตสาหกรรมคริปโทฯ ทั้งในประเทศไทยและในระดับโลก ด้วยความเชี่ยวชาญและชื่อเสียงที่ Upbit ได้รับการยอมรับในระดับโลก เราตั้งใจที่จะมอบประสบการณ์การเทรดที่ดีเยี่ยม เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ภายใต้การกำกับดูแลการประกอบธุรกิจในประเทศไทย และความร่วมมือกับผู้ให้บริการระดับโลกจะทำให้เราสามารถนำเสนอบริการสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีความล้ำสมัย ตอบโจทย์ทุกความต้องการ และอยู่ภายใต้ความรับผิดชอบและกรอบของกฎหมาย" นายพีรเดช ตันเรืองพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) ของ Upbit Thailand กล่าว

ขณะที่ Upbit ก่อตั้งโดยบริษัท Dunamu ในปี 2017 เป็นศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ ด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชนระดับโลก กำกับดูแลโดยมืออาชีพและผู้เชี่ยวชาญด้านสินทรัพย์ดิจิทัล ปัจจุบัน Upbit เปิดให้บริการในประเทศเกาหลีใต้ สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย


กำลังโหลดความคิดเห็น...