xs
xsm
sm
md
lg

กรุงไทยโชว์ไอทีล้ำงาน Digital Thailand 2019

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน มหกรรมแสดงเทคโนโลยีดิจิทัลระดับนานาชาติ “Digital Thailand Big Bang 2019 : ASEAN Connectivity” ซึ่งจัดโดยกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ระหว่างวันที่ 28-31 ตุลาคม 2562 ในโอกาสนี้ได้ให้เกียรติเยี่ยมชมบูทของธนาคารกรุงไทย โดยมีนางรุ่ง มัลลิกะมาส รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงาน Global Business Development and Strategy พร้อมผู้บริหารและพนักงานให้การต้อนรับ

นางรุ่ง กล่าวว่า งาน Digital Thailand Big Bang 2019 ในปีนี้ ธนาคารจัดบูทภายใต้แนวคิด Krungthai Connext Digital Life ที่เชื่อมทุกจังหวะการใช้ชีวิตในยุค Digital ด้วยนวัตกรรมสุดล้ำที่ทำให้ไม่มีรอยต่อของสภาพแวดล้อมจริงและโลกเสมือน เพื่อมอบประสบการณ์ทางการเงินที่สะดวก รวดเร็ว และครบครัน ด้วย 4 โซนที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ได้แก่

VR Simulator Krungthai Branch จำลองสภาพแวดล้อมหรือโลกเสมือนจริงของสาขา โดยใช้ซอฟต์แวร์และอุปกรณ์ เช่น แว่นตาสามมิติ สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ IOS และ Android ร่วมกับแอปพลิเคชัน Cardboard หรืออุปกรณ์อื่นๆ เชื่อมการมองเห็น สัมผัส และเสียง ลูกค้าสามารถดูข้อมูล ทำธุรกรรม และสัมผัสบริการได้เสมือนไปสาขา รวมถึง AR Augmented Reality เทคโนโลยีที่เชื่อมสภาพแวดล้อมจริงเข้ากับโลกเสมือน ทำให้มองเห็นภาพแบบ 3 มิติ ลอยอยู่เหนือพื้นที่จริง เคลื่อนไหวได้ สามารถตอบสนองกับวัตถุเสมือนจริงนั้นได้ ซึ่งธนาคารเตรียมนำเทคโนโลยีนี้มาปรับใช้กับข้อมูลบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพิ่มความสะดวกให้แก่ร้านธงฟ้าประชารัฐ ในการใช้แอปพลิเคชันถุงเงินสแกนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สามารถทราบจำนวนเงินคงเหลือของลูกค้าได้ทันที

Krungthai Travel card ตอบสนองไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวในต่างประเทศ บัตรแรกและบัตรเดียวที่แลกเงินตราต่างประเทศในอัตราพิเศษด้วยตนเองตลอด 24 ชั่วโมง ได้ถึง 15 สกุลเงินหลัก ผ่านแอปพลิเคชัน กรุงไทย NEXT โดยลูกค้าสามารถร่วมสนุกกับ Interactive Media สุดล้ำ เที่ยวชมวิวสวยๆ และถ่ายรูปกับ ณเดชน์ใน 15 ประเทศ และเมื่อสมัครบัตรในงาน รับ Cover Passport Krungthai travel Card สุดพรีเมียม

Krungthai Connext รู้ทุกความเคลื่อนไหวทางการเงินผ่าน LINE ฟรี และสมาร์ท AI ระบบอัจฉริยะที่รู้ใจ แนะนำรายการธุรกรรมที่สำคัญ ให้ชีวิตง่ายขึ้นในยุคดิจิทัล และพบกับ Feature Chat Bot สัมผัสและทดลองใช้งานได้จริงภายในบูทธนาคาร

นอกจากนี้ ธนาคารยังนำ กรุงไทย SME 4% สินเชื่อสำหรับผู้ประกอบการ SME 11 ประเภทด้วยอัตราดอกเบี้ยเริ่มต้นเพียง 4% ต่อปี ฟรีค่าธรรมเนียมค้ำประกัน 4 ปีแรก สินเชื่อ Robotics and Automation วงเงินสูงสุด 80% ของงบลงทุน ผ่อนนาน 7 ปี สำหรับผู้ที่ต้องการใช้หุ่นยนต์ระบบอัตโนมัติ ยกระดับกระบวนการผลิต เพิ่มความสามารถในการแข่งขัน สินเชื่อธุรกิจ 10 S-Curve ในกลุ่มอุตสาหกรรม 10 S-Curve ที่เป็นอนาคตของประเทศ วงเงินสูงสุด 3 เท่า ผ่อนนาน 10 ปี สินเชื่อธุรกิจ EEC 4.0 และธุรกิจที่เกี่ยวข้อง กู้ได้สูงสุด 20 ล้านบาท ผ่อนนานสูงสุด 7 ปี และวงเงินกู้ไม่เกิน 1 ล้านบาท ไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน บสย.ค้ำประกันเต็มวงเงิน
กำลังโหลดความคิดเห็น...