xs
xsm
sm
md
lg

GUNKUL SPECTRUM เดินหน้าเปิดรับสมัครผู้ติดตั้งโซลาร์เซลล์ทั่วประเทศ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์GUNKUL SPECTRUM เตรียมความพร้อมสร้างเครือข่ายผู้ติดตั้งโซลาร์รูฟท็อปรองรับแพลตฟอร์ม Volt Energy Marketplace ยกบริการโซลาร์แบบ B2C ขึ้นออนไลน์พร้อมเชื่อมโยงลูกค้าระดับครัวเรือนและอาคารพาณิชย์ กับเป้าหมายในการเป็นเครือข่ายผู้ให้บริการโซลาร์เซลล์ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศภายใต้การสนับสนุนของ บริษัท กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน)

นางนฤชล ดำรงปิยวุฒิ์ Head of Energy Innovation Pioneer หน่วยนวัตกรรมธุรกิจ GUNKUL SPECTRUM กล่าวย้ำถึงวิสัยทัศน์ของหน่วยงาน “ENERGY IS A HUMAN RIGHT” ในการทำให้พลังงานเป็นปัจจัยพื้นฐานของประชาชนเฉกเช่นกับปัจจัย 4 อื่นๆ ซึ่งปัจจุบันทางหน่วยงานได้ทำการพัฒนาแพลตฟอร์มที่ชื่อว่า VOLT ENERGY MARKETPLACE (โวลต์) เว็บไซต์ออนไลน์ที่มีหน้าที่ในการแมตชิ่งผู้ติดตั้งโซลาร์รูฟท็อปที่มีคุณภาพให้แก่ลูกค้าที่สนใจประหยัดค่าไฟ ผ่านระบบคำนวณขนาดติดตั้งที่มีความแม่นยำและนำเสนอตัวเลือกแพกเกจโซลาร์รูฟท็อปจากผู้ให้บริการการติดตั้งทั่วประเทศ เพิ่มการเข้าถึงพลังงานสะอาดให้แก่ลูกค้าที่มีความต้องการการติดตั้งตั้งแต่ 1.5 กิโลวัตต์หรือค่าไฟเริ่มต้นประมาณ 2,000 บาทต่อเดือน ไปจนถึงระดับอาคารพาณิชย์ที่มีความต้องการการติดตั้งขนาด 100 กิโลวัตต์ขึ้นไปหรือค่าไฟต่อเดือนประมาณ 80,000 บาท

“ความตั้งใจของเราสำหรับโวลต์คือ การทำให้แพลตฟอร์มนี้เป็นแพลตฟอร์มดิจิทัลด้านพลังงานที่สามารถรองรับผู้ใช้ไฟฟ้าทุกขนาดติดตั้ง โดยแพลตฟอร์มนี้จะไม่ได้เป็นแค่เพื่อนคู่คิดของลูกค้าที่ช่วยแนะนำและเปรียบเทียบแพกเกจโซลาร์รูฟท็อปอย่างเดียว แต่เป็นเพื่อนผู้สนับสนุนของฝั่งผู้ให้บริการการติดตั้งที่มีคุณภาพและมีความเชี่ยวชาญในงานของเขาจริงๆ โดยโวลต์ถือเป็นสตาร์ทอัปแบบ B2C (Business-to-Customer) ด้านเอ็นเนอร์ยีเทคภายในองค์กรตัวแรกของกันกุลเอ็นจิเนียริ่ง” นางนฤชล กล่าว

นายพัทธ์นันท์ ศุภเสถียร Energy Innovation Pioneer หน่วย GUNKUL SPECTRUM และ Chief Operating Officer บริษัท ฟิวเจอร์ เอ็นเนอร์ยี คอร์เปอเรชั่น จำกัด ผู้ดูแลกลยุทธ์ธุรกิจของหน่วยธุรกิจนวัตกรรมนี้ เผยถึงความท้าทายในการพัฒนารูปแบบธุรกิจของโวลต์ซึ่งอยู่ที่การสร้างความเชื่อใจระหว่างลูกค้าและผู้ติดตั้งบนพื้นที่ออนไลน์ เนื่องด้วยระบบโซลาร์รูฟท็อปเป็นโปรดักต์ที่มีปัจจัยเรื่องความปลอดภัยมาเกี่ยวข้องสูงและอายุการใช้งานที่ยาวนานถึง 25 ปี ทำให้โวลต์ต้องให้ความสำคัญกับมาตรฐานการบริการของผู้ติดตั้งที่สมัครเข้ามาร่วมแพลตฟอร์ม โดยในจุดนี้โวลต์สามารถที่จะแบ่งปันความรู้ความเชี่ยวชาญด้านการติดตั้งโซลาร์รูฟท็อป รวมไปถึงการขอใบอนุญาตต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ผ่านคอร์สอบรมเพิ่มพูนทักษะจากผู้เชี่ยวชาญและเครือข่ายผู้ผลิตอุปกรณ์ที่เป็นเจ้าของเทคโนโลยีโดยตรงของกันกุล เอ็นจิเนียริ่ง เพื่อยกระดับมาตรฐานการบริการให้มีความน่าเชื่อถือเพื่อช่วยขับเคลื่อนการตัดสินใจให้ผู้ใช้บริการแพลตฟอร์มนี้มากยิ่งขึ้น

“ในแง่ของผู้ติดตั้ง เราไม่ได้มองว่า VOLT ENERGY MARKETPLACE จะเป็นแค่ที่สร้างแบรนด์ออนไลน์เพื่อวางสินค้าขาย แต่อยากให้เป็นที่ต่อยอดทางธุรกิจให้บริษัทผู้ติดตั้งไม่ว่าจะเป็นไซส์เล็กหรือใหญ่ก็ตาม หลายๆบริษัทอาจไม่ได้มีความเชี่ยวชาญหรือทีมงานมากพอจะดูแลการตลาดออนไลน์ได้ นี่คือส่วนที่โวลต์จะสามารถช่วยผู้ติดตั้งรายเล็กทั่วประเทศด้วยการนำทีมของเราเข้าไปทำงานร่วมกับทีมของผู้ติดตั้ง ช่วยลดต้นทุนทางธุรกิจ ช่วยประสานงานกับลูกค้าและสนับสนุนการขายในหลากหลายแง่มุม” นายพัทธ์นันท์ กล่าวเสริม

ปัจจุบันโวลต์เปิดรับสมัครทีมผู้ติดตั้งที่มีความพร้อมหรือประสบการณ์ในการให้บริการ ซึ่งจะได้รับสิทธิพิเศษในส่วนของการสนับสนุนสำหรับบริษัทแรกๆ ที่เข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับโวลต์ โดยจะต้องผ่านการตรวจสอบเอกสารและคุณสมบัติก่อนอนุมัติให้นำแพกเกจโซลาร์รูฟท็อปขึ้นโปรโมตบนเว็บไซต์ สำหรับก้าวต่อไปของโวลต์ ในส่วนของช่างไฟฟ้าฝีมือที่มีจำนวนกว่า 5,000 รายทั่วประเทศจะเป็นกลุ่มเป้าหมายถัดไปในแผนพัฒนาบุคลากรเพื่อรองรับความต้องการการติดตั้งที่เพิ่มขึ้น ในส่วนของแพลตฟอร์มจะมีการนำบริการด้านการเงินและบริการด้านอุปกรณ์ที่ช่วยลดค่าใช้จ่ายการสต๊อกของของผู้ติดตั้งเข้ามาเชื่อมโยงบริการของออนไลน์และออฟไลน์ให้มีความสมบูรณ์และน่าสนใจ เพื่อเตรียมพร้อมที่จะเปิดตัวแพลตฟอร์มโวลต์ให้ลูกค้าเข้าไปใช้งานเต็มรูปแบบอย่างเป็นทางการในช่วงต้นปีหน้า

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสมัครเข้าเป็นเครือข่ายผู้ติดตั้งกับ VOLT ENERGY MARKETPLACE ชมเว็บไซต์ได้ที่ www.volt-emarket.com/installer หรือโทรศัพท์ 08-2515-6249


กำลังโหลดความคิดเห็น