xs
xsm
sm
md
lg

ไอร่าจับมือ FUCHS พัฒนาธุรกิจครอบครัวสู่ความมั่งคั่งแบบทรัพย์สินยั่งยืน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ไอร่ากรุ๊ปรุกใหญ่สวนโควิด จับมือ FUCHS ผู้นำธุรกิจบริหารความมั่งคั่งทรัพย์สินครอบครัวชั้นนำระดับโลกจากสวิตเซอร์แลนด์ เซ็น MOU ผ่าน VDO conference พาธุรกิจกงสีเศรษฐีไทยไปลงทุนในต่างประเทศผ่านแพลตฟอร์มที่มีความอิสระและมีความหลากหลาย หวังต่อยอดความมั่งคั่งของทรัพย์สินของครอบครัวแบบไร้พรมแดน

เมื่อวันศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา นายไพโรจน์ เหลืองเถลิงพงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ไอร่า จำกัด (มหาชน) หรือ AS ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบริษัท ไอร่า แคปปิตอล ได้มีการเซ็น MOU บันทึกความเข้าใจผ่าน VDO conference กับ Mr. Roger Hartmann Board Member of FUCHS & Associés Finance (Suisse) S.A. หรือ ฟุคส์ ผู้นำธุรกิจบริหารความมั่งคั่งทรัพย์สินครอบครัวชั้นนำระดับโลกจากสวิตเซอร์แลนด์ กรุงเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในการร่วมเป็นพันธมิตรนำนักลงทุนไทยที่มีความมั่งคั่ง (High Net Worth) ไปลงทุนเพื่อสร้างความมั่งคั่งและยั่งยืนของทรัพย์สินของครอบครัวในระดับ world class และที่ปรึกษานักลงทุนต่างประเทศเข้ามาลงทุนในประเทศไทย

“ที่ผ่านมานักลงทุนไทยที่มีความมั่งคั่งไปลงทุนหรือมีทรัพย์สินในต่างประเทศอยู่แล้ว แต่ส่วนใหญ่จะกระจัดกระจายไปในสินทรัพย์ต่างๆ หรือไม่ได้มีวัตถุประสงค์ที่แน่ชัดว่าต้องการลงทุนเพื่ออะไร ทำให้บางครั้งอาจเสียโอกาสการลงทุนในการสร้างผลตอบแทน เพราะไม่ตรงกับความต้องการของผู้ลงทุนอย่างแท้จริง”


การร่วมเป็นพันธมิตรกับบริษัท FUCHS ครั้งนี้จะเพิ่มศักยภาพและเครือข่าย network ของ บล.ไอร่า ในการให้บริการระดับนานาชาติ สร้างความพร้อมให้บริการที่ปรึกษาแนะนำการบริหารจัดการสินทรัพย์และการลงทุนให้กับกลุ่มธุรกิจครอบครัว และบุคคล ที่จะครอบคลุมทั้งในเรื่องของการบริหารจัดการธุรกรรมของครอบครัว (Family Office Service) ในเรื่องการคุ้มครองสินทรัพย์ การวางแผนการส่งต่อ generation to generation เพื่อสืบต่อความมั่งคั่งของครอบครัวและของธุรกิจ การบริหารจัดการลงทุน Investment Management บริหารจัดการโครงสร้างความมั่งคั่ง

Wealth Engineering การบริหารจัดการธุรกิจครอบครัว Family Business Management การจัดการลงทุน Private Equity และอสังหาริมทรัพย์ ฯลฯ เป็นต้น โดยกลุ่มลูกค้าเป้าหมายจะเป็นกลุ่มธุรกิจครอบครัวที่มีความมั่งคั่งในไทยที่สนใจไปลงทุนหรือต้องการย้ายพอร์ตการลงทุนไปยังต่างประเทศ

“เราเห็นจุดเด่นของ FUCHS โดยเฉพาะการให้คำแนะนำบริการแบบ Tailor-Made Management จัดหา Customized Services Solutions ให้ตรงและตอบโจทย์ความต้องการแบบเฉพาะรายลูกค้า โดยมีเครือข่ายเชื่อมต่อกับผู้ให้ผลิตภัณฑ์และบริการทั้งภายในและภายนอกที่เป็นที่ยอมรับในยุโรปอย่างอิสระและหลากหลาย ในขณะที่ทาง FUCHs เห็นว่าไอร่าเป็นกลุ่มการเงินที่แข็งแรง มีใบอนุญาตในการทำธุรกิจด้านหลักทรัพย์ครบถ้วน ที่สำคัญ การเข้าถึงฐานลูกค้า High Net Worth จริงๆ ซี่งอาจจะไม่มีใครสู้เราได้”


อย่างไรก็ตาม นายไพโรจน์กล่าวว่า การร่วมมือในครั้งนี้ นอกจาก บล.ไอร่ามีบริการลูกค้านักลงทุนไทยไปลงทุนในต่างประเทศแล้ว ยังดูแลให้บริการและให้คำแนะนำแก่ลูกค้าของ FUCHS ในต่างประเทศที่สนใจจะเข้ามาลงทุนในตลาดหลักทรัพย์หรือการลงทุนรูปแบบอื่นๆ ในประเทศไทยด้วย

ปัจจุบัน บล.ไอร่าเปิดให้บริการลูกค้านักลงทุนที่สนใจลงทุนในต่างประเทศมานานแล้ว ทั้งบริการจัดการกองทุนส่วนบุคคล บริการซื้อขายหลักทรัพย์ต่างประเทศ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นลูกค้าบุคคล ผ่านช่องทางให้บริการที่มีความหลากหลายและครอบคลุมการลงทุนทั่วโลก เช่น บริการการซื้อขายกองทุนรวมต่างประเทศผ่านแพลตฟอร์มของ MFEX Mutual Funds Exchange ประเทศสวีเดน ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มทางด้านกองทุนรวมที่เติบโตในยุโรปและเอเชียกว่า 51 ประเทศ และบริการ Global Trading ที่เป็นบริการซื้อขายหุ้นต่างประเทศผ่านระบบอินเทอร์เน็ตที่ครอบคลุมถึง 17 ประเทศทั่วโลก ลูกค้าสามารถซื้อขายได้ด้วยตัวเอง ด้วยการส่งคำสั่งซื้อขายผ่านระบบ Interactive Brokers ทำให้การลงทุนในหุ้นต่างประเทศเป็นเรื่องง่ายและนักลงทุนสามารถเป็นเจ้าของหุ้นบริษัทชั้นนำระดับโลกที่มีโอกาสสร้างผลตอบแทนได้มากขึ้น

“เราเป็นพันธมิตรกับ Interactive Brokers ซึ่งเป็นบริษัทหลักทรัพย์ชั้นนำของอเมริกามากว่า 10 ปี เราเปิด Global Trading ก่อนใคร ลูกค้าต่างแฮปปี้ ก็มีการบอกปากต่อปาก เราก็มีลูกค้าเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ”


ทั้งนี้ FUCHS เป็นผู้ประกอบการที่อยู่ในธุรกิจการบริหารความมั่งคั่ง ระดับบุคคล ระดับครอบครัว และระดับธุรกิจมากว่า 40 ปี มีสำนักให้บริการที่ลักเซมเบิร์ก เจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ บรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม มีความเชี่ยวชาญให้บริการแก่กลุ่มลูกค้าในยุโรป มี network ทั้งทางด้านผู้เชี่ยวชาญ ผู้ให้บริการ ตลอดจนสถาบันทางด้านการเงินการลงทุน โดยมีผู้เชี่ยวชาญที่ดูแลลูกค้ากว่า 150 คนให้บริการแบบเฉพาะตัวกับลูกค้ากว่า 2 พันรายในยุโรป มีมูลค่าทรัพย์สินภายใต้การบริหารจัดการแนะนำกว่า 6 พันล้านยูโร

ขณะที่กลุ่มบริษัท ไอร่า แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) เป็นกลุ่มบริษัททางการเงินชั้นนำในประเทศไทยที่ดำเนินธุรกิจการลงทุนในบริษัทอื่นๆ (Holding Company) มีเครือข่ายพันธมิตรในระดับสากล สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าด้วยผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินที่หลากหลายและครบถ้วน ปัจจุบันมีบริษัทในเครือทั้งหมด 9 บริษัท และบริษัทร่วม 2 บริษัท


กำลังโหลดความคิดเห็น...