xs
xsm
sm
md
lg

TMB-TBANK คุมเข้มระวัง COVID-19 แนะใช้ออนไลน์เลี่ยงธนบัตร-เหรียญ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ธนาคารทีเอ็มบี และธนชาตวางมาตรการเข้มป้องกันลูกค้าและพนักงานธนาคารจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา แนะใช้ช่องทางออนไลน์และบัตรในการทำธุรกรรมเพื่อหลีกเลี่ยงการหยิบจับธนบัตร-เหรียญ

นายปิติมตัณฑเกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารทหารไทย (ทีเอ็มบี)กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ COVID-19 ในขณะนี้ ธนาคารทีเอ็มบีและธนาคารธนชาตมีความห่วงใยและให้ความสำคัญต่อสุขภาพอนามัยและความปลอดภัยของลูกค้าผู้มาติดต่อ และพนักงานทุกคนอย่างเต็มที่ โดยมีมาตรการและการดำเนินการเพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสตามที่กรมควบคุมโรคและกระทรวงสาธารณสุขแนะนำไว้อย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้ ในส่วนของสาขาธนาคารทีเอ็มบีและธนชาตมีการเช็ดทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง (ทุก 30 นาที) ในบริเวณจุดสัมผัสที่เสี่ยงต่อการแพร่กระจายในทุกสาขาตั้งแต่ลูกค้าก้าวเข้ามาใช้บริการในสาขาจนออกจากสาขา และมีการทำความสะอาดสาขาด้วยน้ำยาผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรคทุกวันหลังสาขาปิดให้บริการ

สำหรับมาตรการในส่วนของสำนักงานมีการตรวจวัดอุณหภูมิของพนักงานและผู้มาติดต่อทุกคน โดยผู้ที่มีอุณหภูมิร่างกายตั้งแต่ 37.5 องศาเซลเซียสขึ้นไปจะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าภายในตึก และพนักงานหากสงสัยในอาการป่วยของตนเองให้ไปพบแพทย์ทันทีเพื่อทำการวินิจฉัยและตรวจรักษาอาการต่อไป

นอกจากนี้ ธนาคารยังออกมาตรการสำหรับพนักงานห้ามเดินทางไปยังประเทศที่มีความเสี่ยงกับการติดเชื้อไวรัสทแต่หากพนักงานมีความจำเป็นหรือคนในครอบครัวของพนักงานได้มีการเดินทางไปยังประเทศที่มีความเสี่ยงมาพนักงานจะต้องแยกตัวเอง (self-quarantine) เพื่อเฝ้าระวังเป็นเวลา 14 วันเพื่อให้แน่ใจว่าพนักงานที่กลับมาทำงานไม่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัส

และเพื่อความสะดวกและความปลอดภัยลดความเสี่ยงของลูกค้าทั้งจากปัจจัยต่างๆ รวมถึงเชื้อไวรัสที่อาจติดมากับธนบัตรหรือเหรียญตามที่ลูกค้าหลายท่านกังวลจากข่าวที่แพร่ออกไป ธนาคารขอแนะนำลูกค้าให้ทำธุรกรรมทางการเงินผ่านช่องทางออนไลน์ เช่น mobile application, internet banking รวมถึงใช้บัตรบัตรเดบิตและบัตรเครดิตแทนการใช้ธนบัตรและเหรียญ

ธนาคารให้ความสำคัญในการดูแลลูกค้าผู้มาติดต่อรวมถึงพนักงานทุกคนเป็นอย่างยิ่งท่ามกลางสถานการณ์การระบาดในขณะนี้ ธนาคารขอยืนยันว่าธนาคารได้ดำเนินมาตรการในด้านสุขอนามัยอย่างเคร่งครัดเพื่อเป็นไปตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาด และขอให้ลูกค้ามีความมั่นใจในมาตรการของธนาคารและใช้บริการในทุกช่องทางของทั้งทีเอ็มบีและธนชาตได้ตามปกติ
กำลังโหลดความคิดเห็น...