xs
xsm
sm
md
lg

สามย่านมิตรทาวน์-สภากาชาดไทย รับบริจาคโลหิตใจกลางเมือง ได้โลหิตกว่า 80,800 ซีซี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สามย่านมิตรทาวน์ ร่วมกับสภากาชาดไทย ให้บริการหน่วยเคลื่อนที่รับบริจาคโลหิตใจกลางเมือง ผู้ใจบุญร่วมบริจาคโลหิตกว่า 80,800 ซีซี เดินหน้าเป็นจุดให้บริการต่อเนื่องตลอดเดือนเมษายน

ในสถานการณ์ปัจจุบันมีผู้เข้าไปบริจาคโลหิตจำนวนลดลง เหตุจากความกังวลเรื่องการเดินทางไปบริจาคโลหิตที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เนื่องจากมีการระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้คนจำนวนมากกลัวที่จะเดินทางออกไปบริจาคโลหิต ดังนั้น ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์จึงได้ร่วมกับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ตั้งใจสนับสนุนพื้นที่จัดหน่วยเคลื่อนที่รับบริจาคโลหิตขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวก และเป็นอีกจุดรับบริจาคโลหิตจุดหนึ่งที่ให้บุคคลภายนอกที่สนใจมาร่วมบริจาคโลหิต ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 2-3 เมษายน 2563 ระยะเวลา 2 วัน มีผู้เข้าร่วมบริจาคโลหิตทั้งสิ้นกว่า 200 คน สามารถนำส่งโลหิตสนับสนุนศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทยได้มากกว่า 80,800 ซีซี

คุณธนพล ศิริธนชัย ประธานอำนวยการ บริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือโกลเด้นแลนด์ กล่าวว่า “เนื่องด้วยในขณะนี้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ไปทั่วโลก รวมถึงในประเทศไทย ทำให้ประชาชนต้องจำกัดการเดินทาง ลดการเดินทางออกนอกบ้าน ส่งผลให้ประชาชนเดินทางมาบริจาคโลหิตลดลง ทำให้โลหิตสำรองลดลงอย่างรวดเร็ว เพราะมีผู้ป่วยที่จำเป็นต้องใช้โลหิตในการรักษาอย่างต่อเนื่อง จนเสี่ยงต่อการเกิดภาวะโลหิตสำรองไม่เพียงพอทั่วประเทศ สามย่านมิตรทาวน์ตั้งใจสนับสนุนพื้นที่นี้ขึ้นเพื่อเป็นการเพิ่มจุดสำหรับหน่วยเคลื่อนที่รับบริจาคโลหิตอีกทางหนึ่ง โดยหวังอย่างยิ่งว่าจะเป็นการต่อชีวิตผู้ป่วยที่มีความต้องการโลหิตอย่างแท้จริง ส่งผลให้ในระยะเวลาเพียงแค่ 2 วัน มีประชาชนที่อย่างส่งต่อสิ่งดีร่วมกันกว่า 200 คน ได้รวมพลังบริจาคโลหิตได้จำนวนกว่า 80,800 ซีซี เล็งเห็นว่าประชาชนมีความมั่นใจและรู้สึกปลอดภัยในการออกเดินทางมาร่วมบริจาคโลหิตที่จัดหน่วยเคลื่อนที่รับบริจาคโลหิตของศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ที่ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ เพราะอยากสนับสนุนให้มีโลหิตเพียงพอในการรักษาผู้ป่วยในโรงพยาบาลต่างๆ ทั่วประเทศ และไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน และอยากส่งกำลังใจให้ประเทศไทยสามารถต่อสู้กับวิกฤตที่เกิดขึ้นนี้ได้อย่างเร็ววัน”

จุดประสงค์ของการจัดหน่วยเคลื่อนที่รับบริจาคโลหิต ที่ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ ในครั้งนี้ตั้งใจอยากให้ทุกคนสามารถเดินทางมาร่วมบริจาคโลหิตที่สะดวกขึ้น และอยากให้เข้าใจถึงความปลอดภัยของการร่วมบริจาคโลหิตในสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 นี้ว่า ทางศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย มีมาตรฐานการคัดกรองว่าไม่มีความเสี่ยงติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามมาตรฐานของศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ มีการสอบถามประวัติการเดินทางอย่างละเอียด อีกทั้งมีทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่มากประสบการณ์ และสำหรับเรื่องการจัดพื้นที่ในการจัดหน่วยเคลื่อนที่รับบริจาคโลหิต ทางสามย่านมิตรทาวน์ให้ความสำคัญในการจัดพื้นที่การเว้นระยะห่าง (Social Distancing) ในทุกจุด ทั้งการกรอกประวัติเอกสารข้อมูลต่างๆ การนั่งรอพบแพทย์เพื่อประเมินสุขภาพก่อนการบริจาค และการนั่งพักหลังการบริจาคโลหิตอย่างเข้มงวด แม่บ้านคอยเช็ดแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อทำความสะอาดตลอดเวลา ถือเป็นการสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชนที่สนใจมาร่วมบริจาคโลหิต สำหรับการจัดหน่วยเคลื่อนที่รับบริจาคโลหิต ของศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ที่ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์จะมีการจัดขึ้นอีกในครั้งต่อไปอย่างแน่นอน


กำลังโหลดความคิดเห็น...