xs
xsm
sm
md
lg

เด็มโก้คว้า 2 งานใหญ่-ตุน Backlog หนากว่า 3,700 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เด็มโก้คว้าโครงการ GIS and Ductbank Distribution Network Project มูลค่ารวม 719 ล้านบาท จาก "บางกอก โคเจนเนอเรชั่น" และวางเครือข่ายระบบจำหน่าย งานวางท่อร้อยสายลอดใต้พื้นถนนในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด มูลค่าโครงการ 153 ล้านบาท ผู้บริหารมั่นใจผลงานครึ่งปีหลังโตต่อเนื่อง จากการทยอยรับรู้งานในมือที่ตุนไว้แล้วกว่า 3,700 ล้านบาท พร้อมเข้าประมูลงานใหม่

นายพงษ์ศักดิ์ ศิริคุปต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เด็มโก้ จำกัด (มหาชน) หรือ DEMCO เปิดเผยว่า บริษัทฯ ชนะการประมูลงานในโครงการ GIS and Ductbank Distribution Network Project มูลค่ารวม 719 ล้านบาท โดยมีบริษัทบางกอก โคเจนเนอเรชั่น จำกัด เป็นเจ้าของโครงการ ลักษณะเป็นงานประเภทการก่อสร้างสถานีไฟฟ้าแรงสูงแบบใช้ฉนวนก๊าซ (Gas Insulated Substation : GIS) และวางเครือข่ายระบบจำหน่าย งานวางท่อร้อยสายลอดใต้พื้นถนน รวมถึงการออกแบบ, งานด้านวิศวกรรม, จัดซื้ออุปกรณ์, ขนส่ง, ก่อสร้าง, การประกันคุณภาพ, การขอรับใบอนุญาต, งานติดตั้งทดสอบอุปกรณ์การฝึกอบรม และงานบริการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยมีระยะเวลาการดำเนินการ 13 เดือน นับจาก LOI ในพื้นที่บริเวณนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จังหวัดระยอง

รวมทั้งบริษัทฯ ได้เซ็นสัญญางานจัดหาอุปกรณ์พร้อมก่อสร้างงานสถานีไฟฟ้าและเคเบิลใต้ดิน 230 เควี จาก บริษัท ไทยจูรอง เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด มูลค่ารวม 153 ล้านบาท โดยมีบริษัท NEXIF RATCH ENERGY RAYONG จำกัด เป็นเจ้าของโครงการ และสถานที่ก่อสร้างอยู่ที่บริเวณโรงไฟฟ้าขนาด 98 เมกะวัตต์ NEXIF RATCH ENERGY RAYONG(NRER) อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง และมีระยะเวลาก่อสร้าง 14 เดือน นับจาก LOI

"บริษัทฯ ยังคงเดินหน้ารับงานใหม่ และจะทยอยรับรู้รายได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะทำให้มีงานในมือรอรับรู้รายได้ (backlog) เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ระดับ 3,700 ล้านบาท และช่วยสนับสนุนการเติบโตในระยะยาว แม้ในช่วงที่ผ่านมาภาพรวมของสถานการณ์ภาวะเศรษฐกิจในประเทศจะชะลอตัวจากผลกระทบของการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 แต่บริษัทฯ ยังคงส่งมอบงานให้แก่ลูกค้าได้ตามกำหนดไม่ว่าจะเป็นงานภาครัฐ หรือเอกชน ดังนั้น ทำให้มั่นใจว่าผลงานในครึ่งปีหลังเติบโตอย่างแข็งแกร่ง" นายพงษ์ศักดิ์กล่าว

นายพงษ์ศักดิ์กล่าวอีกว่า แผนการดำเนินงานช่วงที่เหลือของปีนี้คาดว่าจะมีงานใหม่ๆ ของภาครัฐออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยจะมีการเปิดประมูลงานมูลค่ารวมประมาณ 5 หมื่นล้านบาท เช่น งานของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) คาดจะมีออกมาประมูล 4 หมื่นล้านบาท การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) คาดจะมีงานออกมา 7 พันล้านบาท และงานย้ายงานสายไฟฟ้าลงใต้ดินประมาณ 3 พันล้านบาท ซึ่งบริษัทฯ มีความพร้อมเข้าร่วมประมูลงาน และมีโอกาสได้รับงานเพิ่มเติม ซึ่งจะช่วยผลักดันให้ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ เข้าสู่โหมดการเติบโตรอบใหม่ตามแผน


กำลังโหลดความคิดเห็น...