xs
xsm
sm
md
lg

JKN-CNBC ขยายแพลตฟอร์มเสนอข่าวเศรษฐกิจ การเงิน การลงทุนผ่านช่องทางออนไลน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์‘เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย’ เดินหน้าการนำเสนอรายการข่าวเศรษฐกิจ การเงิน การลงทุน ที่ผลิตภายใต้แบรนด์ JKN-CNBC รุกแพลตฟอร์มออนไลน์เต็มตัว ขยายฐานให้ครอบคลุมกลุ่มผู้ชมคอข่าวเศรษฐกิจการเงินการลงทุนผ่านช่องทางทุกดีไวซ์ ประเดิมต้นปี 63 เพิ่มช่องทางรับชม และเกาะติดสถานการณ์เศรษฐกิจไทยผ่านช่องทางออนไลน์บนเว็บไซต์ www.jkncnbc.com ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ตั้งแต่ 6 ม.ค.นี้เป็นต้นไป

นางสาวสโรชา พรอุดมศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเคเอ็นนิวส์ จำกัด บริษัทย่อยในเครือ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ JKN เปิดเผยว่า หลังจากบริษัทฯ ได้รับสิทธิ์ในการผลิตและนำเสนอรายการข่าวที่มีคุณภาพตามมาตรฐานของ CNBC ภายใต้ แบรนด์ JKN-CNBC ซึ่งผลิตรายการข่าวด้านการเงินการลงทุนในรูปแบบที่เข้าใจง่าย เหมาะสำหรับผู้ชมชาวไทย โดยปัจจุบันได้ออกอากาศผ่านสถานีทีวีดิจิทัลทางช่อง 5, อัมรินทร์ทีวี ช่อง 34 และช่อง TNN 16 รวม 4 รายการ ได้แก่ รายการ HALF TIME REPORT รายการ JKN-CNBC Around The World รายการ The CNBC Conversation และรายการ Managing Thailand ที่ได้รับการตอบรับจากกลุ่มผู้ชมเป็นอย่างดี

ปัจจุบันบริษัทฯ ต้องการขยายฐานกลุ่มผู้ชมรายการข่าวให้ครอบคลุมมากขึ้น ภายใต้แนวคิด ‘ช่องข่าวเศรษฐกิจ ช่องใหม่ของคุณ’ โดยจะรุกขยายเข้าสู่แพลตฟอร์ม OTT ที่เปิดให้ผู้ชมที่ต้องการติดตามข่าวเศรษฐกิจสามารถรับชมรายการข่าวสารจากสถานีข่าว JKN-CNBC ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านช่องทาง www.jkncnbc.com ซึ่งจะเริ่มออกอากาศวันแรกในวันที่ 6 มกราคม 2563


ในครั้งนี้ JKN-CNBC จะนำ 3 รายการข่าวสุดฮิตเป็นที่ชื่นชอบของผู้ชม ได้แก่ รายการ Squawk Box ซึ่งเป็นรายการ Flagship ของ CNBC ที่ได้รับการยอมรับจากผู้ชมทั่วโลกว่าเป็นแหล่งข้อมูลที่แม่นยำและน่าเชื่อถือ กลับมาถ่ายทอดสดผ่านระบบออนไลน์ (Live Streaming) ในวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.30-10.30 น., รายการ Power Lunch รายการที่จะติดตามความเคลื่อนไหวของเศรษฐกิจภาคเช้าและมุมมองทิศทางตลาดการลงทุนภาคบ่าย ซึ่งจะถ่ายทอดสดในวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.30-12.30 น. และรายการ Street Signs รายการสรุปสภาวะการซื้อขายตลอดวัน และมุมมองทิศทางของตลาดทุนในวันรุ่งขึ้น ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 16.00-17.00 น. อีกทั้งยังอัดแน่นด้วยรายการอื่นๆ ที่ผลิตโดย JKN-CNBC รวมถึงรายการสารคดีชั้นนำระดับโลก เพื่อตอกย้ำให้ JKN-CNBC เป็นสถานีข่าวสารเศรษฐกิจ การเงิน การลงทุน ตลอด 24 ชั่วโมง

“เราต้องการขยายฐานกลุ่มผู้ชมที่ต้องการรับชมข่าวสารด้านเศรษฐกิจการเงินการลงทุน ให้สามารถรับชมรายการยอดฮิตของ JKN-CNBC ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของโลกก็จะสามารถรับชมรายการได้ตลอด บริษัทฯ จึงขยายช่องทางการออกอากาศผ่านเว็บไซต์เพื่อนำเสนอคอนเทนต์ดีๆ และสามารถอัปเดตข่าวสารเพื่อเติมเต็มความรู้คู่สาระ โดยสามารถนำมาใช้เป็นองค์ความรู้และเป็นข้อมูลในการวางแผนการเงินการลงทุนได้สะดวกยิ่งขึ้น” นางสาวสโรชากล่าว

นอกจากนี้ บริษัทฯ อยู่ระหว่างพัฒนาแอปพลิเคชัน JKN-CNBC เพื่อให้ผู้ชมสามารถรับชมรายการข่าว และรายการต่างๆ ของ JKN-CNBC ผ่านโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต ได้ทั้งเรียลไทม์ และดูรายการย้อนหลัง ซึ่งแอปพลิเคชันดังกล่าวจะเปิดตัวในเดือนมีนาคมนี้ สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งในระบบ Android และ iOS พร้อมกันนี้ บริษัทฯ ยังมีแผนต่อยอดสู่การเป็นสถานีข่าวเศรษฐกิจ การเงิน และการลงทุน ชั้นนำของประเทศไทย โดยบริษัทฯ จะจัดงาน Wealth Expo by JKN-CNBC ซึ่งเป็นงานมหกรรมที่รวมสุดยอดความรู้ และผลิตภัณฑ์การเงินการลงทุนที่จะเกิดขึ้นในช่วงไตรมาสสามของปีนี้ ซึ่งภายในงานจะเป็นแหล่งข้อมูลความรู้ครอบคลุมทั้ง 5 หมวดหมู่ที่จะเสริมสร้างความมั่งคั่งให้แก่ผู้ลงทุน ไม่ว่าจะเป็นด้านการเงิน สุขภาพ เทคโนโลยี การท่องเที่ยว และธุรกิจสื่อต่างๆ ที่จะยกทัพเหล่าดาราและกูรูแต่ละด้านมาพบกับผู้ร่วมงานแบบเป็นกันเอง ซึ่งทาง JKN-CNBC จะรวบรวมมาไว้ภายในงานเดียวกัน
กำลังโหลดความคิดเห็น...