xs
xsm
sm
md
lg

“นกแอร์” โต้ข่าวทอดทิ้งพนักงาน ยันช่วยเหลือเต็มที่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“นกแอร์” ยืนยันให้ความช่วยเหลือพนักงานอย่างเต็มที่ตั้งแต่วันที่เกิดเหตุการณ์ ช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางของครอบครัวและญาติจากภูมิลำเนา อ.เกาะสมุย จ. สุราษฎร์ธานี ดูแลค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล ดูแลขนส่งร่างผู้เสียชีวิตกลับไปบำเพ็ญกุศลยังภูมิลำเนา ร่วมเป็นเจ้าภาพพิธีสวดพระอภิธรรม รวบรวมเงินช่วยเหลือจากผู้บริหารและเพื่อนพนักงาน เร่งรัดการจ่ายเงินช่วยเหลือตามสวัสดิการและระเบียบของบริษัทฯ พร้อมทั้งให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างดีในทุกๆ ขั้นตอนการสืบสวนตั้งแต่วันที่เกิดเหตุจนถึงปัจจุบัน

ตามที่มีข่าวว่านกแอร์ไม่ดูแลพนักงาน นายธนิสร อ่อนชะอ่ำ นายช่างภาคพื้นดิน ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์รถลากจูงโดนเครื่องบินชนนั้น สายการบินนกแอร์ขอปฏิเสธข่าวดังกล่าว และขอชี้แจงการช่วยเหลือต่างๆ ของบริษัทฯ นับตั้งแต่วันที่เกิดเหตุการณ์ดังนี้

วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563 เมื่อเกิดเหตุ พนักงานช่างที่ปฏิบัติหน้าที่บนเครื่องบินได้แจ้งต่อพนักงานควบคุมการจราจรภาคพื้นให้เรียกรถพยาบาลเพื่อนำตัวนายธนิสรส่งโรงพยาบาลภูมิพลโดยทันที ซึ่งมีผู้แทนจากคณะกรรมการบริษัทฯ ฝ่ายบริหารและฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ติดตามไปที่โรงพยาบาลโดยเร่งด่วนหลังจากที่ทราบเรื่อง

ในวันเดียวกัน นกแอร์ได้ติดต่อกับครอบครัวและญาติของนายธนิสร พร้อมเดินทางไปรับที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อพาคณะฯ ไปยังโรงพยาบาลภูมิพล และเมื่อนายธนิสรได้เสียชีวิตลง นกแอร์ได้พาครอบครัวและญาติไปยังสถานีตำรวจ สน.ย่อยดอนเมือง เพื่อดำเนินการแจ้งความ โดยมีพนักงานฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ติดตามไปอำนวยความสะดวก และทางนกแอร์ได้ช่วยดำเนินการช่วยเหลือด้านค่ารักษาพยาบาลและค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่เกิดขึ้นทั้งหมด

วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้บริหารของนกแอร์ และพนักงานได้นิมนต์พระมาเพื่อประกอบพิธีการทางศาสนา ณ โรงพยาบาลภูมิพล โดยมีผู้แทนจากคณะกรรมการบริษัทฯ พร้อมประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการบริหาร เดินทางไปส่งครอบครัวและญาติ ณ ท่าอากาศยานดอนเมือง และช่วยเหลือในการส่งร่างของนายธนิสรกลับไปบำเพ็ญกุศลยังอำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยที่นกแอร์เป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการส่งร่างและค่าใช้จ่ายในการเดินทางทั้งหมดให้แก่ครอบครัวและญาติ โดยมีผู้บริหารของนกแอร์ร่วมเดินทางไปด้วย

นกแอร์เป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพ โดยมีคณะกรรมการบริษัทฯ พร้อมทั้งผู้บริหารระดับสูงเข้าร่วมแสดงความเสียใจต่อครอบครัว อีกทั้งนกแอร์ได้ส่งผู้บริหารร่วมฟังสวดพระอภิธรรมทุกวันจนถึงวันฌาปนกิจ โดยมีผู้บริหารและเพื่อนพนักงานนกแอร์ ทั้งจากฝ่ายช่าง และฝ่ายต่างๆ ไปร่วมพิธีฌาปนกิจอย่างพร้อมหน้าด้วยความอาลัยและรู้สึกเศร้าเสียใจเป็นอย่างยิ่ง

นอกเหนือจากค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่นกแอร์ได้ช่วยเหลือตามรายละเอียดข้างต้นนั้น ยังได้เร่งรัดและติดตามเงินช่วยเหลือตามสวัสดิการและระเบียบของบริษัทฯ เช่น ค่าประกันอุบัติเหตุ ค่าประกันชีวิต กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ประกันสังคม และกองทุนเงินทดแทน ตามสิทธิที่นายธนิสรพึงจะได้รับมอบแก่ผู้รับผลประโยชน์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ในด้านความคืบหน้าของคดีความ หลังจากที่เกิดเหตุแล้ว ผู้บริหารระดับสูงของสายการบินนกแอร์มิได้นิ่งนอนใจ ได้เข้าร่วมประชุมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (CAAT) โดยทันที อำนวยความสะดวกและให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่กับเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งได้เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พร้อมทั้งส่งมอบหลักฐานทั้งหมดตามที่เจ้าหน้าที่ตำรวจร้องขอ นอกจากนี้ ผู้บริหารนกแอร์ยังได้เข้าไปให้ปากคำต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมทั้งให้ความร่วมมือกับตำรวจและทางราชการเป็นอย่างดีตั้งแต่วันเกิดเหตุจนถึงปัจจุบัน

จากลำดับเหตุการณ์ข้างต้นจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าข่าวที่ว่านกแอร์ไม่ได้ดูแลพนักงานนั้นไม่เป็นความจริง อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ผู้บริหาร และพนักงาน รู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่งต่อครอบครัวของนายธนิสรในการสูญเสียครั้งนี้

ล่าสุด เวลา 15.15 น. ราคาหุ้น NOK ปรับตัวลดลงไปอยู่ที่ 1.02 บาท/หุ้น เปลี่ยนแปลง -0.01 บาท หรือ 0.97% นอกจากนี้ ตลท.ได้ขึ้นเครื่องหมาย C (Caution) หุ้น NOK เพื่อเตือนผู้ลงทุนกรณีบริษัทจดทะเบียนมีเหตุการณ์ที่อาจมีผลกระทบต่อฐานะการเงินและการดำเนินธุรกิจ ซึ่งผู้ลงทุนจะต้องซื้อหลักทรัพย์ดังกล่าวด้วยบัญชีแคชบาลานซ์ (Cash Balance) เท่านั้น


กำลังโหลดความคิดเห็น...