xs
xsm
sm
md
lg

เอสซีไอฯ คว้างานใหม่ของ กฟภ. มูลค่า 177 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอสซีไอ อีเลคตริค ประกาศชนะการประมูลโครงการของ กฟภ.ในงานก่อสร้างสถานีไฟฟ้า จังหวัดอุบลราชธานี มูลค่าโครงการ 177 ล้านบาท ระยะเวลาก่อสร้าง 24 เดือน สนับสนุนงานในมือรอรับรู้รายได้พุ่งแตะพันล้านบาท ผู้บริหารมั่นใจฝ่ากระแสเศรษฐกิจชะลอตัวจากผลกระทบโรคไวรัสโควิด-19 ระบาดหนัก พร้อมลุยประมูลงานภาครัฐต่อเนื่องผลักดันรายได้ปีนี้เติบโต

นายเกรียงไกร เพียรวิทยาสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซีไอ อีเลคตริค จำกัด (มหาชน) หรือ SCI เปิดเผยว่า บริษัทฯ ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างสถานีไฟฟ้าจังหวัดอุบลราชธานี มูลค่าโครงการรวม 177 ล้านบาท โดยมีการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) เป็นเจ้าของโครงการ และมีระยะเวลาในการก่อสร้าง 24 เดือน ซึ่งจะมีการทยอยรับรู้รายได้ต่อเนื่อง คาดว่าจะมีการลงนามสัญญาอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนเมษายน 2563

"งานโครงการดังกล่าวจะช่วยทำให้บริษัทฯ มีมูลค่างานในมือรอรับรู้รายได้ (backlog) เพิ่มขึ้นแตะระดับพันล้านบาท โดยสัดส่วนของงานในแบ็กล็อกที่มีอยู่ปัจจุบันแบ่งเป็นงานประเภทต่างๆ ประกอบด้วย งานผลิตในประเทศ อย่างตู้สวิตช์บอร์ด รางเดินสายไฟ เสาส่งไฟฟ้าแรงสูงและสถานไฟฟ้า รวมถึงงานรับเหมาก่อสร้างสะพานรถไฟ นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้มีการขยายงานรับเหมาในประเทศเพิ่มขึ้นเพื่อเพิ่มแหล่งรายได้ ส่วนธุรกิจในต่างประเทศ ทั้งประเทศพม่า และลาว คาดว่าจะมีแนวโน้มที่ดีขึ้นน่าจะช่วยผลักดันให้ผลประกอบการปีนี้ดีกว่าปีที่ผ่านมา"

นายเกรียงไกรกล่าวต่อว่า ภาพรวมการดำเนินธุรกิจในปี 2563 จะเป็นปีที่ดี และมีการเติบโตอย่างมีเสถียรภาพมากขึ้น เนื่องจากบริษัทมีงานในมือรอรับรู้รายได้เพิ่มขึ้นจากปีก่อน ขณะที่ตั้งเป้าจะประมูลงานใหม่ประเภทงานเสาส่งไฟฟ้าแรงสูง และงานตู้สวิตช์บอร์ดเข้ามาอีก ซึ่งจะช่วยผลักดันให้บริษัทฯ มีรายได้ที่เติบโตขึ้นจากปีก่อน

สำหรับการที่เศรษฐกิจในประเทศไทยจะชะลอตัว เนื่องจากผลกระทบจากโรคระบาดไวรัสโควิด-19 นั้น บริษัทฯ มั่นใจว่าจะสามารถผ่านพ้นวิกฤตในครั้งนี้ไปได้ เพราะงานส่วนใหญ่ของบริษัทฯ ที่ยื่นประมูลเป็นงานของภาครัฐ 80% ที่เหลืออีก 20% เป็นงานภาคเอกชน

ขณะเดียวกัน โครงการที่เปิดประมูลส่วนใหญ่เป็นงานโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งมีความจำเป็น และได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากภาครัฐ ดังนั้น การประมูลงานยังมีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทฯ มีความพร้อมทำให้มั่นใจว่าจะได้โอกาสรับงานใหม่เพิ่มเติมอีกอย่างแน่นอน


กำลังโหลดความคิดเห็น...