xs
xsm
sm
md
lg

เสนาฯ อัดแคมเปญเร่งยอด Q4 ตั้งเป้า 4-5 พันล. ดันยอดขายรวมแตะ 10,000 ล.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

อสังหาฯ ปี62 ชะลอตัวต่อเนื่อง เสนาฯ แจงเลื่อนเปิดขาย 4 โครงการคอนโดฯ ไปปีหน้า เผย 9 เดือนยอดขาย 6,000 ล้านบาท ล่าสุด ขน 23 โครงการแนวราบ-แนวสูง อัดแคมเปญ "Made for her พาเธอมาเจอดีลดี" เร่งยอดขายไตรมาส 4 ตั้งเป้าขาย 4,000-5,000 ล้านบาท หวังดึงยอดขายรวมเข้าเป้า 10,000 ล้านบาท

ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทเสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในปี 62 บริษัทตั้งเป้าว่าจะเปิดตัวโครงการใหม่รวม 20 โครงการ มูลค่ารวม 18,779 ล้านบาท แต่เนื่องจาก การชะลอตัวของตลาดอสังหาริมทรัพย์ ตลอดช่วง 6 เดือนแรกของปี ประกอบกับกำลังซื้อของลูกค้าที่ลดลง หลังได้รับผลกระทบจากมาตรการควบคุมสินเชื่อที่อยู่อาศัยใหม่ หรือ LTV ส่งผลให้ในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมา ตลาดรวมยังชะลอตัวอย่างต่อเนื่อง ทำให้ในช่วงครึ่งปีแรก บริษัทมีการปรับแผนการเปิดตัวโครงการใหม่ ลดลงเหลือ 13 โครงการ คิดเป็นมูลค่ารวม 15,000 ล้านบาท โดยในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ เสนาฯ มีการเปิดตัวโครงการใหม่ไปแล้วทั้งสิ้น 7 โครงการ มูลค่ารวม 4,787 ล้านบาท

ส่วนในด้านยอดขายตั้งเป้าไว้ที่ 10,000 ล้านบาท ซึ่ง ณ ปัจจุบัน เสนาฯ สามารถสร้างยอดขายได้แล้ว 6,000 ล้านบาท ทำให้ยังเหลือยอดขายอีกกว่า 4,000 ล้านบาท จึงจะสามารถทำยอดขายได้ตามเป้าที่วางไว้ และเพื่อเป็นการเร่งยอดขายในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 62 นี้ เสนาฯ ได้มีการจัดแคมเปญพิเศษภายใต้ชื่อ "Made for her Day พาเธอมาเจอดีลดี" ระหว่างวันที่ 26 กันยายน-20 ตุลาคม โดยได้รวม 23 โครงการคอนโดมิเนียม และที่อยู่อาศัยแนวราบที่อยู่ระหว่างการขายมาจัดแคมเปญ โดยลูกค้าที่จะตัดสินใจซื้อที่อยู่อาศัยในโครงการเสนาฯ ภายในแคมเปญดังกล่าว จะได้สิทธิพิเศษจอง 999 บาท กู้เต็ม โอนฟรี พร้อม รับ Samsung Galaxy Note 10 ณ สำนักงานขายโครงการที่ร่วมแคมเปญ

"เสนาฯ ตั้งเป้าว่าภายใต้แคมเปญดังกล่าวจะสามารถสร้างยอดขายได้ 4,000-5,000 ล้านบาท ซึ่งหากสามารถทำยอดขายได้ตามเป้า ก็จะส่งผลให้เสนาฯ มียอดขายเป็นไปตามเป้าที่วางไว้ตั้งแต่ช่วงต้นปี"

ดร.เกษรา กล่าวว่า การปรับแผนเปิดตัวโครงการใหม่ ทำให้ยอดขายในปีนี้ต่ำกว่าประมาณการ โดยในช่วงไตรมาสสุดท้ายนี้ บริษัทจะมีการเปิดตัวโครงการใหม่เพิ่ม 4 โครงการ ประกอบด้วย คอนโดฯ 2 โครงการ และโครงการแนวราบ 2 โครงการ มูลค่ารวม 4 โครงการ 8,000 ล้านบาท ขณะเดียวกัน เสนาฯ ได้มีการเลื่อนเปิดตัวโครงการใหม่ซึ่งเป็นคอนโดฯ ทั้งหมดออกไป 4 โครงการ เพื่อไปเปิดขายในต้นปี 63 โดย 4 โครงการดังกล่าวมีมูลค่ารวม 8,000 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม ใน 4 โครงการที่มีการเลื่อนเปิดขายออกไปนั้น จะมีการเปิดขายในรอบ VIP ในช่วงปลายปีนี้ก่อนจะเปิดขายอย่างเป็นทางการในปีหน้า

ดร.เกษรา กล่าวอีกว่า ในปี 61 ที่ผ่านมา เสนาฯ วางกลยุทธ์เพื่อผลักดันและสร้างการรับรู้เกี่ยวกับการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยมาโดยตลอด ภายใต้ปรัชญาองค์กร “ความไว้วางใจของลูกค้า คือ ความภูมิใจของเรา” เพราะมองว่าที่อยู่อาศัยเป็นสินทรัพย์ที่มีค่าและสำคัญที่สุดต่อการใช้ชีวิต นำมาสู่การสร้างสรรค์และพัฒนาที่อยู่อาศัยให้ตอบโจทย์ความต้องการทั้งตัวเราเองและคนที่อยู่ร่วมกันกับเราได้อย่างลงตัวที่สุด เพราะเชื่อว่า “ผู้หญิงอยู่สบาย ผู้ชายก็แฮปปี้” ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย คุณจะต้องได้รับความสะดวกสบาย และความสุขอย่างแท้จริงจากการอยู่อาศัยในทุกโครงการของเสนาฯ ซึ่งได้ถ่ายทอดและต่อยอดการสร้างสรรค์ผ่านภาพยนตร์โฆษณา “MADE FROM HER” เอาความใส่ใจของผู้หญิงมาเป็นหลักคิดที่ผ่านการกลั่นกรองมาอย่างละเอียดทุกขั้นตอนและในทุกมิติตั้งแต่การคิดผ่านมุมมองของลูกค้า ศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคที่หลากหลาย และรวบรวมข้อมูลว่าลูกค้าแต่ละกลุ่มมีความต้องการการอยู่อาศัย
อย่างไร และได้นำโจทย์ที่เป็น Pain Point ของผู้บริโภคที่ต้องการซื้อที่อยู่อาศัยมาพัฒนาสินค้าและการบริการให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคทุกกลุ่มได้อย่างครอบคลุมเสมอมา จนกลายเป็นจุดต่างที่สร้างความใหม่ให้แก่วงการอสังหาฯ และในปีที่ผ่านมา เสนาฯ ได้นำแนวคิด “MADE FROM HER” มาปรับใช้ให้เข้ากับแบรนด์และทุกโครงการทั้งบ้านและคอนโดมิเนียม เช่น นิช ไอดี, นิช โมโน, นิช ไพรด์, เดอะ คิทท์, เสนาแกรนด์โฮม, เสนา พาร์ค แกรนด์, เสนาพาร์ค วิลล์, เสนา วิลล์ เป็นต้น

"สำหรับในปี 62 นี้ ทางเสนาฯ ยังสานต่อแคมเปญ MADE FROM HER ที่มาพร้อมภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ “The Real Developer” สร้างสรรค์ผลงานโดยบริษัท มันเดย์ พีเพิล จำกัด ภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ถูกถ่ายทอดจากขบวนการความคิดที่ใส่ใจและใส่ความละเอียดของผู้หญิงเพิ่มขึ้น จนเป็นบทสรุปของแนวคิดการพัฒนาสินค้าและบริการให้ดียิ่งขึ้น เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างสูงสุด"

อย่างไรก็ตาม ภายใต้ “MADE FROM HER FUNCTIONS” ทางเสนาฯ ได้นำมาปรับใช้กับ 8 โครงการใหม่บนทำเลคุณภาพใกล้แนวรถไฟฟ้าด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...