xs
xsm
sm
md
lg

'โมเก้น' จับมือ 'ศรีไทยฯ' พลิกสู้โควิด-19 ผลิตซีรีส์สุขภัณฑ์จากเมลามีนขยายตลาด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


(ขวา) นายพงษ์ธร วานิชพงษ์พันธุ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท โมเก้น (ประเทศไทย) จำกัด ,ดร.การัณย์ อังอุบลกุล รองกรรมการผู้จัดการฯ บริษัทศรีไทยซุปเปอร์แวร์ จำกัด (มหาชน)
เปิดมิติใหม่แห่งวงการสุขภัณฑ์ เมื่อ 2 ยักษ์ใหญ่"โมเก้นฯ-ศรีไทยซุปเปอร์แวร์" พลิกวิกฤตช่วงโควิด-19 มาต่อยอดธุรกิจครั้งแรกของประเทศไทย กับความร่วมมือเปิดตัว ผลิตภัณฑ์สุขภัณฑ์จากเมลามีนครั้งแรกในโลก ต้นทุนถูกกว่านำเข้า 10% เปิด 3 กลุ่มซีรีส์ในตลาดห้องน้ำ วางเป้าหมายในปี 2565 สินค้าในกลุ่มเมลามีน ยอดขาย 1 ใน 3 จากยอดขายรวม

นายพงษ์ธร วานิชพงษ์พันธุ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โมเก้น (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายชุดสุขภัณฑ์ที่มีดีไซน์ ภายใต้แบรนด์โมเก้น (MOGEN) กล่าวว่า จากสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ส่งผลให้ไม่สามารถนำเข้าสุขภัณฑ์จากต่างประเทศไทย และเป็นจังหวะเหมาะในการปรับแผนธุรกิจ โดยได้ร่วมมือกับทางบริษัทศรีไทยซุปเปอร์แวร์ จำกัด (มหาชน) บริษัทผู้ผลิตภาชนะเครื่องถ้วยชามเมลามีน มากกว่า 40 ปี และส่งออกสินค้ากว่า 100 ประเทศทั่วโลก ด้วยการพัฒนาการผลิตสินค้าเครื่องสุขภัณฑ์ ที่มีความเป็น Eco-friendly เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ด้วยการนำวัสดุอย่างเมลามีนเข้ามาเป็นส่วนประกอบสำคัญในการผลิตแทนการใช้เซรามิกแบบเดิมๆ เป็นครั้งแรกในโลก

ซึ่งจุดเด่นหลักในการร่วมมือกันระหว่างทั้ง 2 บริษัท ทำให้สามารถผลิตภัณฑ์สินค้าในกลุ่มห้องน้ำ (Bathroom Series) เป็น 3 กลุ่ม ได้แก่ 1.Twinkle Happy Kids เป็นซีรีส์ห้องน้ำเด็กที่เน้นการใช้สีสันให้ดูน่ารัก สดใส ควบคู่กับงานดีไซน์เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้า Accessory ด้วยรูปทรงที่สามารถดึงดูดความสนใจของเด็กๆ ทำให้การเข้าห้องน้ำมีความสนุกมากขึ้น

2.Cool Gen เป็นซีรีส์กลุ่มห้องน้ำสำหรับหนุ่มสาว เป็นการเน้นงานดีไซน์รูปทรงโมเดิร์น เรียบง่าย และใช้สีสันที่มีความเป็น Natural Style แบบเก๋ๆ การใช้งานที่ตอบโจทย์ไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้า dual ดีไซน์เก๋ไม่เหมือนใคร ที่ทำให้การใช้ห้องน้ำช่วงเร่งรีบ สะดวกสบายขึ้น

3.Elder Cushy เป็นซีรีส์ห้องน้ำผู้สูงอายุ ในกลุ่มนี้ “โมเก้น” ทำการผสมใยธรรมชาติเข้าไปในเนื้อเมลามีน ทำให้การผลิต Bathroom Furniture และตัวอ่างล้างหน้ามีน้ำหนักเบากว่าเซรามิกทั่วไปกว่าเท่าตัว หมดกังวลเรื่องอุบัติเหตุที่ไม่อาจคาดคิด

"ต้นทุนลดลงแน่นอนไม่น้อยกว่า 10% อีกทั้งเมื่อไม่ใช้งานแล้ว ยังสามารถนำวัสดุนี้เข้ากระบวนการผลิตใหม่ได้ ช่วยประหยัดทรัพยากร ลดโลกร้อน โดยใช้คุณค่าของเมลามีนให้เกิดประโยชน์สูงสุด ซึ่งราคาขายอยู่ที่ 1,800-2,200 บาทต่อชิ้น ในแผนการตลาดระยะแรก จะเน้นกลุ่มลูกค้าโครงการเป็นหลัก ควบคู่ไปกับการวางจำหน่ายในช่องทางร้านค้าที่เป็นตัวแทนจำหน่ายโมเก้นกว่า 100 รายทั่วประเทศซึ่งรวมถึงช่องทางโมเดิร์นเทรด อย่างโฮมโปร โกลบอล เฮ้าส์ เป็นต้น ขณะเดียวกัน จะมีการให้ความรู้เกี่ยวกับสุขภัณฑ์เมลามีน เพื่อให้เกิดความเข้าใจมากขึ้น เนื่องจากถือเป็นเรื่องใหม่"

โดยบริษัทคาดว่า สินค้าในกลุ่มที่มีเมลามีน จะมียอดขายสัดส่วน 35% จากประมาณการยอดขายปีหน้า และภายในปี 2565 จะมีสัดส่วน 1 ใน 3 ของยอดขายรวม จากคาดการณ์ยอดขายปี 2563 ที่ 500 ล้านบาท โดยลดลงจากปี 2562 ที่ผ่านมา 10%
กำลังโหลดความคิดเห็น...