xs
xsm
sm
md
lg

(รับชมคลิป) "ทรูมันนี่" จับมือ ‘บลจ.-บลน.’ ผุดเครื่องมือเทรดกองทุนรวมผ่านแอป เพิ่มทางเลือกลดภาษี-ออมหลังเกษียณ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ทรูมันนี่ จับมือ "บลจ.-บลน." ผุดฟังก์ชันใหม่ซื้อขายกองทุนรวมผ่านแอปพลิเคชัน ทรูมันมี่วอลเล็ต ชูจุดขายใช้งานง่าย เทรดขั้นต่ำ 1 บาท มีกองทุนให้เลือกทั้งในไทยและต่างประเทศ หวังเพิ่มทางเลือกนักลงทุนวางแผนการออมหลังเกษียณ

นายภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) กล่าวว่า การร่วมมือกันระหว่างทรูมันนี่ และแอสเซนด์ เวลธ์ รวมถึงบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) ชั้นนำกว่า 10 แห่ง ในการเปิดให้บริการซื้อขายกองทุนรวมผ่านแอปทรู วอลเล็ต ซึ่งการเชื่อมต่ออีวอลเล็ต เข้ากับโลกการลงทุนในครั้งนี้ จะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้คนไทยสามารถเข้าถึงการลงทุนได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยตลาดหลักทรัพย์ฯ พร้อมให้การสนับสนุนองค์ความรู้และเครื่องมืออย่างเต็มที่

“การซื้อขายกองทุนผ่านแอปพลิเคชันได้ จะเป็นจุดเปลี่ยนในโลกการเงิน เนื่องจากในอดีตการลงทุนจะเน้นที่หุ้น และตราสารเป็นหลัก แต่ในอนาคตจะปรับเป็นการลงทุนในกองทุนได้ง่าย สะดวก และปลอดภัยมากขึ้น ซึ่งจะเห็นการเปลี่ยนแปลงในโลกการเงินที่สอดรับกันหมดในอนาคต ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีโครงการ "Point to Invest" เปลี่ยนพอยต์บัตรเครดิตแลกซื้อกองทุนรวม เพิ่มทางเลือกในการแลกคะแนนสะสมให้ผู้ถือบัตรเครดิต ซึ่งถือเป็นการปฏิวัติการลงทุนแบบเดิมๆ ด้วยการเชื่อมโยงการใช้จ่ายของผู้ถือบัตรให้เข้าสู่การลงทุนได้ง่ายขึ้น" นายภากร กล่าว

ขณะที่นายธัญญพงศ์ ธรรมาวรานุคุปต์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บริษัท แอสเซนด์ มันนี่ จำกัด กล่าวว่า ถือเป็นก้าวสำคัญที่ทรูมันนี่ได้ทำให้ Financial Inclusion ในประเทศไทยมีความหลากหลายและครอบคลุมความต้องการด้านบริการทางการเงินมากยิ่งขึ้น เราเปิดโอกาสให้ผู้ใช้ทรูมันนี่เป็นประจำกว่า 15 ล้านรายที่ส่วนใหญ่ยังไม่เคยลงทุนให้มาเริ่มลงทุนเป็นครั้งแรกผ่านแอป TrueMoney Wallet ของเพื่อตอกย้ำพันธกิจที่เรามุ่งมั่นมาโดยตลอดนั่นก็คือการมอบนวัตกรรมทางการเงินที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ผ่านการพัฒนานวัตกรรมฟินเทคที่มอบโอกาสทางการเงินให้ทุกคนสามารถใช้จ่าย สร้างหลักประกัน เก็บออม กู้ยืม รวมถึงลงทุนได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยผ่านแอปอีวอลเล็ต พร้อมสร้างความมั่นคงทางการเงินที่จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตได้

ด้าน น.ส.ณัฐวดี แซ่เอี้ย ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์และนวัตกรรมทางธุรกิจ บริษัท ทรูมันนี่ จำกัด เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัทฯ ได้เปิดโอกาสให้ผู้ใช้ทรูมันนี่เป็นประจำกว่า 15 ล้านราย ที่ส่วนใหญ่ยังไม่เคยลงทุน ให้สามารถเริ่มลงทุนเป็นครั้งแรกผ่านแอปพลิเคชันทรูมันนี่ วอลเล็ตได้ เพื่อสร้างโอกาสทางการเงินให้ทุกคนสามารถใช้จ่าย สร้างหลักประกัน เก็บออม กู้ยืม รวมถึงลงทุนได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย พร้อมสร้างความมั่นคงทางการเงินได้มากขึ้น โดยลูกค้าสามารถซื้อกองทุนได้ผ่านแอปใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที ก็สามารถเปิดพอร์ตการลงทุนและเข้าถึงกองทุนรวมกว่า 600 กองทุน และในอนาคตมีแผนจะเพิ่มจำนวนให้มีความหลากหลายมากขึ้นอีก

“ลูกค้าจะมีอิสระในการซื้อกองทุนได้แบบไม่จำกัดค่าย และมีกองทุนที่เริ่มต้นเพียง 1 บาท ก็สามารถลงทุนได้ โดยบริษัทฯ จะจัดลำดับความน่าสนใจของกองทุนให้ตามพฤติกรรมและความเหมาะสมกับให้แก่ลูกค้า เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าในแบบที่ไม่ต้องจำชื่อกองทุน และจำชื่อบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) หรือบริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน (บลน.) โดยได้นำนวัตกรรมอีวอลเล็ต เชื่อมต่อเข้ากับบริการฟันด์คอนเน็กของ ตลท. เพื่อช่วยให้นักลงทุนสามารถศึกษาการลงทุน ติดตามหนังสือชี้ชวนการลงทุน คำแนะนำต่างๆ จากผู้เชี่ยวชาญ ซื้อ หรือขายกองทุนผ่านหน้าแดชบอร์ดในแอปได้แบบทันที (เรียลไทม์)” น.ส.ณัฐวดี กล่าวทิ้งท้าย
กำลังโหลดความคิดเห็น...